Nhằm mục tiêu thúc đẩy kinh doanh, F88 hợp tác với Tập đoàn Google tại Việt Nam

Với thoả thuận hợp tác này, Google sẽ hỗ trợ F88 trong việc tăng cường nhận diện thương hiệu và gia tăng hiệu suất cho các lĩnh vực kinh doanh mới của F88 như dịch vụ bảo hiểm, dịch vụ tài chính tiện ích, mua bán xe máy cũ. 

Theo đó, Mục tiêu cụ thể được Google đặt ra là tăng trưởng gấp đôi doanh thu các hoạt động kinh doanh trực tuyến; tăng gấp đôi số lượng khách hàng tiềm năng trên kênh kỹ thuật số; tăng cường nhận diện thương hiệu trên không gian mạng giúp F88 hoàn thiện mục tiêu mở mới thêm 300 điểm bán trong năm 2023; đẩy mạnh truyền thông trực tuyến ba mảng dịch vụ khác của F88 là dịch vụ tài chính tiện ích, dịch vụ bảo hiểm, dịch vụ mua bán xe cũ.

Theo đại diện Google khu vực Đông Nam Á và Việt Nam thì việc lựa chọn đối tác là rất khắt khe. Đầu tiên, đối tác phải có kết quả hoạt động kinh doanh tốt, đạt tốc độ phát triển tối thiểu là 50%/năm. Tiếp theo là tiềm năng của thị trường mà đối tác đang hoạt động. Cuối cùng là lịch sử cộng tác tốt đẹp giữa đối tác và Google. Với cả ba tiêu chí cơ bản này, F88 đã hoàn toàn thuyết phục được đội ngũ lãnh đạo cao cấp của Google tại Việt Nam và Đông Nam Á với những điểm nhấn như đã tiếp cận, phục vụ hàng triệu khách hàng; dư nợ 9 tháng đầu năm 2022 đạt 246,4% so với cùng kỳ; chất lượng nợ được kiểm soát tốt; đặc biệt là tốc độ phát triển mạng lưới mạnh mẽ, mở rộng thêm 300 điểm bán mới trong năm 2022, vượt mục tiêu 800 phòng giao dịch vào tháng 10/2022. 

Ông Phùng Anh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc F88, chia sẻ: “Tầm nhìn của F88 trong một vài năm tới là trở thành đơn vị dẫn đầu trong thị trường phân phối các dịch vụ tài chính tiện ích tới người lao động phổ thông, hướng đến việc trở thành cầu nối vũng trãi cho đối tượng khách hàng này tiếp cận với các dịch vụ tài chính toàn diện trong thời gian tới. Đó là một quá trình và F88 xác định việc làm sao để khách hàng biết để rồi sử dụng dịch vụ cũng quan trọng như việc vận hành, nâng cao trải nghiệm khách hàng khi dùng. Việc hợp tác với Google sẽ giúp F88 tạo ra bước nhẩy bứt phá trong thị trường này.” 

Ông Hùng La – Giám đốc vùng của Google khu vực Đông Nam Á và Việt Nam cho biết: “Mỗi năm, Google sẽ chọn ra một vài doanh nghiệp hàng đầu trong một vài lĩnh vực trọng yếu để hỗ trợ ở mức độ cao hơn. Theo đó, Google sẽ đưa ra các giải pháp và trực tiếp thực hiện các chiến dịch truyền thông đặc biệt phù hợp với đối tượng khách hàng và chiến lược kinh doanh của đơn vị đó. Mục tiêu của Google khi ký kết hợp tác tăng trưởng kinh doanh này là giúp F88 trở thành một trong ba đơn vị phân phối dịch vụ tài chính tiện ích lớn nhất Việt Nam qua đó gia tăng cơ hội tiếp cận tài chính cho người lao động phổ thông. Google cũng kỳ vọng thông qua sự hợp tác này, sẽ xây dựng được mô hình chiến lược truyền thông kiểu mẫu cho các đơn vị phân phối dịch vụ tài chính tiện ích tại Việt Nam, góp phần nâng tầm các hoạt động digital marketing trong lĩnh vực tài chính cá nhân nói chung”.

Về F88 

F88, được thành lập vào năm 2013, là đơn vị cung cấp dịch vụ tài chính tiện ích có quy mô lớn nhất Việt Nam. Dịch vụ của F88 có ưu điểm là nhanh chóng, dễ dàng và minh bạch, thích hợp nhiều đối tượng khách hàng, đặc biệt là người lao động phổ thông, tiểu thương, những người không đủ điều kiện vay vốn từ ngân hàng, tổ chức tín dụng. Hiện nay, F88 là chuỗi cửa hàng tài chính tiện ích hoạt động trên nguyên tắc "đa dịch vụ, một điểm đến" với quy mô hơn 800 phòng giao dịch trên toàn quốc, cung cấp đa dạng các dịch vụ tài chính như: cho vay có tài sản bảo đảm, bảo hiểm, thanh toán hoá đơn, chuyển tiền mobile money, nạp rút ví điện tử và các dịch vụ tiện ích tài chính khác. Năm 2021, 2022, F88 được FiinRatings xếp hạng tín nhiệm BBB – Triển vọng ổn định. Năm 2022, F88 được Smart Campaign xếp hạng mức cao nhất về chứng chỉ Bảo vệ khách hàng lần thứ hai, giai đoạn 2022-2025. Mục tiêu của F88 là IPO vào năm 2024, khi đó số lượng PDG đạt 1.400 phòng và quy mô vốn hoá đạt 1 tỷ USD. 

Về Tập đoàn Google 

Google là công ty công nghệ đa quốc gia có trụ sở chính tại Hoa Kỳ, được thành lập từ năm 1998. Google chuyên cung cấp các dịch vụ kỹ thuật số như công nghệ quảng cáo trực tuyến, công cụ tìm kiếm trên không gian mạng, điện toán đám mây, hệ điều hành các thiết bị thông minh…. tại 193 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Google.Com là website được truy cập nhiều nhất thế giới tính đến thời điểm này. Cùng với Amazon, Apple và Facebook,  Google được coi là một trong những công ty công nghệ chi phối hầu hết các hoạt động công nghệ trên toàn cầu. Ngày 10 tháng 8 năm 2015, Google chính thức trở thành công ty con của tập đoàn Alphabet.

F88.vn