Rớt Hồ Sơ Trả Góp HD Saison: 4 Lý Do Và Cách Vay Lại

19/02/2024

F88 giải ngân ngay 30 triệu trong 15 phút, không giữ tài sản, lãi suất 1.1%, điền đơn ngay!

NHẬP THÔNG TIN ĐĂNG KÝ VAY:

Vừa có tiền vừa có xe đi. Duyệt vay nhanh chóng trong 15 phút.

Thời gian gần đây, các khoản vay từ HD Saison được rất nhiều người quan tâm nhưng không phải ai cũng có thể vay thành công. Rất nhiều người bị trả lại hồ sơ vay, gọi nôm na là rớt hồ sơ.

Vậy lý do tại sao và làm thế nào để có thể vay lại thành công?

Rớt hồ sơ trả góp HD Saison
Rớt hồ sơ trả góp HD Saison

HD Saison có uy tín không?

🔸 Công ty tài chính HD Saison được thành lập vào ngày 15 tháng 6 năm 1997, với giấy phép hoạt động do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp cho ngân hàng Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDBank). Sau đó, HDBank đã liên doanh với tập đoàn tài chính Nhật Bản Credit Saison trở thành công ty tài chính HD Saison. Hiện nay, HD Saison chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng, cung cấp các sản phẩm vay mua sắm, thẻ tín dụng và dịch vụ tài chính cá nhân.

Rớt hồ sơ trả góp HD Saison
Rớt hồ sơ trả góp HD Saison

🔸 Hiện nay, HD Saison có một lượng lớn khách hàng trên toàn quốc và mạng lưới chi nhánh phủ rộng.

 • Với sự đa dạng trong danh mục sản phẩm, HD Saison không chỉ giúp khách hàng tiếp cận các dịch vụ tài chính hiệu quả mà còn tối ưu hóa trải nghiệm người dùng.
 • Danh mục các khoản vay của HD Saison bao gồm vay mua sắm, vay tiêu dùng và thẻ tín dụng, đáp ứng nhanh chóng nhu cầu tài chính đa dạng của khách hàng.

🔸 Hệ thống đại lý và cửa hàng liên kết của HD Saison hiện đã lên đến 20.000 điểm giao dịch, bao phủ từ Bắc đến Nam, tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ một cách dễ dàng và nhanh chóng.

 • Các gói vay trả góp của HD Saison chủ yếu phục vụ việc mua sắm điện thoại, điện máy, xe máy tại các cửa hàng liên kết mà không cần thanh toán trước.
 • Ngoài ra, HD Saison còn cung cấp một số gói vay tiền mặt chuyên biệt khác nếu khách hàng đáp ứng được các điều kiện vay khắt khe mà công ty này đưa ra.

Ưu và nhược điểm các gói vay trả góp của HD Saison

🔸 Nhiều người lựa chọn HD Saison vì những ưu điểm độc đáo của các gói vay trả góp mà họ cung cấp.

 • Tính linh hoạt của các gói vay mà HD Saison cung cấp thường sẽ đáp ứng được nhiều nhu cầu vay khác nhau, với hạn mức vay cao.
 • Thời hạn vay linh hoạt và kéo dài giúp khách hàng dễ dàng quản lý tài chính của mình.
 • Lãi suất trả góp của HD Saison được đánh giá là cạnh tranh trên thị trường, tạo điều kiện thuận lợi cho người vay.
 • Hồ sơ, thủ tục và quy trình vay vốn được thiết kế đơn giản và nhanh chóng, với thời gian xét duyệt và giải ngân chỉ trong vòng 24 giờ.
 • Phương thức thanh toán linh hoạt và đa dạng, đồng thời việc miễn phí hoàn toàn khi làm hồ sơ là một ưu điểm lớn.

🔸 Tuy nhiên, cũng có nhược điểm cần khách hàng cân nhắc. HD Saison không hỗ trợ khách hàng có lịch sử nợ xấu, điều này có thể tạo ra rào cản cho một số đối tượng khách hàng. Đồng thời, nếu khách hàng tất toán khoản vay trước hạn, họ sẽ phải chịu một khoản phí là 5% trên tổng dư nợ còn lại, điều này có thể làm tăng chi phí cho người vay.

Điều kiện và thủ tục vay của HD Saison

🔸 Khi quyết định vay trả góp hoặc vay tiền mặt tại HD Saison, khách hàng cần tuân theo một số điều kiện quan trọng sau đây.

 • Thứ nhất, khách hàng phải là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
 • Độ tuổi cũng là một yếu tố quan trọng, với khoảng từ 20 - 55 tuổi đối với nữ và tới 60 tuổi đối với nam.
 • Yêu cầu thu nhập ổn định cũng được đặt ra, với mức tối thiểu là 3 triệu đồng/tháng, và không có lịch sử nợ xấu tại các ngân hàng hay tổ chức tín dụng khác.

🔸 Thủ tục vay của HD Saison được cho là tương đối đơn giản.

 • Đối với khoản vay dưới 30 triệu đồng, người vay cần cung cấp CMND/CCCD và giấy phép lái xe, hoặc CMND và Hộ khẩu photo cùng với bản gốc để đối chiếu chi tiết.
 • Đối với khoản vay từ 30 triệu đồng trở lên, hồ sơ cần bổ sung hóa đơn tiền điện, nước, internet, truyền hình cáp, hoặc hóa đơn cước điện thoại di động trả sau và phải đăng ký chính chủ tên người vay.
 • Nếu khoản vay yêu cầu chứng minh thu nhập, khách hàng cần cung cấp giấy tờ như Hợp đồng lao động, sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất, hoặc giấy phép hoạt động kinh doanh và biên lai đóng thuế trong 3 tháng gần nhất. Điều này giúp tạo điều kiện thuận lợi và minh bạch trong quá trình xử lý hồ sơ vay của khách hàng.
Rớt hồ sơ trả góp HD Saison
Rớt hồ sơ trả góp HD Saison

Lý do những khoản vay bị từ chối

Dù vậy, vẫn có nhiều khách hàng bị HD Saison từ chối khoản vay, hay nói nôm na là rớt hồ sơ vay. Có một số lý do chính như sau:

Lịch sử tín dụng không đảm bảo uy tín

Lịch sử tín dụng kém là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến việc từ chối hồ sơ vay trả góp của HD Saison. Khách hàng có lịch sử nợ xấu và được lưu trữ trên CIC, chứng tỏ sự không đáng tin cậy và việc trả nợ chậm trong quá khứ. Do đó, khi HD Saison phát hiện khách hàng có nợ xấu trong quá trình thẩm định hồ sơ, họ ngay lập tức từ chối hồ sơ đó.

Không có thu nhập ổn định

Một yếu tố quan trọng khác là thiếu có công việc ổn định và nguồn thu nhập đủ làm HD Saison từ chối hồ sơ trả góp. Nếu khách hàng không có công việc ổn định và nguồn thu nhập hàng tháng, công ty sẽ đánh giá rằng khách hàng không có khả năng tài chính đủ để hoàn trả số tiền vay.

Quá nhiều khoản vay cùng lúc

Số lượng khoản vay cùng lúc là một yếu tố quan trọng khác. HD Saison kiểm tra lịch sử vay trên CIC và nếu phát hiện khách hàng đang có nhiều khoản vay đồng thời và nguồn thu nhập thấp, họ sẽ từ chối đơn vay. Việc này là để đảm bảo rằng khách hàng có khả năng hoàn trả vốn mà không gặp khó khăn.

Thiếu các giấy tờ liên quan

Cuối cùng, việc thiếu các loại giấy tờ cần thiết hoặc việc đệchứng sai là lý do khác khiến HD Saison từ chối hồ sơ vay trả góp. Mặc dù thủ tục tại HD Saison không quá phức tạp, nhưng việc thiếu sót thông tin hay giấy tờ cần thiết sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình xét duyệt hồ sơ, khiến hồ sơ vay của khách hàng bị từ chối.

Làm gì khi khoản vay bị từ chối

Khi khoản vay bị từ chối, khách hàng nên bình tĩnh và thực hiện một số việc như sau để có thể sớm vay được tiền từ HD Saison

Giải quyết nhanh gọn vấn đề nợ xấu

Khi bị từ chối vì nợ xấu, việc đầu tiên cần thực hiện là thanh toán dứt điểm nợ xấu. Khách hàng cần trả hết khoản nợ gốc và phí phạt còn thiếu cho những đơn vị mà mình đã từng vay, nhưng cũng cần lưu ý rằng việc thanh toán chỉ là bước đầu tiên. Sau đó, khách hàng sẽ phải chờ vượt qua thời gian thử thách trước khi có thể thực hiện lại quá trình vay vốn. Lưu ý, thời gian thử thách này có thể kéo dài từ 12 tháng đến 60 tháng, tuỳ theo chính sách của HD Saison dưới sự chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam hoặc tùy từng thời điểm nhất định.

Rớt hồ sơ trả góp HD Saison
Rớt hồ sơ trả góp HD Saison

Chứng minh nguồn thu nhập một cách rõ ràng

Chứng minh nguồn thu nhập là một bước quan trọng để tăng khả năng duyệt hồ sơ trả góp HD Saison. Chứng minh rõ công việc và nguồn thu nhập hàng tháng sẽ làm tăng khả năng chấp nhận hồ sơ của người vay. Nếu HD Saison thấy người vay có nguồn thu nhập đủ để chi trả khoản vay, hồ sơ của người vay sẽ được duyệt nhanh chóng.

Thế chấp tài sản có giá trị

Thế chấp tài sản cũng là một lựa chọn khi bị từ chối vay. Người vay có thể sử dụng tài sản thế chấp để đảm bảo cho khoản vay, giúp tăng cơ hội được duyệt lại hồ sơ bởi HD Saison.

Tìm hiểu lại quy trình phê duyệt khoản vay của HD Saison

Đồng thời, việc tìm hiểu quy trình duyệt hồ sơ trả góp của HD Saison là quan trọng để khách hàng có thể chuẩn bị và cung cấp đầy đủ giấy tờ yêu cầu. Khách hàng cần phải tiếp nhận hồ sơ và cung cấp đầy đủ giấy tờ cần thiết. Sau đó, hồ sơ sẽ được chuyển sang bộ phận thẩm định, và sau khi kiểm tra thông tin đăng ký và độ chính xác, HD Saison sẽ tiến hành kiểm tra lịch sử tín dụng và duyệt hồ sơ nếu người vay đạt đủ các yêu cầu.

Trên đây là một số nguyên nhân khiến khách hàng có thể bị HD Saison từ chối cho vay và cách khắc phục. Mong rằng những hướng dẫn cụ thể trên sẽ giúp khách hàng chuẩn bị thật tốt các thông tin, điều kiện cần thiết trước khi đề cập nhu cầu vay vốn với HD Saison để đề xuất vay được phê duyệt dễ dàng, tiết kiệm thời gian cho cả hai, người đi vay và người cho vay.

Nguồn: https://www.homecredit.vn/blog/lam-the-nao-de-tang-kha-nang-duyet-vay

Xem thêm

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
icon-action
zalomessenger
scroll-top