Mã token là gì? Ưu điểm và nhược điểm của token key

Mã token là gì mà ngày nay ai cũng nhắc đến khi giao dịch vậy nhỉ? Nếu bạn chưa nắm được token key là gì thì cũng nên đừng quá lo lắng. Bài viết dưới đây sẽ giải thích rõ ràng, tỉ mỉ cho các bạn nắm được mã token là gì, số token là gì, cách vận hành cũng như ưu, nhược điểm của chúng nhé!

Token là gì? 

Tình trạng chung hiện nay là nhiều người được yêu cầu token nhưng chẳng biết mã token là gì. Thực ra, token có thể hiểu là chữ ký số hoặc chữ ký điện tử đã được mã hóa thành những con số cụ thể, có thể dùng trên các thiết bị chuyên biệt. Do đó, mã token hay còn được gọi là số token, mã số token thì đều như nhau.

Thông thường, mã Token tạo ra là dạng mã OTP, tức là loại mã chỉ sử dụng được một lần duy nhất và cách thức tạo ra cũng sẽ ngẫu nhiên cho từng giao dịch. Chính vì vậy, mã token đảm bảo được tính bảo mật cho giao dịch hơn là mật khẩu thông thường. Bạn cũng có thể xem đây là một trong những điều kiện cần thiết để giao dịch thực hiện thành công, bên cạnh việc điền các thông tin cá nhân. Do đó, các doanh nghiệp thường áp dụng mã token cho những giao dịch thông thường, nhất là các giao dịch online trên mạng. 

mã token là gì

Hiện nay vẫn có nhiều người chưa nắm được mã token là gì?

Bên cạnh việc hiểu được mã token là gì, các bạn cần nắm được có bao nhiêu loại token và sự khác biệt giữa các mã token là gì. Hiện nay trên thị trường không chỉ một mà xuất hiện đến hai loại token bao gồm:

 • Hard Token (Token cứng): Đây vốn là một thiết bị nhỏ gọn, có kích thước bằng bật lửa hoặc như chiếc USB nên bạn có thể mang đi mọi nơi. Mỗi khi thực hiện giao dịch, bạn chỉ cần sử dụng thiết bị này để lấy mã mà không cần quan tâm cách thức tạo mã số token là gì. 
 • Soft Token (Token mềm): Khi ai đó hỏi số token là gì thì đây chính là loại mã được phần mềm cung cấp. Phần mềm này có thể được cài đặt trên laptop, smartphone hoặc các thiết bị điện tử khác. Khi thực hiện giao dịch, nó sẽ cung cấp mã Token dựa trên các thuật toán được cài đặt sẵn. 

Ngày nay, cả hai loại token cứng và mềm này đều rất phổ biến. Tuy nhiên, một số đơn vị khi giải thích cho khách hàng token key là gì lại không hỗ trợ họ phân biệt hai loại này. Tiếp theo, chúng ta cùng tìm hiểu ưu và nhược điểm của mã số token là gì các bạn nhé!

Ưu và nhược điểm của mã token là gì? 

Giống bất cứ sản phẩm nào của con người, mã token được tạo ra cũng không hoàn hảo mà có những ưu điểm và hạn chế nhất định. Điều này có thể gây rắc rối một chút đối với những ai chưa nắm được token key là gì, nhưng nếu bạn làm chủ được nó thì mã token sẽ phát huy tác dụng một cách tối đa.

Nhìn chung, mã token mang lại cho chúng ta những ưu điểm như sau:

 • Đơn giản, tiện dụng. Cách sử dụng rất đơn giản dễ dàng, không đòi hỏi người dùng phải nghiên cứu phức tạp. Chỉ cần nắm được số token là gì là bạn sẽ có thể sử dụng được.
 • Đảm bảo an toàn tuyệt đối. Dùng mã token được xem là cách bảo mật an toàn nhất của ngân hàng, bởi lẽ khả năng bạn có thể bị mất tiền do giao dịch là gần như không có.
 • Dùng một lần duy nhất. Mã token tạo ra chỉ được sử dụng một lần duy nhất, cho nên nếu bạn có bị lộ cũng không sao, vì sau đó token bị vô hiệu cho những giao dịch khác.
 • Nhỏ gọn, tiện đi chuyển. Thông thường máy Token sẽ có kích thước nhỏ gọn, như một chiếc usb hoặc bật lửa. Do đó, bạn có thể bỏ trong ví và mang đi khắp mọi nơi.  

Ưu điểm và nhược điểm của mã Token

Nhỏ gọn, tiện dụng là một trong những ưu điểm của mã token.

Bên cạnh việc nắm được ưu điểm của số token là gì, bạn cần hiểu nhược điểm, hạn chế của token key là gì để làm chủ nó tốt hơn. Một số hạn chế của mã token như:

 • Thời hạn ngắn.  Thông thường mã Token chỉ có thể hiệu lực trong vòng tối đa 1 phút đổ lại.
 • Phụ thuộc máy Token. Bạn buộc phải có máy Token thì mới có thể sử dụng mã token để giao dịch được.
 • Chi phí tương đối cao. Để sử dụng mã token, bạn cần bỏ chi phí để mua máy Token, chi phí này giao động từ 200.000 cho đến 400.000 đồng.

Gần đây, đa số các giao dịch ngân hàng, đặc biệt là ngân hàng online đều được yêu cầu mã OTP, mã Token cùng nhiều thủ tục rườm rà khác. Do đó, nếu có có nhu cầu cần vay tiền online ngay lập tức mà không cần phải nghiên cứu số token là gì, bạn có thể tìm đến F88.

F88 là đơn vị vay cầm cố uy tín hàng đầu hiện nay

F88 hỗ trợ nhận tiền mà không cần quan tâm số token là gì hay token key là gì.

Trên thị trường tài chính, F88 được đánh giá là lựa chọn hàng đầu vì những lý do sau:

 • Định giá tài sản cao. F88 hỗ trợ vay tức thì với số tiền lên đến 2 tỷ đồng, định giá tài sản cao (lên đến 80% giá trị tài sản cầm cố), trong khi đó lãi suất vay lại rất hợp lý, chỉ từ 1,1%/tháng.
 • Đơn vị uy tín, chuyên nghiệp. F88 có hơn 10 năm kinh nghiệm trên thị trường, ấn tượng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản 100%, chắc chắn sẽ giúp bạn nhận được tiền mà không cần quan tâm mã token là gì hay số token là gì. 
 • Thủ tục đơn giản, nhanh chóng. F88 không chỉ giúp khách hàng vay được số tiền lên đến 2 tỷ đồng, mà còn có thể hoàn tất thủ tục trong vòng chỉ tầm từ 15 đến 30 phút. Đây là mốc thời gian ấn tượng mà thực sự khó có đơn vị nào dám cam kết được như F88.
 • Hệ thống rộng khắp nước. Với hệ thống phòng giao dịch rộng khắp, với gần 1000 chi nhánh toàn quốc, khách hàng hoàn toàn có thể liên lạc trực tiếp F88 dễ dàng. Bên cạnh đó, F88 còn hỗ trợ doanh nghiệp cho vay tiêu dùng qua nhiều kênh khác nhau, chẳng hạn như qua app online, qua website, hoặc liên hệ qua tổng đài miễn phí.

Các gói vay thế chấp tại F88 có lãi suất cực thấp, thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng chỉ từ 5-15 phút. Bạn hãy nhanh tay click vào nút bên dưới để vay tiền mặt nhanh nhé.

Chính nhờ những ưu điểm trên, F88 dễ dàng đánh bật các đơn vị cho vay tiền khác, không bắt buộc các bạn phải có mã token hay các loại mã rườm rà.

Hy vọng với những thông tin trong bài viết, bạn đã hiểu hơn về mã token key là gì, có bao nhiêu loại và sự khác biệt giữa các mã số token là gì. Trường hợp muốn vay tiền mà không muốn thông qua các giao dịch đòi hỏi mã token, bạn có thể liên lạc F88 để được hỗ trợ tốt nhất!