Ngân Hàng Nào Cho Vay Theo Cavet Xe?

09/11/2023

F88 giải ngân ngay 30 triệu trong 15 phút, không giữ tài sản, lãi suất 1.1%, điền đơn ngay!

NHẬP THÔNG TIN ĐĂNG KÝ VAY:

Vừa có tiền vừa có xe đi. Duyệt vay nhanh chóng trong 15 phút.

Trước nhu cầu vay tiền của người dân đang tăng cao, nhiều tổ chức tín dụng đã liên tục cải tiến sản phẩm vay của mình, làm sao đáp ứng được các tiêu chí nhanh chóng, thuận tiện mà vẫn đảm bảo tính an toàn. Vay bằng cà vẹt xe là một ví dụ tiêu biểu.

Ngân hàng nào cho vay theo cavet xe
Ngân hàng nào cho vay theo cavet xe?

Hệ thống ngân hàng tại Việt Nam

🔸 Ngân hàng là một loại tổ chức tín dụng có chức năng nhận tiền gửi và cho vay.

 • Ngân hàng được quyền thu lãi suất khi cho vay nhằm bù đắp chi phí hoạt động. Khách hàng gửi tiền và vay tiền ở các ngân hàng được chia thành hai đối tượng chính là khách hàng cá nhân và khách hàng tổ chức doanh nghiệp.
 • Tương ứng với đó, các ngân hàng cũng phân chia ra nhóm các sản phẩm ngân hàng khác nhau, gọi nôm na là nhóm sản phẩm ngân hàng bán lẻ và nhóm sản phẩm ngân hàng bán buôn. Trong đó sản phẩm ngân hàng bán lẻ tập trung phục vụ khách hàng cá nhân, doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ.
 • Trong khoảng 30 năm trở lại đây, số lượng khách hàng cá nhân của các ngân hàng ngày một tăng cao. Trước đó, đa phần khách hàng của các ngân hàng chỉ là khách hàng tổ chức, doanh nghiệp.
Ngân hàng nào cho vay theo cavet xe?
Ngân hàng nào cho vay theo cavet xe?

🔸 Việt Nam hiện tại có 37 ngân hàng đang hoạt động, chưa bao gồm các ngân hàng nước ngoài đặt chi nhánh, phòng giao dịch tại Việt Nam.

 • Tổng số 37 ngân hàng trên chia thành 3 nhóm là ngân hàng thương mại nhà nước, ngân hàng thương mại cổ phần và ngân hàng liên doanh. Ngân hàng thương mại nhà nước là do chính phủ nắm giữ 100% vốn và hiện chỉ có 4 ngân hàng thương mại nhà nước, trong đó nổi bật là Agribank.
 • Ngân hàng thương mại cổ phần là các ngân hàng do nhà nước và tư nhân cùng góp vốn hoặc chỉ do tư nhân góp vốn, trong đó tiêu biểu có BIDV, Vietcombank, Vietinbank, VPbank…
 • Cuối cùng là ngân hàng liên doanh, do một tổ chức tài chính, ngân hàng tại Việt Nam liên doanh với một tổ chức tài chính, ngân hàng nước ngoài để kinh doanh tại Việt Nam, tiêu biểu trong số đó có ngân hàng liên doanh Việt Nga.

🔸 Khái niệm tổ chức tín dụng thì rất rộng, nó bao gồm cả ngân hàng, công ty tài chính, công ty cầm đồ hợp pháp… tức là những đơn vị nào có chức năng cho vay và có quyền thu lãi suất để bù đắp chi phí được nhà nước cấp phép và quản lý thì đều được gọi là tổ chức tín dụng. 

Vay tiền bằng cà vẹt xe là gì?

🔸 Cà vẹt xe là cách gọi khác của giấy đăng ký xe. Hầu hết những người dân khu vực phía Nam, từ Đà Nẵng vào đến Cà Mau, đều gọi theo cách này trong khi những người dân khu vực phía Bắc, từ Huế trở ra đến Hà Giang, Lạng Sơn thì vẫn quen gọi là giấy đăng ký xe, bao gồm cả xe máy lẫn ô tô.

🔸 Vay tiền bằng cà vẹt xe là hình thức vay mới xuất hiện vài năm trở lại đây.

 • Theo đó, khi có nhu cầu vay tiền, người vay sẽ bàn giao cà vẹt xe của mình cho tổ chức tín dụng để đổi lấy một khoản vay.
 • Do cà vẹt xe là giấy chứng nhận quyền sở hữu chiếc xe nên việc bàn giao cà vẹt xe và ký vào hợp đồng vay cầm cố thì cũng có nghĩa người vay đã bàn giao chiếc xe của mình cho tổ chức tín dụng để đổi lấy khoản vay.
 • Tuy nhiên, để tạo điều kiện cho khách hàng duy trì công việc làm ăn, mưu sinh và không ảnh hưởng đến cuộc sống thường nhật của khách, các tổ chức tín dụng sẽ ưu tiên cho khách mượn lại tài sản là chiếc xe mà chỉ giữ lại giấy đăng ký xe thay cho tài sản cầm cố.
 • Theo quy định của pháp luật thì việc làm này là hoàn toàn hợp pháp. Ngoài ra, nó có ý nghĩa nhân văn rất rõ rệt, vừa giúp người đi vay nhanh chóng có được số tiền mình cần, vừa giúp họ giữ lại được phương tiện để mưu sinh.

🔸 Khi việc vay tiền bằng cà vẹt diễn ra, trách nhiệm của người đi vay là phải trả đủ nợ gốc cộng tiền lãi theo thoả thuận còn trách nhiệm của tổ chức tín dụng là cung cấp bản sao cà vẹt có công chứng, có giá trị pháp lý cho khách hàng để họ an tâm sử dụng phương tiện khi đi lại, mưu sinh.

Điều kiện và quy trình vay bằng cà vẹt xe

Điều kiện vay:

Tất nhiên, để vay được tiền bằng cà vẹt xe từ các tổ chức tín dụng, khách hàng cần đảm bảo một số điều kiện cơ bản sau:

 • Người vay phải ở trong độ tuổi từ 18 đến 55, một số tổ chức tín dụng còn duyệt khoản vay cho những khách hàng 60 tuổi.

 • Người vay không phải là đối tượng đang bị truy nã hoặc đang thi hành án từ các cơ quan pháp luật.

 • Người vay có năng lực hành vi rõ ràng, hiểu điều mình nói, biết việc mình làm

 • Cà vẹt xe phải là cà vẹt chính chủ và không có tranh chấp

 • Chiếc xe được sử dụng để vay không thể là chiếc xe quá cũ, các tổ chức tín dụng nói chung chỉ phê duyệt cho vay với những chiếc xe có thời gian sử dụng tối đa là 4 năm, tính từ khi cơ quan công an cấp đăng ký lần đầu, thông tin này được ghi rõ trên cà vẹt xe. 

Đây là những điều kiện vay căn bản. Trên thực tế, tuỳ từng tổ chức tín dụng sẽ có những điều kiện khác kèm theo như khách hàng phải chứng minh thu nhập ổn định qua tài khoản ngân hàng hoặc phải có lịch sử tín dụng tốt, tức là không có nợ xấu. Tuy nhiên, nếu là vay theo hình thức cầm cố tài sản, tức là cầm đồ, thì không cần phải chứng minh thu nhập hay xác minh không nợ xấu.

Thủ tục vay:

Tất nhiên, mỗi tổ chức tín dụng sẽ ban hành một quy trình vay khác nhau, theo đó thì thủ tục vay cũng sẽ khác nhau. Nhưng nhìn chung, để vay tiền bằng cà vẹt thành công, người vay cần phải trải quan một số bước quan trọng như sau:

Bước 1: Truy cập website hoặc cài đặt ứng dụng cho vay của tổ chức tín dụng định vay.

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin cá nhân và thông tin liên quan đến việc xác nhận điều kiện vay

Bước 3: Nhận kết quả phản hồi online từ website hoặc ứng dụng cho vay.

Bước 4: Nếu khoản vay được phê duyệt, khách hàng cần phải trực tiếp đến phòng giao dịch của tổ chức tín dụng, gặp nhân viên để thống nhất lần cuối các vấn đề như hạn mức vay, thời gian vay, lãi suất vay cũng như bổ sung các giấy tờ, thủ tục theo yêu cầu.

Bước 5: Khách hàng có thể nhận giải ngân trực tiếp từ phòng giao dịch của tổ chức tín dụng hoặc có thể nhận theo hình thức chuyển khoản ngân hàng vào tài khoản mà khách chỉ định.

>> Xem thêm: Cầm xe ô tô không giữ tài sản

Ngân hàng nào cho vay theo cavet xe?
Ngân hàng nào cho vay theo cavet xe?

Hạn mức và lãi suất vay bằng cà vẹt xe

Hạn mức vay:

Hình thức vay bằng cà vẹt xe có hạn mức vay không cao. Thông thường, hạn mức vay sẽ tương đương 60% - 70% giá trị xe và giao động trong khoảng từ 7-8 triệu đến dưới 50 triệu đồng/xe.

Lãi suất vay:

Mỗi tổ chức tín dụng lại áp dụng một mức lãi suất khác nhau, tuỳ thuộc mô hình tổ chức tín dụng và tuỳ thuộc vào các điều kiện liên quan khác. Ví dụ như những tổ chức tín dụng không yêu cầu chứng minh thu nhập, không yêu cầu thẩm định nợ xấu thì có mức lãi suất nhỉnh hơn chút xíu. Tuy nhiên, lãi suất vay bằng cà vẹt xe nói chung hiện đang giao động ở mức 28%-55%/năm. Đối với một số loại xe đặc thù, thậm chí lãi suất có thể cao hơn nhưng không vượt quá 65%/năm.

Những ngân hàng nào cho vay theo cà vẹt xe

Hiện tại, tất cả các ngân hàng tại Việt Nam đều đang tập trung phát triển các dịch vụ ngân hàng bán lẻ dành cho đối tượng khách hàng cá nhân trung và cao cấp nên tạm thời không có ngân hàng nào cho vay theo cà vẹt xe.

Khách hàng có nhu cầu vay theo cad vẹt xe có thể tham khảo gói vay này tại các công ty tài chính và cửa hàng cầm đồ hợp pháp, như chuỗi cửa hàng cầm đồ F88, họ đều triển khai gói vay bằng cà vẹt xe này. Vậy nên, nếu có nhu cầu, khách hàng có thể đăng ký với các công ty tài chính hay với chính cửa hàng cầm đồ F88 để thực hiện khoản vay.

Ưu điểm của việc vay bằng cà vẹt xe tại F88:

Vay tiền bằng cà vẹt xe tại F88, khách hàng sẽ nhận thấy 5 ưu điểm nổi trội: 

 • Với độ phủ hơn 800 phòng giao dịch, phủ khắp các tỉnh thành phố nên rất dễ liên hệ và trực tiếp đến vay.

 • Thẩm định tài sản bằng hệ thống công nghệ nên đảm bảo tính khách quan, minh bạch, không chèn ép người vay theo kiểu “trông mặt mà bắt hình dong”.

 • Công khai, minh bạch toàn bộ các khoản lãi, phí sẽ thu. Cam kết không thu các khoản lãi phí ngoài hợp đồng như một số cửa hàng cầm đồ tự phát khác.

 • Trung tâm chăm sóc và trải nghiệm khách hàng sẵn sàng lắng nghe, hỗ trợ khách hàng 

 • Phê duyệt nhanh chóng, giải ngân tức thì, chỉ trong khoảng 15 phút là khách hàng đã có thể nhận được tiền.

Xem thêm

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
icon-action
zalomessenger
scroll-top