7 Bước Trong Quy Trình Thẩm Định Lotte Finance

28/05/2024

Bạn cần tiền gấp: F88 cho vay tới 30 triệu, lãi suất ưu đãi từ 1,6%, không giữ tài sản

NHẬP THÔNG TIN ĐĂNG KÝ VAY:

Vừa có tiền vừa có xe đi. Duyệt vay nhanh chóng trong 15 phút.

Rất nhiều người thắc mắc là quy trình phê duyệt khoản vay của lotte Finance gồm mấy bước, có gì khác biệt so với các công ty tài chính khác hay không? Và để khoản vay được phê duyệt nhanh chóng, khách hàng nên làm gì?

Công ty tài chính Lotte Finance là gì?

Lotte Finance là một trong mười sáu công ty tài chính do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp phép và quản lý. Công ty này chính thức được cấp phép vào tháng 3/2018 và là công ty tài chính 100% vốn Hàn Quốc đầu tiên hoạt động tại Việt Nam. Lotte Finance được thành lập dựa trên việc mua lại toàn bộ cổ phần công ty tài chính Techcom Finance vốn thuộc sở hữu của ngân hàng Techcombank.

Công ty mẹ của Lotte Finance là Lotte Card, một thành viên của tập đoàn kinh tế Lotte của Hàn Quốc. Tập đoàn Lotte hiện đang kinh doanh tại hơn 30 quốc gia trên thế giới, trong các lĩnh vực bán lẻ, khách sạn, du lịch, F&B, xây dựng, hóa học và tài chính. Tại Việt Nam, ngoài công ty Lotte Finance thì chuỗi siêu thị Lotte và các rạp xem phim mang tên Lotte cũng thuộc sở hữu của tập đoàn này.

Quy trình thẩm định lotte finance

Lotte Finance cung cấp các dịch vụ vay tiền cá nhân nào?

Cũng như các công ty tài chính khác, Lotte cũng tập trung vào đối tượng khách hàng cá nhân và nhiều người ước tính đối tượng này chiếm khoảng 85% tỉ trọng dịch vụ của của Lotte Finance. Tuy nhiên, so với các công ty tài chính khác thì Lotte Finance lại có những sản phẩm, dịch vụ khác biệt hoàn toàn. Nếu như các công ty tài chính khác tập trung phân phối các sản phẩm vay cùng lúc phù hợp với rất nhiều đối tượng khác nhau thì Lotte Finance lại cung cấp 10 sản phẩm vay dành cho những đối tượng rất đặc thù. Chính điều này đã khiến các sản phẩm của Lotte Finance trở nên chuyên biệt hơn rất nhiều. Nhiều khách hàng đáp ứng được điều kiện vay của Lotte cho biết họ khá thích thú với các sản phẩm vay đặc thù này của Lotte Finance. Bên cạnh các sản phẩm cho vay, Lotte Finance còn cung cấp các dòng thẻ tín dụng khác nhau, dành cho cả khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp. Đây cũng được xem là một hình thức cho vay khác của Lotte Finance.

Trong số 10 gói vay mà Lotte Finance đang cung cấp thì có đến 9 gói thuộc hình thức vay tín chấp. Các gói vay đó là:

 • Cho vay dành cho Khách hàng có Thẻ bảo hiểm y tế;
 • Cho vay dành cho Khách hàng có hóa đơn tiện ích,
 • Cho vay dành cho Khách hàng có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ,
 • Cho vay dành cho Khách hàng có lịch sử vay tại các tổ chức tín dụng,
 • Cho vay dành cho Khách hàng có nguồn thu nhập từ lương,
 • Cho vay dành cho Khách hàng là Phụ nữ,
 • Cho vay dành cho Khách hàng là nhân viên nhà nước,
 • Cho vay trả góp Khóa học tiếng Anh,
 • Gói vay dành cho khách hàng có cổ phiếu.

Chỉ có duy nhất gói Cho vay mua ô tô được xem là hình thức vay thế chấp tài sản.

Về sản phẩm thẻ dành cho khách hàng cá nhân, có các dòng thẻ LOTTE Finance VISA L.CARD; LOTTE Finance VISA; LOTTE Finance VISA Platinum; LOTTE Mart - LOTTE Finance Visa; LOTTE Department Store; LOTTE Finance Visa và nhiều dòng thẻ doanh nghiệp khác. Đặc điểm chung của các dòng thẻ này là khách hàng có thể rút tiền bằng thẻ với hạn mức rút tiền cao, cộng với việc chủ thẻ khi tiêu dùng tại các siêu thị thuộc hệ thống Lotte hay xem phim tại các rạp thuộc hệ thống Lotte thì sẽ được tích điểm, được nhận rất nhiều ưu đãi khác nhau.

Lãi suất các khoản vay của Lotte Finance

Dễ dàng khẳng định rằng lãi suất mọi khoản vay từ Lotte Finance đều cao hơn lãi suất ngân hàng, thậm chí còn có thể cao gấp đôi. Nhưng nhìn rộng ra thị trường thì công ty tài chính nào cũng thế chứ không riêng gì Lotte Finance. Cụ thể, từng gói vay của Lotte Finance có lãi suất như sau:

Gói vay

Lãi suất

Cho vay dành cho Khách hàng có Thẻ bảo hiểm y tế

Chỉ từ 2.32% / tháng

Cho vay dành cho Khách hàng có hóa đơn tiện ích

Chỉ từ 2.69% / tháng

Cho vay dành cho Khách hàng có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Chỉ từ 1.76% / tháng

Cho vay dành cho Khách hàng có lịch sử vay tại các tổ chức tín dụng

Chỉ từ 2.17% / tháng

Cho vay dành cho Khách hàng có nguồn thu nhập từ lương

Chỉ từ 1.32% / tháng

Cho vay dành cho Khách hàng là Phụ nữ

Chỉ từ 1.76% / tháng

Cho vay dành cho Khách hàng là nhân viên nhà nước

Chỉ từ 1.12% / tháng

Cho vay trả góp Khóa học tiếng Anh

Chỉ từ 0% / tháng

Gói vay dành cho khách hàng có cổ phiếu

Chỉ từ 1.16% / tháng

Gói vay mua ô tô

Chỉ từ 0.625% / tháng

 

Muốn vay tiền tại Lotte Finance thì đến đâu?

Hiện tại, Lotte Finance có 16 điểm giao dịch ở 15 tỉnh thành là TpHCM, Đồng Nai, Bình Dương, Thái Nguyên, Bình Định, Đồng Tháp, Đà Nẵng, Hải Phòng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Cần Thơ, Long An, Khánh Hòa, An Giang, Tây Ninh. Riêng tại TpHCM có hai điểm giao dịch là tại quận 11 và thành phố Thủ Đức.

Ngoài ra khách hàng có thể liên hệ với Lotte Finance qua số hotline/tổng đài 1900 6866 nếu khách hàng là người Việt Nam. Nếu là người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam thì có thể liên hệ qua số điện thoại +84 247 302 0202. Thời gian làm việc của tổng đài là từ 07h00 đến 22h00 từ thứ hai đến thứ 6 và từ 08h00 đến 22h00 trong các ngày thứ 7, Chủ nhật, ngày Lễ Tết. 

Điều kiện vay tiền tại Lotte Finance?

Để vay được tiền từ Lotte Finance, khách hàng phải đáp ứng một số điều kiện chung như phải trong độ tuổi lao động, tức là từ 18 đến 55 hoặc 60, tùy từng quy định tại các gói vay cụ thể. Những người đang bị truy nã hoặc đang thi hành án sẽ không được vay tiền. Và có lẽ quan trọng nhất là việc khách hàng không được có nợ xấu từ cấp 2 trở lên bị ghi nhận trên hệ thống của Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC).

Ngoài ra, ở từng gói vay cụ thể, khách hàng phải đáp ứng các điều kiện vay riêng biệt mà Lotte Finance đưa ra.

Quy trình thẩm định lotte finance

Quy trình vay tại Lotte Finance?

Đề vay được tiền tại Lotte Finance, khách hàng cần biết 7 bước trong quy trình duyệt vay như sau:

 • Ký đơn đề nghị vay vốn:

Đây là bước đầu tiên, quan trọng nhất đối với khách hàng. Khách hàng sẽ phải cung cấp đầy đủ các thông tin chung như họ tên, năm sinh, số căn cước công dân, địa chỉ thường trú… và ký tên xác nhận. 

 • Kiểm tra hồ sơ:

Dựa trên các thông tin này, Lotte Finance sẽ có những bước thẩm định điều kiện vay cả khách hàng như khách có đang phải đối tượng truy nã hay đang thi hành án pháp luật hay không, khách hàng có thuộc đối tượng mà các gói vay hướng tới hay không… Có thể hồ sơ khách hàng nộp lần đầu sẽ không đầy đủ các thông tin cần thiết và nhân viên sẽ gọi điện yêu cầu khách hàng bổ sung các thông tin hoặc giấy tờ.

 • Chấm điểm tín dụng khách hàng:

Đây là bước thẩm định chuyên sâu của Lotte, trong đó quan trọng nhất là xác định khách hàng có nợ xấu hay không. Lotte Finance có hệ thống kết nối với Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) để xác minh mức độ nợ xấu của khách hàng.

Sau khi xác minh được thông tin nợ xấu, Lotte Finance còn tiến hành đánh giá và chấm điểm tín dụng của khách rồi mới quyết định có phê duyệt khoản vay hay không và nếu phê duyệt thì số tiền khách vay được là bao nhiêu. Đây là công việc mang tính nội bộ của Lotte Finance và khách hàng không thể can thiệp.

Khách hàng cũng cần lưu ý là số tiền khách hàng được phê duyệt có thể sẽ thấp hơn số tiền khách đề nghị vay. Việc quyết định số tiền khách có thể vay là bao nhiêu nằm ở chính khâu này.

 • Thẩm định khách hàng qua điện thoại:

Tại khâu thẩm định này, nhân viên Lotte Finance sẽ trực tiếp gọi điện thoại cho khách hàng, thậm chí có thể áp dụng hình thức video call tùy từng trường hợp để xác minh kỹ hơn về nhân thân và về các thông tin mà khách hàng đã cung cấp trong hồ sơ. Đối với hình thức vay tín chấp, việc tái thẩm định này là vô cùng quan trọng, thậm chí là mang tính quyết định.

Ngay cả khi nội bộ công ty đã duyệt vay nhưng trong quá trình tái thẩm định, nếu nhân viên Lotte Finance phát hiện những dấu hiệu rủi ro thì họ có quyền đề nghị công ty từ chối cho vay.

 • Thẩm định thực địa:

Đây là khâu thẩm định cuối cùng và là quan trọng nhất. Khi ấy, nhân viên của Lotte Finance sẽ gặp mặt trực tiếp khách hàng tại nơi sinh sống hoặc nơi làm việc của khách hàng. Mục đích cũng là để việc thẩm định được chính xác hơn.

Lotte Finance thường sẽ từ chối việc gặp khách hàng tại các địa điểm công cộng hoặc tại chính công ty Lotte Finance vì điều đó khiến quy trình thẩm định có thể không còn chính xác.

 • Ký hợp đồng:

Sau khi đã vượt qua các cuộc thẩm định ngặt nghèo, khách hàng sẽ tới trực tiếp văn phòng hoặc điểm giao dịch của Lotte Finance để trực tiếp ký hợp đồng.

 • Giải ngân:

Đây là quy trình cuối cùng. Sau khi hợp đồng được ký kết, khách hàng thường chưa nhận được giải ngân ngay mà phải đợi Lotte Finance giải ngân theo lịch của công ty. Khách hàng chỉ có thể đề nghị chứ không thể tác động để thúc đẩy tiến độ giải ngân.

Thông thường, việc giải ngân sẽ được tiến hành chậm nhất là 48 tiếng sau khi ký hợp đồng, trừ một số trường hợp đặc biệt. Ngoài ra, Lotte Finance cũng có thể giải ngân bằng cách chuyển khoản và phương thức này sẽ tiết kiệm thời gian hơn, đồng nghĩa với việc khách hàng sớm nhận được tiền hơn.

Nên làm gì nếu không vay được tiền tại Lotte Finance? 

Dù các gói vay của Lotte Finance khá hấp dẫn nhưng các điều kiện, thủ tục thì tương đối nghiêm ngặt khiến một số khách hàng không đáp ứng được dẫn đến việc không thể vay được tiền. Trong những trường hợp như thế, khách hàng có hai lựa chọn. 

 • Một là tìm kiếm cơ hội vay tiền tại các công ty tài chính khác. Tuy nhiên, tỉ lệ thành công là không cao do điều kiện vay mà các công ty tài chính đưa ra là tương đương nhau.

F88

 • Hai là vay bằng hình thức khác, cụ thể là bằng hình thức cầm cố tài sản (cầm đồ). Vay cầm đồ có ưu điểm là chỉ quan trọng chất lượng tài sản cầm cố như xe máy, ô tô, điện thoại, SIM điện thoại, máy tính hay bất động sản.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, nhiều cửa hàng cầm đồ hoạt động thiếu minh bạch, chèn ép khách hàng tạo nên dư luận xấu. Do vậy, khách hàng cần tìm hiểu thông tin kỹ càng, lựa chọn các cửa hàng cầm đồ hoạt động minh bạch, có uy tín như chuỗi 800 cửa hàng cầm đồ F88. Tại F88, khách hàng có thể vay tiền bằng xe máy hoặc ô tô với mức lãi suất cũng chỉ tương đương lãi suất các công ty tài chính như Lotte Finance nhưng điều kiện vay thì đơn giản hơn rất nhiều, thời gian giải ngân chỉ từ 15 - 30 phút. Để đăng ký vay nhanh, bấm ngay nút bên dưới: 

Nguồn:  https://www.lottefinance.vn/web/loan/loanProcess

Xem thêm

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
icon-action
zalomessenger
scroll-top