Mcredit Vay Theo Sim: Điều Kiện, Thủ Tục, Quy Trình

22/11/2023

F88 giải ngân ngay 30 triệu trong 15 phút, không giữ tài sản, lãi suất 1.1%, điền đơn ngay!

NHẬP THÔNG TIN ĐĂNG KÝ VAY:

Vừa có tiền vừa có xe đi. Duyệt vay nhanh chóng trong 15 phút.

Vay tiền bằng SIM điện thoại là hình thức vay mới xuất hiện khoảng 2-3 năm gần đây nhưng đã nhanh chóng trở nên phổ biến, được lòng người vay bởi tính tiện dụng và dễ dàng. Có rất nhiều đơn vị cho vay bằng SIM điện thoại, trong đó nổi bật là Mcredit.

Mcredit vay theo sim
Mcredit vay theo sim

Vì sao có thể vay tiền qua SIM điện thoại?

🔸 SIM, viết tắt của cụm từ Subscriber Identity Module (module nhận dạng chủ thuê bao), là số thuê bao di động mà gần như mỗi người dân Việt Nam đều sở hữu ít nhất 1 thuê bao.

 • Trong khoảng 2-3 năm gần đây, nhà nước yêu cầu mỗi người khi sở hữu một thuê bao điện thoại di động đều phải đăng ký định danh chính chủ, nếu thông tin định danh không chính xác, cơ quan quản lý có quyền cắt thuê bao.
 • Ngoài chức năng nghe gọi điện thoại thông thường, SIM còn được dùng để định danh và sử dụng rất nhiều ứng dụng quản lý thông tin và quản lý tài chính quan trọng khác như gọi điện Zalo, đăng ký ứng dụng ngân hàng số, đăng ký ứng dụng quản lý công dân, quản lý sức khỏe cá nhân…
 • Nói tóm lại, hầu hết mọi sinh hoạt thường nhật cũng như công việc của mỗi người hiện nay đều được điều khiển, ghi nhận và kết nối các ứng dụng di động và muốn vận hành các ứng dụng di động đó thì đều cần phải có SIM điện thoại. SIM điện thoại vừa đóng vai trò kết nối, vừa đóng vai trò định danh. Do đó, SIM điện thoại đã trở thành một tài sản cá nhân quan trọng của mỗi người.

🔸 Trong hoạt động cho vay tài chính, đơn vị cho vay luôn yêu cầu và ưu tiên phê duyệt các khoản vay có tài sản đảm bảo.

 • Bởi vai trò của SIM điện thoại trong đời sống hiện đại đang ngày một quan trọng và mang tính định danh rõ ràng, do cơ quan nhà nước quản lý, nên các đơn vị cho vay đã chấp nhật SIM như một loại tài sản đảm bảo cho khoản vay.
 • Các ngân hàng nói chung chưa triển khai dịch vụ cho vay bằng SIM điện thoại nhưng một số tổ chức tín dụng khác như công ty tài chính, tiệm cầm đồ thì đã triển khai dịch vụ này. Nổi bật trong số đó là Mcredit.

Xem thêm: Cắm căn cước được bao nhiêu tiền?

Mcredit vay theo sim
Mcredit vay theo sim

Mcredit là ai?

Mcredit, một trong những đơn vị tài chính hàng đầu ở Việt Nam hiện nay, ra đời vào năm 2016 với tên đầy đủ là Công ty Tài chính TNHH MB Shinsei. Ngân hàng Quân đội (MBBank) và công ty tài chính Shinsei (Nhật Bản) là hai cổ đông quan trọng nhất đồng sáng lập Mcredit.

Mcredit nổi bật với hai dịch vụ chủ đạo là Cho vay tiền mặt và Cho vay trả góp. Các gói vay của Mcredit, như vay theo bảng lương, vay theo sao kê ngân hàng, vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, vay theo hợp đồng trả góp. Ngoài ra, một sản phẩm vay của Mcredit đang rất được lòng khách hàng đó là vay tiền bằng SIM điện thoại. 

Vay tiền bằng SIM điện thoại tại Mcredit là gì?

🔸 Theo thống kê, ở Việt Nam có gần 10 nhà mạng đang cung cấp SIM điện thoại. Tuy nhiên, Mcredit ưu tiên nhận cho vay với những số điện thoại do nhà mạng Viettel cung cấp.

 • Nhiều người cho rằng, Mcredit và Viettel đều là các doanh nghiệp do quân đội lập ra và quản lý nên việc liên thông dữ liệu giữa hai bên có nhiều thuận lợi, giúp cho việc xác minh thông tin chủ thuê bao, lịch sử sử dụng thuê bao, quản lý khoản vay và quản trị rủi ro được nhanh chóng, rõ ràng hơn. Nhưng đây cũng chỉ là phỏng đoán và trên thực tế, cũng có nhiều tổ chức tín dụng không do quân đội sáng lập, quản lý vẫn nhận cho vay tiền bằng SIM Viettel và chính Mcredit cũng nhận cho vay với các thuê bao Mobifone và Vinaphone.
 • Do đó, nếu khách hàng sở hữu SIM của một trong 3 nhà mạng lớn nhất Việt Nam hiện tại là Viettel, Mobifone, Vinaphone thì đều có thể vay tiền bằng SIM ở Mcredit.

🔸 Căn cứ vào tính chính chủ, thời gian sử dụng thuê bao và số tiền cước mà thuê bao sử dụng hàng tháng mà Mcredit xác định hạn mức vay, thời gian vay và lãi suất vay. Tất nhiên, đây chỉ là một trong những căn cứ để phê duyệt khoản vay, còn lại, khách hàng vẫn phải đảm bảo các điều kiện vay khác.

Điều kiện, thủ tục, quy trình vay bằng SIM điện thoại tại Mcredit

Điều kiện vay bằng SIM điện thoại tại Mcredit

 • Khách hàng phải đủ 18 tuổi tại thời gian nộp hồ sơ và tối đa 60 tuổi tính đến thời điểm kết thúc khoản vay.
 • Thuê bao bắt buộc phải chính chủ.
 • Khách hàng sử dụng SIM Viettel tối thiểu 3 tháng và sử dụng trên điện thoại thông minh. Nếu SIM sử dụng dưới 3 tháng và sử dụng trên các dòng điện thoại phổ thông thì khả năng được duyệt vay sẽ thấp hơn.
 • Trong thời gian sử dụng SIM, nếu là thuê bao trả trước, khách hàng không được ứng tiền quá 3 lần/tháng và nếu là thuê bao trả sau, khách hàng không được để bị chặn 2 chiều lần nào trong 3 tháng gần nhất.
 • Có thu nhập tối thiểu 3 triệu đồng/tháng
 • Không có nợ xấu tại thời điểm nộp hồ sơ và không thuộc nhóm nợ xấu thứ 2 (nhóm nợ nhạy cảm) trong 3 năm gần nhất. Nếu khách hàng thuộc nhóm nợ xấu thứ 3 trở lên, Mcredit sẽ từ chối cho vay.
 • Khách hàng phải cư trú tại địa phương nơi có chi nhánh, phòng giao dịch của Mcredit.

Xem thêm: Cách Vay Tiền Theo Sim Mobi Nhanh Chóng Và Đơn Giản Nhất

Mcredit vay theo sim
Mcredit vay theo sim

Thủ tục vay bằng SIM điện thoại tại Mcredit

Thẻ CCCD còn hiệu lực 

Ảnh chụp chân dung khách hàng (khổ 3x4 hoặc 4x6)

Ảnh chụp màn hình tin nhắn tổng đài 1414 xác định số điện thoại khách dùng để vay tiền là số điện thoại chính chủ

Quy trình vay bằng SIM điện thoại tại Mcredit

Bước 1: Truy cập website hoặc gọi điện đến tổng đài Mcredit để tìm hiểu thông tin gói vay

Bước 2: Gửi các giấy tờ, ảnh chụp hồ sơ đến địa chỉ được nhân viên tổng đài hướng dẫn hoặc địa chỉ mà website yêu cầu.

Bước 3: Sau khi gửi thông tin, chờ nhân viên Mcredit xác minh thông tin, điều kiện vay. Thời gian xác minh thông tin thường là 2 ngày làm việc.

Bước 4: Nhân viên Mcredit sẽ gọi điện tới khách hàng, thông báo kết quả khoản vay. Nếu đủ điều kiện, khách hàng có thể nhận giải ngân ngay, qua hình thức chuyển khoản hoặc nhận trực tiếp tại địa chỉ gần nhất.

Hạn mức và lãi suất vay bằng SIM điện thoại tại Mcredit

Căn cứ vào thời gian sử dụng SIM, số tiền cước đã trả khi sử dụng SIM và SIM số đẹp, Mcredit đưa ra 3 gói vay với hạn mức và lãi suất khác nhau:

Gói vay 1: 

Hạn mức vay tối đa là 50 triệu đồng/SIM, lãi suất là 37%/năm, tương đương 3,08%/tháng

Gói vay 2:

Hạn mức vay tối đa là 40 triệu đồng/SIM, lãi suất là 47%/năm, tương đương 3,92%/tháng

Gói vay 3:

Hạn mức vay tối đa là 25 triệu đồng/SIM, lãi suất là 60%/năm, tương đương 5%/tháng

Để xác định thuê bao của mình có thể vay ở hạn mức nào, lãi suất bao nhiêu, khách hàng nên liên hệ trực tiếp với nhân viên Mcredit để nhận thông tin chi tiết.

Trong trường hợp không đủ điều kiện vay bằng SIM điện thoại tại Mcredit hay các công ty tài chính tiêu dùng, khách hàng có thể chọn lựa hình thức vay cầm cố SIM điện thoại tại một số cửa hàng cầm đồ. Hiện nay, chuỗi cửa hàng cầm đồ uy tín nhất là F88 không nhận cho vay cầm cố SIM điện thoại nhưng một số cửa hàng cầm đồ nhỏ lẻ thì có nhận cầm SIM điện thoại. Do đó, khách hàng cần chọn lựa thật kỹ trước khi quyết định vay ở cửa hàng cầm đồ nào. Đăng ký vay F88 online tại đây: 

Nguồn: https://mcredit.com.vn/vi/tin-hoat-dong/mcredit-va-viettel-tung-san-pham-vay-online-100-han-muc-toi-15-trieu-dong

Xem thêm

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
icon-action
zalomessenger
scroll-top