PVcomBank Là Ngân Hàng Gì? Những Thông Tin Cần Biết

06/12/2023

F88 giải ngân ngay 30 triệu trong 15 phút, không giữ tài sản, lãi suất 1.1%, điền đơn ngay!

NHẬP THÔNG TIN ĐĂNG KÝ VAY:

Vừa có tiền vừa có xe đi. Duyệt vay nhanh chóng trong 15 phút.

Thời gian gần đây, rất nhiều người đã chú ý đến cái tên PVcombank, kèm theo đó là rất nhiều câu hỏi như đây là ngân hàng nào, hoạt động ra sao, ai là khách hàng của họ và dịch vụ của họ có gì độc đáo? Hãy cùng giải đáp những thắc mắc trên!

PVcomBank là ngân hàng gì?
PVcomBank là ngân hàng gì?

PVcombank là ngân hàng nào?

PVcombank có tên đầy đủ là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đại chúng Việt Nam được thành lập trên cơ sở hợp nhất ngân hàng Phương Tây (Western Bank) với Tổng công ty Tài chính cổ phần Tài chính Dầu khí (PVFC) vào năm 2013. Vốn điều lệ của PVcombank thời điểm đó vào khoảng 9.000 tỷ đồng, xếp vào loại ngân hàng có quy mô trung bình trên thị trường ngân hàng Việt Nam. 

Đến nay, sau hơn 10 năm phát triển dưới tên gọi PVcombank, ngân hàng này đã có hơn 110 điểm giao dịch tại 28 tỉnh thành, đội ngũ cán bộ lên đến hơn 4.700 nhân sự, quy mô tài sản đạt gần 200.000 tỷ đồng.

PVcomBank là ngân hàng gì?
PVcomBank là ngân hàng gì?

Khách hàng của PVcombank là ai?

Hiện tại, PVcombank phục vụ nhiều triệu khách hàng, là các cá nhân, doanh nghiệp trên toàn quốc. Do được thành lập trên cơ sở hợp nhất với Tổng công ty cổ phần Tài chính dầu khí nên ngay từ đầu, PVcombank đã đặt trọng tâm phục vụ khách hàng cá nhân và khách hàng là các doanh nghiệp vừa, nhỏ, siêu nhỏ. Trong phân khúc khách hàng cá nhân, PVcombank cũng đặt trọng tâm vào đối tượng khách hàng trẻ.

Thế mạnh của ngân hàng PVcombank là gì?

Nguồn vốn không phải là thế mạnh lớn nhất của PVcombank. Theo nhiều chuyên gia ngành ngân hàng và dựa trên thực tế thị trường, PVcombank hiện đang có hai thế mạnh giúp họ tiến được những bước dài trong thời gian gần đây.

🔸 Một là tốc độ chuyển đổi số cao, cung cấp được nhiều dịch vụ ngân hàng trên nền tảng số, đem lại những trải nghiệm công nghệ tích cực cho khách hàng. Cũng chính bởi khả năng kết nối với ngân hàng một cách nhanh chóng, hiệu quả, mang tính trải nghiệm trên nền tảng số mà PVcombank tự tin hướng tới mục tiêu trở thành “Ngân hàng không khoảng cách”.

🔸 Hai là sự linh hoạt trong việc thiết kế sản phẩm giúp nâng cao hiệu quả hoạt động ngân hàng. Xác định mình không phải một ngân hàng có quy mô vốn hoá, quy mô khách hàng và vị thế nhất nhì thị trường, PVcombank đã chọn lựa hướng đi riêng cho mình là sự linh hoạt khi tiếp cận khách hàng, xây dựng các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau.

Các sản phẩm ngân hàng cá nhân của PVcombank?

Cũng như các ngân hàng khác, PVcombank cũng cung cấp đầy đủ hai dạng dịch vụ là nhận gửi tiền tiết kiệm và cho vay.

🔸 Với dịch vụ nhận gửi tiền tiết kiệm, PVcombank hiện có tới 8 gói nhận tiền tiết kiệm khác nhau, phù hợp nhiều loại yêu cầu khác nhau như Tiết kiệm bậc thang, Tiết kiệm bảo toàn lãi suất, Tiết kiệm trung niên, Tiết kiệm đại chúng, Tiết kiệm tích luỹ, Tiết kiệm trả lãi trước, Tiết kiệm Yêu thương cho con… 

🔸 Với dịch vụ cho vay, PVcombank cũng cung cấp khoản vay dưới cả hai hình thức là tín chấp và thế chấp nhưng được quan tâm nhiều nhất vẫn là các sản phẩm vay tiêu dùng.

🔸 Vay tiêu dùng tín chấp: PVcombank sẵn sàng cho khách hàng vay với hạn mức tối đa gấp 36 lần thu nhập trung bình của khách hàng, cao nhất là 360 triệu/khách hàng mà không cần có tài sản thế chấp, đảm bảo.

 • Thời gian cho vay cũng rất dài, lên tới 60 tháng, tương đương 5 năm.
 • Mức lãi suất bình quân cho sản phẩm vay tiêu dùng tín chấp là khoảng 16%/năm và có thể chưa bao gồm một số khoản thuế, phí khác.

🔸 Vay tiêu dùng thế chấp: PVcombank nhận cho vay với đa dạng các loại tài sản đảm bảo khác nhau, có thể là bất động sản, có thể là xe máy, ô tô hay nhiều loại tài sản có giá trị khác nữa.

 • Nếu khách hàng cần vay một khoản tiền trị giá 200 triệu, tài sản đảm bảo của khách hàng cần có giá trị ít nhất là 250 triệu và thời gian vay có thể lên đến 20 năm, tuỳ theo nhu cầu và thoả thuận của hai bên.
 • Lãi suất của các khoản vay tiêu dùng thế chấp trong năm đầu tiên sẽ chỉ là 9%, tuy nhiên, từ các năm sau, lãi suất có thể tăng lên 14%. 

🔸 Ngoài hai sản phẩm vay tiêu dùng được đặc biệt quan tâm này, PVcombank còn cung cấp nhiều gói vay khác cũng rất được quan tâm như:

 • Vay mua ô tô với số tiền lên đến 80% giá trị khoản vay, thời gian vay là 72 tháng, lãi suất 6 tháng đầu là 11%/năm và các tháng sau là 14,6%/năm.
 • Vay mua, xây, sửa nhà với số tiền lên đến 85% giá trị căn nhà, thời gian vay lên đến 20 năm và lãi suất 6 tháng đầu là 9%/năm, lãi suất các tháng tiếp theo là 14%/năm.
 • Vay kinh doanh với số tiền cho vay có thể lên đến 10 tỷ đồng, thời gian vay lên đến 20 năm, lãi suất 6 tháng đầu là 8,99%/năm, các tháng sau là 11,5%/năm.

Tất nhiên, lãi suất các gói vay này có thể thay đổi ít nhiều tuỳ theo tình hình hoạt động, kinh doanh của ngân hàng.

Điều kiện vay tiền từ PVcombank?

🔸 Về cơ bản, điều kiện vay tiền từ PVcombank cũng giống như các ngân hàng khác và cũng phân chia theo các hình thức vay là thế chấp hay tín chấp.

 • Tuy nhiên, cũng sẽ có một số điều kiện chung cần tuân thủ như khách hàng là công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 18 đến 60, không phải đối tượng đang thi hành án hoặc đang bị truy nã, có năng lực hành vi rõ ràng.
 • Nếu là công dân nước ngoài, ngoài việc đảm bảo độ tuổi, năng lực hành vi, tình trạng pháp lý bản thân thì cần có giấy đăng ký cư trú hợp pháp, được cơ quan chức năng của Việt Nam xác nhận.

🔸 Đối với các khoản vay tín chấp, ngoài những yêu cầu trên, khách hàng cần phải chứng minh được nguồn thu nhập ổn định, thường xuyên, nếu có hợp đồng lao động mà hợp đồng đó đã được thực hiện trên một năm, còn thời hạn nhiều hơn sáu tháng thì sẽ được ưu tiên.

 • Ngoài ra, khách cũng cần phải có lịch sử tín dụng tốt, không có nợ xấu mức 2 trở lên được Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) ghi nhận.
 • Tuỳ từng gói vay cụ thể, có thể PVcombank sẽ yêu cầu khách hàng cung cấp thêm các giấy tờ liên quan.

🔸 Đối với các khoản vay thế chấp, yêu cầu quan trọng nhất là giấy tờ chứng minh tính hợp pháp và quyền sở hữu tài sản của người đi vay. Ngoài ra, cũng tương tự gói vay tín chấp, tuỳ từng trường hợp cụ thể, PVcombank sẽ yêu cầu khách hàng cung cấp thêm một số giấy tờ liên quan.

Khách hàng nên làm gì khi không thể vay tiền từ PVcombank?

Trong trường hợp không thể đáp ứng điều kiện vay từ phía ngân hàng Pvcombank, khách hàng có thể lựa chọn giải pháp vay theo hình thức cầm đồ hợp pháp như F88. Đặc điểm các gói vay theo hình thức cầm đồ nói chung là:

 • Vay số tiền không quá lớn, nhiều nhất cũng chỉ tầm 500 triệu đồng trở lại.
 • Tiếp đến là thời gian vay ngắn, từ 3 tháng đến 6 tháng, nhiều thì cũng chỉ 12 tháng.
 • Lãi suất của các cửa hàng cầm đồ cũng cao hơn lãi suất ngân hàng nhưng trong một số trường hợp cụ thể thì có thể còn thấp hơn lãi suất các công ty tài chính.
 • Thời gian làm thủ tục và phê duyệt khoản vay thì nhanh nhất trong số các hình thức cấp tín dụng, thường chỉ 15 phút là đã phê duyệt xong khoản vay và giải ngân, đăng ký vay F88 online theo link bên dưới:

Tuy nhiên, khi muốn vay tiền tại các cửa hàng cầm đồ, khách hàng cần tìm hiểu rõ thông tin, lựa chọn các cửa hàng có uy tín, hợp pháp và nên là các cửa hàng hoạt động theo mô hình chuỗi như F88 để tránh “tiền mất, tật mang”

Nguồn: https://www.pvcombank.com.vn/gioi-thieu-ve-pvcombank

Xem thêm

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
icon-action
zalomessenger
scroll-top