Mật Khẩu Mặc Định Vietcombank Là Gì? 2 Cách Lấy Lại

05/10/2023

Bạn cần tiền gấp: F88 cho vay tới 30 triệu, lãi suất ưu đãi từ 1,1%, không giữ tài sản

NHẬP THÔNG TIN ĐĂNG KÝ VAY:

Vừa có tiền vừa có xe đi. Duyệt vay nhanh chóng trong 15 phút.

Mật khẩu mặc định Vietcombank" là thông tin được cung cấp cho khách hàng khi họ đăng ký sử dụng ứng dụng trực tuyến VCB Digibank lần đầu tiên. Tuy nhiên, nếu muốn biết "Mật khẩu mặc định Vietcombank là gì?" cùng tham khảo qua bài viết này nhé!

Mật khẩu mặc định Vietcombank
Mật khẩu mặc định Vietcombank

Mật khẩu mặc định Vietcombank là gì?

"Mật khẩu mặc định của Vietcombank là gì?" là một câu hỏi thường gặp khi khách hàng đăng ký dịch vụ VCB Digibank hoặc thực hiện giao dịch tại quầy giao dịch của ngân hàng. Mật khẩu mặc định này là một dãy số do Vietcombank cấp cho từng khách hàng. Thông thường, mật khẩu mặc định này bao gồm các ký tự không có ý nghĩa cụ thể và được sử dụng cho lần đăng nhập đầu tiên.

 • Sau khi đăng nhập thành công với mật khẩu mặc định, bạn sẽ được yêu cầu thay đổi mật khẩu cá nhân để tăng tính bảo mật và dễ nhớ. Mỗi khách hàng sẽ được cấp một mật khẩu riêng biệt, đảm bảo tính cá nhân hóa và độ an toàn. Điều này giúp tránh bị xâm nhập vào tài khoản của người khác.
 • Ngoài ra, một khách hàng có thể đăng ký nhiều tài khoản ngân hàng Vietcombank khác nhau. Tuy nhiên, mỗi loại tài khoản sẽ được cung cấp một mật khẩu và cách đăng nhập riêng biệt để đảm bảo sự phân biệt và bảo mật giữa các tài khoản khác nhau.
 • Mật khẩu mặc định Vietcombank do ngân hàng cấp cho mỗi tài khoản ngân hàng thường sẽ có từ 7 – 20 ký tự, trong đó chứa chữ in hoa, chữ thường, ký tự đặc biệt, ký tự số và không chứa khoản trống.
 • Bạn cần đặt mật khẩu theo quy định của ngân hàng thiết lập đúng với yêu cầu của hệ thống thì ngân hàng mới chấp nhận và duyệt mật khẩu. Việc đặt mật khẩu theo quy định sẽ giúp tài khoản ngân hàng của khách hàng được bảo mật an toàn hơn.
Mật khẩu mặc định Vietcombank
Mật khẩu mặc định Vietcombank

Mật khẩu mặc định VCB Digibank có phải mật khẩu internet banking Vietcombank không?

 • Đây chắc chắn là một trong những thắc mắc của nhiều khách hàng và thường hay nhầm lẫn giữa các loại mật khẩu khác nhau. Trong đó, một khách hàng có thể đăng ký nhiều tài khoản ngân hàng Vietcombank khác nhau như tài khoản thanh toán, tài khoản tín dụng, tài khoản tiền gửi… nhưng mỗi loại tài khoản sẽ có cách đăng nhập khác nhau hoặc được cấp mật khẩu khác nhau.
 • Riêng tài khoản VCB digibank khi bạn đăng ký trên app thì hệ thống sẽ cấp riêng một mật khẩu mặc định cho mọi người, và hoàn toàn khác với mật khẩu tài khoản internet banking hay mobile banking VCB trước đó. Mặc dù chức năng của các loại tài khoản này là như nhau, đều là ngân hàng điện tử và giao dịch thanh toán online.

Quên mật khẩu mặc định Vietcombank digibank có sao không?

 • Mật khẩu mặc định của VCb Digibank thường là một chuỗi ký tự ngẫu nhiên không mang ý nghĩa cụ thể. Ngân hàng cung cấp mật khẩu này cho khách hàng để sử dụng trong lần đăng nhập đầu tiên. Sau đó, người dùng được khuyến nghị thay đổi mật khẩu thành một mật khẩu mới, dễ nhớ hơn và an toàn hơn, mà họ tự thiết lập.
 • Tuy nhiên, nếu có khách hàng không muốn thay đổi mật khẩu và vẫn sử dụng mật khẩu mặc định để thực hiện giao dịch, họ vẫn có thể làm như vậy. Trong trường hợp quên mật khẩu, người dùng không cần phải lo lắng, vì họ có thể lấy lại mật khẩu mới bất kỳ lúc nào thông qua các quy trình được cung cấp bởi ngân hàng.

Cách lấy lại mật khẩu mặc định Vietcombank?

Cách lấy mật khẩu mặc định Vietcombank bằng VCB Digibank

Nếu bạn đã biết được mật khẩu mặc định Vietcombank là gì thì sau đây là cách lấy mật khẩu mặc định Vietcombank nhanh chóng.

Bước 1: Vào ứng dụng VCB Digibank. Chọn “Quên mật khẩu“.

Bước 2: Nhập thông tin của bạn bao gồm:

 • Tên đăng nhập

 • Số CCCD/CMND/Hộ chiếu

 • Email

Bước 3: Xác nhận thông tin.

Bước 4: Yêu cầu cấp lại mật khẩu thành công.

Bước 5: Mật khẩu mặc định VCB Digibank sẽ được ngân hàng gửi mail cho bạn.

Lưu ý: Khi đăng nhập bằng mật khẩu mặc định của ngân hàng Vietcombank, bạn cần thay đổi lại mật khẩu cá nhân theo quy định của ngân hàng để dễ nhớ và đảm bảo an toàn cho tài khoản.

Mật khẩu mặc định Vietcombank
Mật khẩu mặc định Vietcombank

Cách lấy mật khẩu Vietcombank qua tổng đài 24/7

Tổng đài Vietcombank hoạt động 24/7 chuyên giải đáp các thắc mắc và vấn đề của khách hàng. Khi muốn lấy lại mật khẩu mặc định Vietcombank, khách hàng có thể liên hệ tổng đài và làm theo những bước sau:

 • Bước 1: Gọi đến số tổng đài 1900545413.

 • Bước 2: Chọn phím 1 để lựa chọn ngôn ngữ tiếng Việt, tiếp theo giữ phím # để gặp tổng đài viên.

 • Bước 3: Cung cấp những thông tin tổng đài viên yêu cầu như: họ tên, ngày tháng năm sinh, CCCD/CMND, số điện thoại và số tài khoản.

 • Bước 4: Yêu cầu tổng đài viên cấp lại mật khẩu mặc định Vietcombank.

Nguồn: https://portal.vietcombank.com.vn/content/personal/KhoAnh/Vietcombank%20huong%20dan%20cap%20lai%20mat%20khau%20VCB%20Digibank.pdf

Xem thêm

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
icon-action
zalomessenger
scroll-top