Mẫu Giấy Ủy Quyền Rút Tiền Của Ngân Hàng Agribank

08/09/2023

F88 giải ngân ngay 30 triệu trong 15 phút, không giữ tài sản, lãi suất 1.1%, điền đơn ngay!

NHẬP THÔNG TIN ĐĂNG KÝ VAY:

Vừa có tiền vừa có xe đi. Duyệt vay nhanh chóng trong 15 phút.

Vì một lý do cá nhân nào đó, nhiều khách hàng tại Agribank không thể trực tiếp đến các chi nhánh, phòng giao dịch để rút tiền. Trong hoàn cảnh đó, họ có thể ủy quyền cho người khác thay mình thực hiện việc này nhưng phải nắm rõ các yêu cầu, thủ tục và chuẩn bị nhiều giấy tờ liên quan.

Agribank là ngân hàng nào?

Agribank có tên đầy đủ là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, là ngân hàng 100% vốn nhà nước lớn nhất Việt Nam nếu tính theo tổng giá trị tài sản gần 1,7 triệu tỉ đồng. Ngân hàng này được thành lập vào năm 1988 và đến năm 2007 được Liên hiệp quốc báo cáo là doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, được nhà nước xếp hạng là doanh nghiệp nhà nước đặc biệt. Năm 2022, thương hiệu Agribank được định giá hơn 1,4 tỷ USD, xếp thứ 6/50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam.

Mẫu giấy ủy quyền rút tiền của ngân hàng Agribank
Mẫu giấy ủy quyền rút tiền của ngân hàng Agribank

 Hiện tại, ngân hàng Agribank có đội ngũ hơn 40.000 nhân viên, hơn 2.300 chi nhánh và phòng giao dịch, phục vụ hơn 20 triệu khách hàng. Ngoài ra, ngân hàng Agribank còn có chi nhánh ở Campuchia, có quan hệ với tổng cộng 755 ngân hàng đến từ 86 quốc qua và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Tên tiếng Việt:

Ngân hàng Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam.

Tên tiếng Anh:

Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development.

Mã swift code: 

VBAAVNVX.

Tên viết tắt:

Agribank.

Ngày thành lập:

26 tháng 03 năm 1988.

Địa chỉ trụ sở chính:

Số 2 Láng Hạ, Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Tổng đài, Hotline:

1900 55 88 18 – +84 24 3205 3205.

Email:

[email protected].

Website:

www.agribank.com.vn.

 

Agribank cung cấp các dịch vụ gì?

Hiện tại, Agribank cung cấp đầy đủ các dịch vụ ngân hàng dành cho cá nhân và doanh nghiệp. Riêng với dịch vụ ngân hàng cá nhân, Agribank cung cấp đầy đủ các dịch vụ nổi bật như dịch vụ thanh toán, dịch vụ thẻ, dịch vụ nhận tiền tiết kiệm, dịch vụ cho vay, dịch vụ ngân hàng điện tử và dịch vụ cho vay. Trong số đó, hai dịch vụ trọng điểm là nhận tiền tiết kiệm và cho vay luôn được chú trọng, đầu tư mạnh mẽ. 

Các sản phẩm tiêu biểu của dịch vụ nhận tiền tiết kiệm là Tiết kiệm có kỳ hạn, Tiết kiệm không kỳ hạn, Tiết kiệm an sinh, Tiết kiệm tích lũy kiều hối, Tiết kiệm học đường, Tiết kiệm hưu trí.

Các sản phẩm tiêu biểu của dịch vụ cho vay là Vay tiêu dùng Agri, Vay kinh doanh, Vay thấu chi, Vay thế chấp Agri.

Ngoài ra, Agribank cũng liên kết với nhiều ngân hàng trong nước và quốc tế để cung cấp các dịch vụ chuyển nhận tiền khác nhau, đem lại sự thuận tiện và lợi ích cho khách hàng.

Có thể ủy quyền cho người khác rút tiền tại Agribank không?

Bất cứ khách hàng nào của Agribank, trong trường hợp không thể trực tiếp đến chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng để rút tiền thì đều có thể ủy quyền cho người khác thay mình đến Agribank để rút tiền từ tài khoản.

Tuy nhiên, cả khách hàng lẫn người được ủy quyền đều phải tuân thủ, đáp ứng nhiều điều kiện nghiêm ngặt mà ngân hàng đưa ra nhằm tránh những rủi ro dẫn đến việc mất tiền và tranh chấp kéo dài. Chỉ cần thiếu bất cứ một chi tiết, một loại giấy tờ hợp pháp nào theo quy định của ngân hàng, việc ủy quyền sẽ không có giá trị và người được ủy quyền không thể thực hiện bất cứ giao dịch nào liên quan đến tài khoản của người ủy quyền. Trong các giấy tờ, thủ tục trên thì giấy ủy quyền rút tiền theo mẫu của Agribank là quan trọng nhất.

Giấy ủy quyền theo mẫu của Agribank là gì?

Về mặt pháp lý, chưa có một điều luật, thông tư, nghị định nào xác định rõ ràng giấy ủy quyền là gì và tại Agribank cũng vậy. Nhưng chúng ta có thể hiểu một cách nôm na rằng khi không thể trực tiếp tới chi nhánh, phòng giao dịch để thực hiện các giao dịch tài chính, khách hàng có thể giao cho người khác thay mình thực hiện việc này. Tuy nhiên, việc giao quyền cho người khác phải được ghi nhận bằng văn bản. Văn bản đó được gọi là giấy ủy quyền. 

Ngân hàng Agribank đã soạn sẵn một mẫu giấy ủy quyền để khách hàng có thể thực hiện việc ủy quyền này. Khách hàng có nhu cầu ủy quyền cho người khác rút tiền trong tài khoản của mình có thể trực tiếp đến lấy giấy ủy quyền lại các chi nhánh, phòng giao dịch của Agribank hoặc nhờ người khác đến lấy rồi đem về cho mình điền thông tin và ký.

Khi thực hiện ký giấy ủy quyền, khách hàng là chủ tài khoản cần ký tên giống với chữ ký đã đăng ký trước đó với Agribank. Ngoài ra, khách hàng còn cần phải cung cấp căn cước công dân bản gốc hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng cho người được ủy quyền đem đến Agribank thực hiện giao dịch.   

Lưu ý, ngay cả khi người ủy quyền và người được ủy quyền hoàn tất giấy ủy quyền thì các giao dịch vẫn phải thực hiện trực tiếp tại chi nhánh, phòng giao dịch chứ không thể thực hiện trên dịch vụ ngân hàng số.

Giấy ủy quyền rút tiền của Agribank gồm những thông tin gì?

Giấy ủy quyền rút tiền của Agribank bao gồm một số thông tin mà người ủy quyền lẫn người được ủy quyền và ngân hàng cần quan tâm là:

Về phía người ủy quyền

 • Xác định chi nhánh, phòng giao dịch thực hiện giao dịch được ủy quyền
 • Họ tên chủ tài khoản hoặc chủ sổ tiết kiệm
 • Số căn cước công dân, ngày cấp, nơi cấp, địa chỉ thường trú… của người ủy quyền
 • Số tài khoản tại AgriBank (nếu là sổ tiết kiệm thì ghi số sổ tiết kiệm)
 • Họ tên người được ủy quyền
 • Số căn cước công dân, ngày cấp, nơi cấp, địa chỉ thường trú… của người được ủy quyền
 • Nội dung công việc ủy quyền
 • Thời hạn ủy quyền
 • Cam kết về việc chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc ủy quyền trên và xác định rõ nếu có tranh chấp hay phát sinh bất cứ vấn đề gì, ngân hàng sẽ không phải chịu trách nhiệm.
 •  Ký tên xác nhận. 

Về phía người được ủy quyền

 • Cam kết trách nhiệm làm đúng nội dung được ủy quyền. Không thực hiện các việc nằm ngoài nội dung được ủy quyên.
 • Ký tên xác nhận

Về phía ngân hàng

Các nhân sự phụ trách kiểm soát và nghiệp vụ ngân hàng cần ký tên xác nhận tính hợp pháp và đầy đủ căn cứ pháp lý của giấy ủy quyền, xác nhận cho phép thực hiện các giao dịch ủy quyền rồi chuyển lại cho giao dịch viên để hỗ trợ khách hàng thực hiện các giao dịch theo nội dung đã ghi trong giấy.

Mẫu giấy ủy quyền rút tiền của Agribank?

Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

———-

GIẤY ỦY QUYỀN GIAO DỊCH NGÂN HÀNG

Kính gửi: Ngân hàng Agribank, Chi nhánh/Phòng giao dịch………………………………………………..

Tôi tên là: …………………………………………………………………………………………………………

CCCD/Hộ chiếu số:…………………….Ngày cấp:.……………………Nơi cấp:..........…………………….

Địa chỉ thường trú:……………………………………….………………………………………………………

Là chủ tài khoản/sổ tiết kiệm số.……………………………….………………………………………………

Mở tại Ngân hàng Agribank, chi nhánh/phòng giao dịch .…………………………………………………..

Tôi đồng ý ủy quyền cho:

Ông/Bà: …….…………………………………………………………………………………………………….

CMND/Hộ chiếu số:.........…………………………………Ngày cấp:……………………Nơi cấp:…………

Địa chỉ thường trú:…………………………………………………………………………………………..

Được sử dụng (các) tài khoản thanh toán, thẻ tiết kiệm, chứng chỉ vàng, kỳ phiếu nói trên của tôi trong phạm vi ủy quyền sau:

ĐỐI VỚI TÀI KHOẢN THANH TOÁN

Được quyền sử dụng với số tiền tối đa cho từng lần giao dịch là: ……………………………………………………………………………………….……………………

Được quyền phát hành séc với số tiền tối đa cho từng lần giao dịch là: ……………………………………………………………………………………….……………………

Nội dung ủy quyền khác:

……………………………………………………………………………………….……………………

Thời hạn: Từ ngày:……………..đến ngày………. hoặc cho tới khi có văn bản thay thế.

ĐỐI VỚI THẺ TIẾT KIỆM, CHỨNG CHỈ VÀNG, KỲ PHIẾU

Được rút gốc

……………………………………………………………………………………….……………………

Chỉ được rút lãi

……………………………………………………………………………………….……………………

Được rút gốc và lãi

……………………………………………………………………………………….……………………

Thời hạn: Từ ngày:…………đến ngày……………. hoặc cho tới khi có văn bản thay thế.

Chúng tôi cam kết chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc ủy quyền này và xác nhận ngân hàng không chịu trách nhiệm nếu có việc tranh chấp giữa Bên ủy quyền và Bên được ủy quyền.

Lưu ý:

 1. Bên ủy quyền và (hoặc) Bên được ủy quyền có trách nhiệm thông báo ngay cho Ngân hàng biết khi xảy ra trường hợp chấm dứt việc ủy quyền trước thời hạn.

 2. Việc hết hiệu lực của Giấy ủy quyền này không làm chấm dứt trách nhiệm của Bên ủy quyền đối với các cam kết, giao dịch do Bên được ủy quyền đã xác lập với ngân hàng.

Ngày…………tháng……….năm ……………

Người được ủy quyền                                                                        Người ủy quyền

(Ký và ghi rõ họ tên)                                                                          (Ký và ghi rõ họ tên)

Xác nhận Ngân hàn

Kiểm soát                                                                                Trưởng phòng nghiệp vụ

(Ký và ghi rõ họ tên)                                                                (Ký và ghi rõ họ tên)

Các tổ chức tài chính khác có cho phép ủy quyền không?

Khi nhắc đến các tổ chức tài chính tức là bao gồm cả các ngân hàng, công ty tài chính và các công ty cầm đồ. Trên nguyên tắc, tất cả các tổ chức tài chính đều cho phép khách hàng ủy quyền khi thực hiện mọi giao dịch tài chính. 

Tuy nhiên, với các công ty tài chính và cửa hàng cầm đồ như F88, khi khởi tạo các giao dịch vay thì bắt buộc chính chủ phải xuất hiện để thực hiện thủ tục chứ không chấp nhận ủy quyền khởi tạo khoản vay. Trong trường hợp khách hàng không thể đến trực tiếp phòng giao dịch này thì có thể đến phòng giao dịch khác.

Như chuỗi cầm đồ F88 hiện nay có hơn 800 phòng giao dịch trên toàn quốc, rất thuận tiện cho khách hàng đến giao dịch dù ở tỉnh thành nào. Còn nếu là giao dịch đóng tiền giúp khách hàng, ai cũng có thể thay mặt khách hàng thực hiện việc đóng tiền hoặc khách hàng có thể đóng tiền thông qua chuyển khoản ngân hàng số, không nhất thiết phải đến chi nhánh, phòng giao dịch. Nếu để quyết toán/đóng khoản vay thì bắt buộc khách hàng phải có mặt tại chi nhánh, phòng giao dịch vì liên quan đến tài sản cầm cố hoặc các giấy tờ pháp lý quan trọng khác.

Nguồn: https://www.agribank.com.vn/wcm/connect/AGBank/sa-hoi-dap/faq-ca-nhan/tiet-kiem?source=library&srv=cmpnt&cmpntid=9ffe055f-0825-428a-918d-a42d875cd2e9

Xem thêm

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
icon-action
zalomessenger
scroll-top