Mã swift code ngân hàng là gì? Khi nào thì dùng tới mã swift code?

Nhiều khách hàng được yêu cầu cung cấp mã swift code ngân hàng khi mua sắm trên mạng, nhưng lại không biết rõ swift code là gì cũng như ý nghĩa thật sự của nó. Bài viết dưới đây sẽ giải thích cụ thể cho bạn công dụng của swift code, cũng như danh sách những mã swift code ngân hàng phổ biến hiện nay tại Việt Nam nhé!

Mã swift code là gì?

Nhiều người khi mua bán trên mạng được yêu cầu cung cấp swift code ngân hàng nhưng lại không rõ swift code là gì. Dịch từ tiếng Anh, swift code có nghĩa là mã nhanh chóng. Tuy nhiên, thực tế từ SWIFT vốn là viết tắt của Society for Worldwide Interbank Financial Telecommunication - nghĩa tiếng Việt là Hội Viễn Thông Tài Chính Liên Ngân Hàng Thế Giới.

Đối với các giao dịch nội địa ở Việt Nam, người dùng ít được yêu cầu nên nhiều người không biết swift code là gì. Trong khi đó, các giao dịch quốc tế, nhất là giao dịch online thì lại thường xuyên yêu cầu khách hàng nhập mã này.

Mã swift code ngân hàng được sinh ra để thực hiện hai chức năng cơ bản bao gồm:

 • Mã Swift Code giúp khách hàng báo cáo thông tin với ngân hàng, cũng như nhận được hỗ trợ từ phía ngân hàng trong trường hợp trong quá trình giao dịch có xảy ra sai sót.
 • Mã Swift Code ngân hàng cũng chính là thông tin bảo mật, giúp khách hàng thực hiện các giao dịch thanh toán thành công mỗi khi mua hàng trên mạng, đặc biệt là đối với các nền tảng thương mại điện tử.

Vậy ý nghĩa của swift code là gì? Có thể hiểu, mã swift code sẽ giúp xác minh tính xác thực của ngân hàng trước khi tiến hành thực hiện mọi giao dịch. Nó sẽ giúp quá trình giao dịch luôn đảm bảo được an toàn và bảo mật tuyệt đối, đồng thời giúp hệ thống xử lý số lượng lớn các giao dịch trong cùng một thời điểm. 

mã swift code ngân hàng là gì

Nhiều người không biết swift code là gì, sử dụng ra sao khi được yêu cầu cung cấp.

Mã swift code ngân hàng được tạo ra với một chuẩn mực chung, do đó tất cả các ngân hàng trên thế giới (kể cả Việt Nam) cũng phải tuân theo chuẩn mực này. Dù có chức năng thế nào thì mã swift code cũng giúp đảm bảo lợi ích tốt nhất cho khách hàng.

Thế thì khi nào chúng ta cần dùng tới Swift Code và khi nào không? Cùng tìm hiểu về mục đích sử dụng loại mã này ở nội dung tiếp theo nhé!

Khi nào dùng tới Swift Code?

Nhiều người chưa nắm được mục đích swift code là gì nên không rõ sẽ dùng mã này trong trường hợp nào. Điều đó dẫn đến việc khách hàng lúng túng, lo lắng không biết có nên cung cấp mã swift khi được yêu cầu hay không.

Thực ra, mã swift có tính bảo mật cao hơn các thông tin khác nên khi cung cấp bạn không sợ bị lừa đảo đâu. Chắc chắn bạn sẽ được hỏi về tên quốc tế và mã Swift Code ngân hàng đã đăng ký thẻ trong những trường hợp sau:

 • Nếu bạn muốn mua hàng trên các trang online nước ngoài, đặc biệt là Amazon, eBay.
 • Nếu bạn muốn rút tiền hoặc chuyển tiền thông qua cổng thanh toán điện tử quốc tế Paypal hoặc Payoneer.
 • Nếu bạn muốn bước chân vào mảng kiếm tiền qua mạng (MMO – “Make Money Online”) thì cũng sẽ cần đến mã SWIFT Code để thực hiện các giao dịch.

Bên cạnh việc hỏi mã swift code là gì, các giao dịch trong những trường hợp trên sẽ yêu cầu bạn cung cấp những thông tin cơ bản, chẳng hạn như: tên chủ tài khoản, tên ngân hàng cấp swift code là gì, tên chi nhánh ngân hàng (nếu có), số tài khoản ngân hàng,…

khi nào cần dùng đến mã Swift code ngân hàng

Swift code ngân hàng rất cần thiết đặc biệt khi bạn thực hiện giao dịch mua sắm online.

Danh sách mã swift code ngân hàng Việt Nam

Mỗi ngân hàng khác nhau sẽ có một mã Swift Code khác nhau. Điều này giúp tăng tính bảo mật cũng như tránh được việc trùng lặp giữa các ngân hàng. Tuy nhiên, thiệt thòi cho khách hàng là phải ghi nhớ mã để khi cần sử dụng thì có thể truy cập được ngay.

Nhằm tiết kiệm thời gian của bạn, bài viết tổng hợp danh sách 17 mã Swift Code ngân hàng mới nhất và phổ biến nhất tại Việt Nam, bao gồm:

 1. Swift code ngân hàng ACB | Asia Commercial Bank: ASCBVNVX
 2. Swift code ngân hàng Bản Việt | Vietcapital Commercial Joint Stock Bank: VCBCVNVX 
 3. Swift code ngân hàng Vietcombank | Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam: BFTVVNVX
 4. Swift code ngân hàng Agribank | Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development: VBAAVNVX
 5. Swift code ngân hàng Vietinbank | Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade: ICBVVNVX
 6. Swift code ngân hàng BIDV | Joint Stock Commercial Bank for Investment and Development of Vietnam: BIDVVNVX
 7. Swift code ngân hàng Sacombank | Saigon Thuong Tin Commercial Joint Stock Bank: SGTTVNVX
 8. Swift code ngân hàng Techcombank | Vietnam Technology and Commercial Joint Stock Bank: VTCBVNVX
 9. Swift code ngân hàng MBBank | Military Commercial Joint Stock Bank: MSCBVNVX
 10. Swift code ngân hàng PGBank | Petrolimex Group Commercial Joint Stock Bank: PGBLVNVX
 11. Swift code ngân hàng Bắc Á Bank | North Asia Commercial Joint Stock Bank: NASCVNVX
 12. Swift code ngân hàng Eximbank | Vietnam Export Import Commercial Joint Stock Bank: EBVIVNVX
 13. Swift code ngân hàng Saigonbank | Saigon Bank for Industry and Trade: SBITVNVX
 14. Swift code ngân hàng SHBank | Saigon- Ha Noi Commercial Joint Stock Bank: SHBAVNVX
 15. Swift code ngân hàng VIB | Vietnam International Commercial Joint Stock Bank: VNIBVNVX
 16. Swift code ngân hàng OCB |Orient Commercial Joint Stock Bank: ORCOVNVX
 17. Swift code ngân hàng OceanBank | Ocean Commercial One Member Limited Library Bank: OJBAVNVX

Mã swift code cũng như các quy định phức tạp của ngân hàng có thể khiến bạn mất thời gian trong việc rút, chuyển tiền. Trong trường hợp bạn đang có nhu cầu cần tiền, mà không muốn sử dụng thẻ hoặc chưa biết swift code là gì, vẫn có một số cách để khắc phục. 

Một số khách hàng dần chuyển sang sử dụng các dịch vụ cho vay online chuyên nghiệp, chẳng hạn như F88. Đây là công ty lâu năm, có hơn 10 năm hoạt động trên thị trường cùng hệ thống rộng khắp, gần 1000 phòng giao dịch toàn quốc.

F88 là đơn vị cho vay vốn uy tín hàng đầu

Công ty tài chính F88 là giải pháp tuyệt vời để bạn thay thế việc vay vốn ngân hàng.

Hiện F88 đang có hàng loạt gói vay tiền nhanh phục vụ khách hàng, nổi bật nhất là gói vay cầm đồ bằng ô tô với giá trị lên đến 2 tỷ đồng, thời gian hoàn tất thủ tục nhanh chóng (30 phút). Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn nhiều gói vay khác tùy nhu cầu, chẳng hạn như: vay bằng xe máy, vay bằng giấy tờ xe máy, vay bằng di động, vay bằng trang sức,… Bạn hãy nhanh tay click vào nút bên dưới để vay tiền mặt nhanh chóng nhé.

Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã hiểu rõ hơn swift code là gì, cũng như mục đích, ý nghĩa của swift code là gì. Trong trường hợp muốn chọn giải pháp tài chính, F88 sẽ là lựa chọn tốt để thay thế swift code ngân hàng!