So sánh hai hình thức vay thế chấp và vay không thế chấp

Vay thế chấp và vay không thế chấp đều là hai gói vay quen thuộc hiện nay. Để hiểu nhiều hơn về vay tiền mặt thế chấp và vay tiền mặt không thế chấp, đừng bỏ qua những chia sẻ sau đây nhé!

 Vay tiền là hình thức phổ biến giải quyết khó khăn

Vay tiền đang là hình thức phổ biến để bạn giải quyết khó khăn trong cuộc sống dễ dàng hơn

Tìm hiểu về vay không thế chấp

Vay tiền mặt không thế chấp là gì?

Vay tiền mặt không thế chấp hay còn gọi là vay tín chấp. Người vay được vay dựa trên sự xác nhận thông tin cá nhân thay vì cầm cố tài sản. Đây là hình thức vay phổ biến và được ưa chuộng hiện nay. Với hình thức vay này, người vay phải chứng minh thu nhập, nếu đủ điều kiện mới được vay. 

Vay tín chấp thuộc hình thức vay nóng nên thời gian làm thủ tục và giải ngân khá nhanh chóng, chỉ trong 24 giờ, giải quyết vấn đề tài chính tức thì. Hình thức vay phù hợp với những người có thu nhập ổn định, cần giải quyết vấn đề tài chính trong thời gian ngắn hải.

Hình thức vay không thế chấp

Vay trực tiếp: Người vay có thể vay trực tiếp tại phòng giao dịch để tăng độ tin cậy cho quá trình giao dịch. Hạn mức tối đa 80 triệu đồng.

Vay online: Người vay có thể vay qua ứng dụng của bên cung cấp vốn. Hạn mức tối đa khoảng 15 triệu đồng. 

Tìm hiểu về vay thế chấp 

Vay tiền mặt thế chấp là gì?

Vay tiền mặt thế chấp hay còn được hiểu là vay cầm cố, cầm đồ. Dựa trên giá trị tài sản cầm cố để quyết định số tiền vay được của khách hàng. Đây cũng là hình thức vay quen thuộc hiện nay. Người vay không cần chứng minh thu nhập, điều kiện vay cũng khá đơn giản.

Vay thế chấp phù hợp với những cá nhân không ổn định thu nhập, sinh viên, có tài sản mang giá trị cao,… Cần vay nhanh nhưng vẫn đảm bảo tính an toàn. Khách hàng có thể vay thế chấp xe máy, ô tô, giấy tờ xe, máy tính,…

Hình thức vay thế chấp

Đa số các đơn vị cho vay thế chấp chỉ cung cấp vay trực tiếp tại phòng giao dịch vì người vay cần trải qua thủ tục xác minh và định giá tài sản cầm cố. Nếu có cung cấp các ứng dụng online cũng chỉ để định giá online hoặc đăng ký làm thủ tục online. Tiền sẽ được giao dịch trực tiếp giữa đơn vị cho vay và khách hàng.

So sánh hai hình thức vay không thế chấp và vay thế chấp

Tiêu chí

Vay không thế chấp

Vay thế chấp

Lãi suất

- Cao hơn nhiều lần so với vay thông thường

- Thấp hơn so với vay tín chấp

- Cao hơn nhiều lần so với vay thông thường

Hạn mức

Không giới hạn (phụ thuộc vào giá trị và số lượng tài sản cầm cố)

Tối đa 80 triệu

Điều kiện vay

Dễ dàng, trên 18 tuổi và là công dân Việt Nam

Dễ dàng, trên 18 tuổi và là công dân Việt Nam

Mức độ rủi ro

Thấp hơn so với vay tín chấp

Cao

Khả năng tiếp cận vốn

Dễ dàng

Dễ dàng

Thời gian làm thủ tục và giải ngân

Nhanh chóng, trong 24 giờ

Nhanh chóng, trong 24 giờ

Tiện ích

Người vay không bị kiểm soát mục đích vay vốn

Người vay không bị kiểm soát mục đích vay vốn (khi vay tại đơn vị hỗ trợ tài chính)

Nên chọn lựa giữa vay thế chấp hay vay không thế chấp?

Vậy nên chọn vay thế chấp hay vay không thế chấp? Mỗi hình thức đều mang những đặc điểm riêng, phù hợp với từng khách hàng. Tuy nhiên nếu bạn không ưa mạo hiểm, muốn lựa chọn một phương án giải quyết an toàn thì vay thế chấp là sự lựa chọn phù hợp nhất.

Nói như vậy không có nghĩa vay thế chấp đảm bảo an toàn 100% cho người vay. Khách hàng dù chọn lựa bất cứ hình thức vay nào cũng nên dành thời gian để tìm hiểu về hình thức vay, rủi ro của hình thức và những đơn vị đáng tin cậy. Nếu bạn không có chọn lọc khi chọn lựa đơn vị cung cấp vốn, nguy cơ rơi vào “bẫy” của đơn vị tín dụng thiếu uy tín là rất cao. Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ vay thế chấp, tuy nhiên không phải cái tên nào cũng đáng tin cậy. Vì vậy hãy thật tỉnh táo và cẩn trọng trong việc chọn lựa đơn vị cung cấp vốn.

Một số trường hợp rủi ro mà người vay nóng thường gặp là: Lãi suất cao dẫn tới mất khả năng thanh toán khoản vay; người vay liên tục bị khủng bố điện thoại để đòi nợ; người vay có thể bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản; người vay bị đòi nợ bằng bạo lực gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng cuộc sống;…

chọn đơn vị vay thế chấp uy tín

Dù vay thế chấp hay không thì bạn cũng nên chọn đơn vị cho vay uy tín

Sau khi đã tìm hiểu sự khác biệt giữa vay tín chấp và vay thế chấp, hi vọng bạn đọc có thể chọn lựa một hình thức phù hợp nhất với bản thân. Nếu bạn vẫn loay hoay kiếm tìm một đơn vị cho vay thế chấp uy tín, đừng bỏ qua hệ thống cầm đồ F88 nhé!

>> Mekong Capital Invests in Vietnam’s Pawn Shop Chain F88

Giới thiệu các thông tin cơ bản về F88

F88 được biết đến là Công ty cầm đồ hợp pháp toàn quốc, thành lập năm 2013. F88 vinh dự nhận số tiền đầu tư từ 2 quỹ đầu tư nổi tiếng là Mekong Capital và quỹ đầu tư đến từ châu Âu - Granite Oak. Vào năm 2019, F88 đã nhận giải thưởng “Bảo vệ lợi ích khách hàng” do tổ chức quốc tế SmartCampaign trao.

Đây là tổ chức tiên phong trong lĩnh vực cầm đồ, có mục tiêu thay đổi định kiến xã hội về ngành nghề này, đồng thời mong muốn đưa cầm đồ tới gần cuộc sống và phục vụ người dân tốt hơn. 3 tiêu chí Tin cậy – Nhanh chóng – Thân thiện là phương châm hoạt động của hệ thống. Trong gần 10 năm hoạt động, F88 luôn thay đổi tích cực nhằm đa dạng hoá hệ thống để phù hợp với phần đông khách hàng. 

Nhắc tới F88, chúng ta không thể bỏ qua sự hỗ trợ đắc lực của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và nhiệt tình. Lãi suất vay tại F88 chỉ từ 1,1%/tháng. Khi sử dụng dịch vụ tại đây, khách hàng sẽ được hưởng nhiều quyền lợi và ưu đãi lớn. Người vay có quyền trả góp theo kỳ hạn sao cho phù hợp với khả năng trả nợ của bản thân.

Khách hàng có thể vay thế chấp xe ô tô, vay thế chấp xe máy, vay thế chấp giấy tờ xe ô tô/xe máy cùng rất nhiều các gói vay khác. F88 mong rằng khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ tại đây sẽ cảm thấy hài lòng. Hơn nữa, F88 cũng rất muốn nghe những phản hồi từ khách hàng để có những đóng góp xây dựng phát triển hệ thống ngày một lớn mạnh hơn. Đưa ngành cầm đồ tới gần hơn với cuộc sống của mọi người, phục vụ tích cực cho cuộc sống con người.

Quyền lợi của khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại F88

 • Khách hàng được vay với mức lãi suất ưu đãi, có nhiều ưu đãi dành cho sinh viên.
 • Định giá tài sản cao, được hỗ trợ bởi Trí tuệ nhân tạo hiện đại mang lại sự chính xác, khách quan – Đây là một điểm mới trong dịch vụ của F88 nói riêng và thị trường cung cấp vay thế chấp nói chung.
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, hỗ trợ khách hàng hết mình.
 • Hỗ trợ dịch vụ cho những khách hàng có lịch sử hoạt động tín dụng chưa tốt.
 • F88 cam kết niêm phong tài sản 100% và bồi thường nếu tài sản của khách hàng xảy ra cháy nổ.
 • Thông tin cá nhân của khách hàng được bảo mật tuyệt đối.
 • Cung cấp dịch vụ vay thế chấp đăng ký xe máy máy, ô tô cho biển số tỉnh.
 • Khách hàng được hưởng mức quyền lợi cao.
 • F88 không kiểm soát mục đích vay vốn của khách hàng.
 • F88 hỗ trợ dịch vụ tới xe chính chủ, không chính chủ kèm hợp đồng mua bán công chứng/ Hóa đơn VAT/ Giấy xuất xưởng/ HĐMB viết vay.

Để nhận tư vấn trực tuyến, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp tới số hotline 1800 6388 (miễn phí cước) hoặc chat bot của F88 tại website/ứng dụng.

Ưu điểm của từng gói vay tại F88

Gói vay thế chấp xe máy

- Giải ngân nhanh trong 15 phút / 15 phút có tiền

- Chi phí vay thấp

- Định giá tài sản cao

- Khoản vay lên đến 80 triệu

Tùy theo phân khúc khách hàng để điền vào cho phù hợp:

1. Xe cấp thấp < 15 triệu

2. Xe tầm trung (Lead, Vision,...): 15-30tr

3. Xe cao cấp: (SH, Vespa): 50-70tr

- Thời gian vay linh hoạt

- Có bãi giữ xe riêng cho khách hàng

Gói vay thế chấp ô tô

 • Giải ngân nhanh trong 30 phút / 30 phút có tiền
 • Chi phí vay hợp lý
 • Định giá tài sản cao
 • Khoản vay lên đến 2 tỷ
 • Thời gian vay linh hoạt
 • Camera hoạt động 24/24 đảm bảo an toàn tài sản khách hàng

Gói vay thế chấp giấy tờ xe máy

 • Khách hàng có xe tiền vừa có xe đi
 • Giải ngân nhanh trong 15 phút / 15 phút có tiền
 • Chi phí vay thấp / hợp lý / ưu đãi
 • Định giá tài sản cao
 • Khoản vay lên đến 30 triệu
 • Thời gian vay linh hoạt

Gói vay thế chấp giấy tờ xe ô tô

 • Khách hàng vừa có tiền vừa có xe đi
 • Giải ngân nhanh trong 30 phút / 30 phút có tiền
 • Chi phí vay thấp / hợp lý
 • Định giá tài sản cao (50% giá trị)
 • Khoản vay lên đến 1 tỷ (max. 1 tỷ cho dòng xe cao cấp)
 • Thời gian vay linh hoạt

Gói vay thế chấp các tài sản khác

 • Giải ngân thần tốc trong 5 phút / 5 phút có tiền
 • Chi phí vay thấp / hợp lý
 • Định giá tài sản cao (80% giá trị)
 • Thời gian vay linh hoạt

Mỗi gói vay tại F88 đều có những ưu điểm riêng, tuỳ vào từng hoàn cảnh của mỗi khách hàng. F88 luôn nhận được những phản hồi tích cực trong gần 10 năm hoạt động trên lĩnh vực vay cầm cố.

Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo một số dịch vụ khác tại F88 như dịch vụ mua bán/ thanh lý tài sản với giá tốt, dịch vụ tư vấn đầu tư tài chính, cho vay tiền nhanh, dịch vụ tư vấn công ty bảo hiểm nhân thọ.

đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận tâm

F88 có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận tâm

Hi vọng những chia sẻ về hai hình thức vay thế chấp và vay không thế chấp ở trên, bạn đọc có thêm nhiều thông tin hữu ích cho bản thân. Nếu bạn muốn vay thế chấp giấy tờ xe ô tô, xe máy,… lãi suất thấp, định giá cao, đảm bảo an toàn thì hãy đến ngay với F88 – Hệ thống cầm đồ uy tín quy mô lớn tại Việt Nam.

Thông Tin Liên Hệ Nhanh: