Bỏ ống heo mỗi ngày 20,000đ, bạn sẽ có trong tay cả trăm triệu!

Bạn có biết rằng tiết kiệm tiền cũng là một cách cực kì hay để bạn sớm trở thành “tỉ phú” không? Bạn nghĩ tiết kiệm là một chuyện gì đó rất xa vời, khó có thể thực hiện, phải không? Sai lầm, sai lầm lắm nhé. Dù cho một tháng bạn có chi ra 1001 hạng mục thì bạn vẫn phải tiết kiệm, tiết kiệm ngay hôm nay chứ đừng trì hoãn.

Nếu không thể đặt ra mục tiêu 1 tháng tiết kiệm được bao nhiêu tiền thì hãy chia nhỏ số tiền đó ra, bắt buộc bản thân phải bỏ ống heo mỗi ngày.

Nếu không bỏ ống heo, bạn có thể mở tài khoản tiết kiệm trực tuyến, chọn phương pháp nộp tiền theo ngày, ngân hàng sẽ giúp bạn giữ tiền đấy.

Không nhiều đâu, mỗi ngày bạn chỉ cần tiết kiệm 20.000 đồng, cho số tiền ấy vào ống heo, rồi bạn sẽ bất ngờ với số tiền mình tiết kiệm được.

Đây là cách tiết kiệm tiền được chuyên gia tài chính David Bach đã gợi ý cho những ai muốn tiết kiệm tiền nhưng bị quá nhiều cám dỗ và có quá nhiều thứ phải chi tiêu.

Cứ tính sơ bộ thế này nhé: bắt đầu từ năm 20 tuổi, mỗi ngày bạn bỏ heo 20.000 đồng
Một năm sau, bạn tiết kiệm được 7.300.000 đồng
10 năm sau, bạn tiết kiệm được 73 triệu đồng, lúc này bạn được 30 tuổi.
20 năm sau, bạn tiết kiệm được 146 triệu đồng, lúc này bạn cũng chỉ mới 40 tuổi mà thôi.
30 năm sau, tức bạn được 50 tuổi, bạn tiết kiệm được 219 triệu đồng.
35 năm sau, tức bạn được 55 tuổi – tuổi về hưu, bạn đã có trong tay 255,5 triệu đồng.

Bạn thấy đó, rõ ràng rằng mỗi ngày chịu khó nhét heo 20 ngàn đồng thôi, bạn đã có số tiền dư dả cho tuổi xế chiều.

Chưa kể, nếu bạn tiết kiệm tiền bằng ngân hàng, bạn còn có khoản lãi cho việc tiết kiệm nữa, chắc chắn số tiền sẽ nhiều hơn 255,5 triệu đồng.

Vậy thì chẳng có lý do nào để bạn trì hoãn việc tiết kiệm tiền nữa có phải không? Rất nhiều người đã tiết kiệm được rồi đấy, chỉ còn bạn thôi.

Nguồn: Internet