Lương 10tr vay được bao nhiêu tiền? Vay ở đâu uy tín?

Đi làm và có thu nhập ổn định hàng tháng là một lợi thế giúp bạn vay vốn được thuận lợi nhất mà hầu hết các ngân hàng và các tổ chức tài chính đưa ra yêu cầu. Cũng bởi khi vay tiền, việc có thu nhập ổn định đồng nghĩa với việc khả năng trả nợ của bạn là hoàn toàn có thể và bạn cũng chính là khách hàng tiềm năng của bên cho vay. Vậy nếu bạn đi làm công ty khoảng lương 10tr vay được bao nhiêu tiền? Và nên vay theo hình thức nào thì an toàn và nhanh chóng nhất? Nếu thu nhập không ổn định thì có vay được tiền không? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Lợi thế của thu nhập ổn định

Với việc có thu nhập ổn định hàng tháng, công ty trả lương bằng hình thức chuyển khoản ngân hàng giúp bạn có được khả năng vay vốn cao hơn.

So với những người chưa có thu nhập ổn định, công việc bấp bênh thì lại rất khó để vay vốn tại các ngân hàng. Với nhóm đối tượng như vậy, thường sẽ vay vốn bằng hình thức cầm cố tài sản (như cà vẹt xe máy, cà vẹt ô tô, xe máy, ô tô, laptop,...) sẽ nhanh chóng, thuận tiện và dễ dàng hơn rất nhiều.

Lương 10tr vay bao nhiêu tiền?

Lương 10tr vay bao nhiêu thì được chấp nhận?

Một số điều kiện vay vốn của các ngân hàng

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng có hạng mục kinh doanh cho vay tiền đều có những yêu cầu về việc cho vay đối với khách hàng của mình. Với nhiều điều kiện đi kèm như: Không có nợ xấu, thu nhập hàng tháng ổn định và đủ khả năng chi trả, bên cạnh các yêu cầu về lý lịch trong sạch, có độ tuổi trên 18 tuổi cũng là yếu tố quyết định liệu rằng bạn có được vay vốn không.

Thông thường, bên cho vay chỉ có thể đáp ứng các khách hàng đã qua 18 tuổi và đi làm có thu nhập, hoặc có tài sản đảm bảo để cho vay tiền. Việc này đảm bảo bạn sẽ là người có thể tự chịu trách nhiệm trước mọi quyết định của mình và có khả năng lao động hợp pháp để tạo ra tài sản đảm bảo cho việc trả nợ.

Tuy vậy, căn cứ vào quy định của từng ngân hàng mà sẽ có điều kiện tương ứng với mức lương khác nhau thì hạn mức vay cũng khác nhau. Một số nơi chỉ yêu cầu khách hàng là người đáp ứng độ tuổi lao động, đã đi làm và có thu nhập trung bình 2 triệu đồng/ tháng (chưa bao gồm các điều kiện khác), nhưng cũng có không ít ngân hàng yêu cầu khách hàng sẽ có những mức lương cao hơn là từ 5 triệu/tháng trở nên. Vậy, lương 10tr vay tiền được không? Câu trả lời là hoàn toàn được. Hãy click vào nút sau đây để vay nhanh chóng tại F88.

Để chứng thực mức lương của mình với tổ chức tài chính nói chung và ngân hàng nói riêng, bạn cần nộp sao kê bảng lương trong 3 tháng gần nhất từ phía ngân hàng mà hàng tháng công ty chuyển khoản trả lương cho bạn. Đồng thời bạn có thể phải xin giấy xác nhận tiền lương hàng tháng của bạn từ phía ban giám động công ty để đơn vị cho vay đối chiếu so sánh tính xác thực. Và khi đáp ứng được điều kiện về thu nhập ổn định thì hợp đồng vay của bạn sẽ được tiếp nhận và giải quyết nhanh hơn rất nhiều nhé.

Cũng trong một vài trường hợp khác khi chưa có thu nhập ổn định hoặc chưa đi làm vẫn có thể vay ngân hàng đó là các gói dành cho học sinh, sinh viên. Thông thường, những đối tượng thuộc diện này sẽ được xét duyệt các khoản vay vốn học sinh sinh viên dưới sự bảo lãnh của gia đình hoặc nhà trường.

Vay theo hình thức bảng lương chỉ áp dụng đối với những khách hàng hiện đang làm việc tại doanh nghiệp, cơ quan hay tổ chức nhà nước,… Và nằm trong danh sách các công ty được vay vốn tại ngân hàng. Trong đó, bạn cũng cần đáp ứng yêu cầu mức thu nhập và khoảng thời gian làm việc tại đơn vị thường là 6 tháng trở lên.. Những người đi làm hưởng lương hàng tháng nhưng nếu không thể chứng minh được thu nhập. Hoặc là người lao động tự do thì sẽ rất khó để có thể vay theo hình thức bảng lương. 

Lương 10tr vay bao nhiêu tiền thì được? 

Mỗi ngân hàng sẽ có cách tính hạn mức cho vay riêng. Nhưng đa số đều áp dụng theo một công thức chung, đó là hạn mức vay tiền sẽ được xác định bằng khoảng 6 đến 10 lần lương trung bình 3 tháng. Theo đó, nếu mức lương trung bình tháng của bạn là 10 triệu, vậy lương 10tr vay được bao nhiêu tiền? Số tiền này nằm trong khoảng tối thiểu mà bạn có thể vay là 25 triệu đồng. Số tiền vay có thể hợp kém tùy vào nhiều yếu tố khác. Hạn mức vay tối đa bạn có thể được cấp là từ 60 triệu đến 100 triệu đồng.

Như đã nói ở trên, để ngân hàng cấp hạn mức vay tiền phù hợp với mong muốn của bạn thì còn phụ thuộc vào lịch sử tín dụng của bạn. Trường hợp bạn có lịch sử tín dụng tốt thì bạn có thể được vay với hạn mức vay tiền cao. Ngược lại, trường hợp bạn đã từng bị nợ xấu tuy đã được xoá tên rồi thì bạn vẫn thuộc diện xem xét và được vay với hạn mức thấp hơn. Trường hợp tệ hơn, nếu hiện tại bạn vẫn đang có nợ xấu thì chắc chắn sẽ không được vay tiền đâu nhé.

Có một điều bạn cần biết là ngân hàng sẽ ưu tiên cho những khách hàng đã từng vay tín chấp và hoàn thành việc thanh toán nợ đầy đủ và đúng hạn. Vì những người như vậy đã có lịch sử tín dụng tốt và kiến thức về vay tín chấp rồi. Những khách hàng như vậy có thể được ngân hàng cấp cho hạn mức vay tối đa là 100 triệu đồng.

Lương 10tr vay được bao nhiêu tiền ngân hàng sẽ còn tùy thuộc vào từng trường hợp. Nhưng thông thường khách hàng có thể vay từ 25 đến 60 triệu. Một số ngân hàng khác sẽ có hạn mức cao hơn, nhưng lãi suất đi kèm cũng thường sẽ cao hơn.

Một số hạn mức cho vay của các ngân hàng theo mức lương mà bạn có thể tham khảo:

 • BIDV có thể cấp hạn mức tối đa đến 15 tháng thu nhập thực tế của khách hàng
 • Vpbank có thể cho vay tới 6 - 8 lần tiền lương thực tế
 • Vietcombank cấp hạn mức từ 300 - 500 triệu
 • Sacombank có thể cấp hạn mức vay cho bạn gấp 10 lần thu nhập
 • TPBank cấp hạn mức tối đa là 10 lần lương thu nhập và không quá 500 triệu đồng/lần cấp.

Dĩ nhiên, khi có nhu cầu vay thì ngân hàng sẽ hỏi nhu cầu và mong muốn về số tiền vay vốn của bạn. Ngân hàng sẽ xem xét các điều kiện khác nhau để có thể đưa ra hạn mức vay phù hợp nhất dành cho bạn. Việc của bạn là sẽ cần tìm hiểu kỹ về các thủ tục vay vốn để tránh mất thời gian và làm cho tiến trình vay được diễn ra nhanh chóng.

lương 10tr thì vay tiền bằng hình thức nào

Có nhiều hình thức vay cho bạn lựa chọn với mức lương 10 triệu

Nhận lương bằng tiền mặt có được vay tín chấp không?

Nếu bạn nhận lương bằng tiền mặt mà không thông qua tài khoản ngân hàng thì có thể bạn vẫn sẽ được phép vay tín chấp. Nhưng sẽ sẽ có thêm những điều kiện khó hơn:

 • Căn cứ vào thời gian làm việc của bạn tại công ty
 • Mức lương 10tr/ tháng của bạn phải là khoản thu nhập sau cùng khi đã trừ đi thuế và bảo hiểm
 • Đảm bảo rằng bạn có thẻ bảo hiểm
 • Bạn cần xin giấy xác nhận lương, hợp đồng lao động có hiệu lực từ phía công ty.

Việc nhận lương bằng tiền mặt sẽ làm cho hạn mức vay của bạn bị giảm đi và tối đa hạn mức sẽ là từ 50 triệu - 70 triệu đồng (đối với những người có thẻ bảo hiểm). Trường hợp không được đóng bảo hiểm thì số tiền vay được của bạn sẽ rất thấp. Chỉ từ 30 triệu đồng đến tối đa 50 triệu đồng. Nếu bạn không có nhu cầu vay số tiền lớn thì bạn cũng không cần quan tâm tới việc có bảo hiểm hay không.

Một số hình thức cho vay phổ biến hiện nay và ưu nhược điểm

Bạn thấy đó, vay bằng hình thức tín chấp qua lương kèm theo đó là những điều kiện vay khá phức tạp. Nếu ai đáp ứng đủ và đúng các điều kiện trên thì việc vay tiền sẽ dễ dàng hơn, nhưng vẫn mất thời gian. Chúng ta cùng điểm lại một số hình thức cho vay phổ biến hiện nay, từ đó bạn có thể đưa ra quyết định tốt nhất cho bản thân.

Vay bằng hình thức tín chấp thông qua bảng lương

Khi bạn có thu nhập 10 triệu đồng /tháng, bạn có thể tham gia vay tín chấp bảng lương của mình một cách khá đơn giản. Hình thức cho vay này sẽ không cần bạn phải có tài sản đảm bảo mà bạn chỉ cần cung cấp các giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng của mình và những hồ sơ khác theo quy định của ngân hàng là đủ điều kiện xét duyệt vay vốn.

Ngân hàng sẽ dựa vào bảng lương của bạn để quy định hạn mức cho vay mà không cần có bên thứ 3 đứng ra bảo lãnh khoản vay. Bạn có thể lựa chọn vay tín chấp qua lương nhận tiền mặt hoặc lương chuyển khoản hàng tháng của mình.

Điều kiện để được vay tín chấp với mức lương 10 triệu là:

 • Đáp ứng độ tuổi trên 22 tuổi (nữ từ 22 đến 55 tuổi; nam từ 22 đến 60 tuổi) và có khả năng lao động. Đang sinh sống tại Việt Nam và tại các thành phố như: TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương.
 • Làm việc ổn định tại 1 công ty từ 3 - 6 tháng trở lên. Có sự ưu tiên hơn đối với nhân viên văn phòng.
 • Lương từ 10 triệu đồng/ tháng trở lên. Nhận lương qua tài khoản thẻ ngân hàng. (Có yêu cầu bản sao kê lương).

Khi đáp ứng đủ những điều kiện trên bạn có thể tới ngân hàng và tiến hành nộp hồ sơ xét duyệt.

Tại thời điểm yêu cầu vay tín chấp bằng lương thì bạn bắt buộc phải không có nợ xấu hoặc không phải đang trong thời gian xóa nợ xấu… Riêng với điều kiện nợ xấu, vẫn có số ít tổ chức tài chính có thể cho bạn vay tiền qua bảng lương. 

Tuy vậy, bạn cần biết rằng, một khi có nợ xấu thì khả năng vay vốn của bạn sẽ bị hạn chế tại các ngân hàng. Chỉ cần có nợ xấu bạn có thể vĩnh viễn không thể vay tiền tại ngân hàng. Bạn cũng không cần quá lo lắng vì nếu rơi vào trường hợp này, bạn có thể tìm tới đơn vị F88 - F88 được biết đến là chuỗi cửa hàng tài chính tiện ích hàng đầu Việt Nam, trong đó có cung cấp sản phẩm vay bằng hình thức cầm cố tài sản, hỗ trợ cho cả những khách hàng có nợ xấu. Hoạt động tới nay đã được hơn 10 năm và F88 sở hữu gần 1000 phòng giao dịch trên khắp cả nước phục vụ bạn mọi nơi khi bạn cần. 

Vay bằng hình thức thế chấp 

Một hình thức vay vốn khác mà bạn có tham khảo đó là hình thức vay thế chấp có tài sản đảm bảo. Tài sản đảm bảo bao gồm tài sản là bất động sản và động sản. Cụ thể và phổ biến nhất thì tài sản đảm bảo là sổ đỏ nhà đất, xe ô tô. Khi vay bằng hình thức thế chấp, quyền sở hữu tài sản vẫn thuộc về bạn nhưng ngân hàng sẽ giữ các giấy tờ liên quan cho đến khi bạn hoàn tất được việc trả hết khoản nợ. Đồng thời ngân hàng sẽ đăng ký thế chấp tài sản đó để đảm bảo cho nghĩa vụ vay của bạn tại ngân hàng được diễn ra suôn sẻ. 

Hiện nay, nhu cầu vay thế chấp tại các ngân hàng ngày càng tăng cao. Khi bạn muốn vay tiền, bạn cần phải đạt được những điều kiện cụ thể theo quy định của tùy từng ngân hàng.

Đối tượng được vay

 • Đối tượng vay thế chấp ngân hàng phải đáp ứng các điều kiện cơ bản theo quy định của pháp luật như sau: 
 • Là công dân Việt Nam. Có độ tuổi từ 18 đến 65 tuổi đối với người đi vay và 70 tuổi với người bảo lãnh
 • Có hộ khẩu hoặc sổ tạm trú, giấy đăng ký tạm trú dài hạn tại địa chỉ đang ở
 • Trước đây và hiện nay đều không có nợ xấu tại bất kỳ tổ chức tín dụng nào tính đến thời điểm đi vay.

Thu nhập của khách hàng vay thế chấp

 • Thu nhập từ lương: Khách hàng phải nộp hợp đồng lao động (còn hiệu lực), kèm với bản gốc sao kê lương chuyển khoản từ 3 - 6 tháng. Với lương trả bằng tiền mặt, một số Ngân hàng vẫn chấp nhận, tuy vậy việc chứng minh thu nhập sẽ khó khăn hơn và hạn mức vay sẽ thấp hơn.
 • Thu nhập từ nguồn cho thuê: Nguồn thu nhập này có thể là từ cho thuê xe, thuê nhà. Bạn phải chứng minh được bản thân là người sở hữu đối với tài sản tạo ra thu nhập đó.
 • Thu nhập từ hình thức kinh doanh và đầu tư: Nếu bạn sở hữu doanh nghiệp chủ công ty thì thu nhập của bạn sẽ từ kết quả kinh doanh của doanh nghiệp bạn.

Tài sản thế chấp

Để được coi là tài sản đảm bảo vay thế chấp, loại tài sản này cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Tài sản phải thuộc quyền sở hữu, quyền sử dụng của người vay hoặc của người bảo lãnh.
 • Tài sản tại thời điểm vay không bị vướng tranh chấp, tính pháp lý phải rõ ràng. Đồng thời, không thuộc diện quy hoạch của Nhà Nước, không bị phong tỏa hoặc kê biên.
 • Giá trị tài sản được dùng để bảo đảm nghĩa vụ của vay theo quy định của Ngân hàng bạn đăng ký vay.

Giấy tờ pháp lý liên quan đến tài sản đảm bảo phải tuân thủ những quy định như:

 • Bản gốc giấy tờ pháp lý không có dấu vết tẩy xóa, bị rách và không bị mờ.
 • Các trang bổ sung phải có đầy đủ dấu giáp lai của cơ quan phát hành.
 • Bản sao y chứng thực trong vòng 6 tháng ( bản sao cần được ngân hàng chấp nhận).
 • Ngoài ra, một số ngân hàng sẽ yêu cầu bạn phải mua bảo hiểm cho tài sản đảm bảo. Đối với tài sản là nhà đất, bảo hiểm cháy nổ là loại bảo hiểm được yêu cầu mua. Đối với tài sản là xe ô tô thì cần bắt buộc có bảo hiểm vật chất xe, thủy kích.

Vay bằng hình thức cầm cố tài sản

Ưu điểm lớn nhất của hình thức này đó là sự nhanh chóng (chỉ với 15 - 30 phút để hoàn thành thủ tục và giải ngân khoản vay). Phù hợp với tất cả mọi người, chỉ cần có tài sản như: Cà vẹt (bằng lái) xe máy; cà vẹt (bằng lái) ô tô;... Và điều đặc biệt của hình thức này đó chính là dù không có thu nhập ổn định, không có thu nhập 10 triệu hay cho dù bạn có nợ xấu, điểm tín dụng không tốt thì vẫn có thể được vay vốn. 

Cầm cố tài sản là biện pháp bảo đảm thực hiện nghĩa vụ, theo đó bên có nghĩa vụ giao tài sản là động sản thuộc sở hữu của mình cho bên có quyền và các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản (nếu có) để đảm bảo thực hiện nghĩa vụ dân sự.

F88 là đơn vị vay tiền uy tín không phụ thuộc thu nhập

Lương 10tr vay tiền được không? F88 cam kết vay nhanh chỉ trong 15 - 30 phút

Vay cầm cố tại F88

Hiện nay, hàng loạt dịch vụ cho vay xuất hiện nhưng F88 gần như là cái tên không thể thay thế đối với khách hàng có nhu cầu vay tiền mặt nhanh. Sỡ dĩ F88 được mọi người yêu thích vì những lý do sau:

 • F88 là chuỗi cửa hàng tài chính tiện ích hàng đầu Việt Nam, được thành lập từ năm 2013. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tài chính, F88 có sản phẩm vay cầm cố nổi tiếng uy tín trên thị trường.
 • Hoạt động tới nay đã được hơn 10 năm và F88 sở hữu gần 1000 phòng giao dịch trên khắp Việt Nam, phục vụ tại mọi nơi khi bạn cần.
 •  Phong cách làm việc của F88 chuyên nghiệp, đội ngũ nhân viên nhiệt tình, sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc của bạn.
 • Thời gian từ duyệt hồ sơ tới giải ngân khoản vay chỉ với 30 phút
 • Thủ tục vay tiền mặt nhanh tại F88 rất đơn giản, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức.
 • Định giá lên tới 80% giá trị tài sản tại thời điểm cầm cố. F88 có hỗ trợ định giá tài sản trực tuyến ngay tại website f88.vn.
 • F88 phục vụ cho cả đối tượng khách hàng có lịch sử tín dụng chưa tốt.
 • Thêm đó, khả năng cam kết bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối, cam kết về rủi ro và niêm phong cho tài sản của bạn (rủi ro về cháy nổ tài sản).
 • Phương châm hàng đầu của F88 là Nhanh chóng - Dễ dàng - Minh bạch.

F88 hỗ trợ khách hàng các gói vay tiền tiền mặt linh hoạt và nhanh chóng. Tùy vào mục đích và nhu cầu của bạn, các gói vay như:

 • Gói vay cầm cố cà vẹt xe máy: Hạn mức vay tối đa bạn được cấp lên đến 30 triệu đồng. Phù hợp với khách hàng muốn được hỗ trợ vay tiền mà vẫn có xe máy để đi.
 • Gói vay cầm cố cà vẹt ô tô: Hạn mức vay tối đa lên tới 1 tỷ đồng. Phù hợp với những ai sở hữu xe ô tô, muốn vay tiền mà không cần để lại tài sản.
 • Gói vay cầm xe máy: Hạn mức vay tối đa lên tới 80 triệu đồng. Bạn hoàn toàn có thể vay tiền mặt nhanh bằng các dòng xe máy cả cũ và mới (nhưng yêu cầu phải là xe chính chủ bạn nhé). 
 • Gói vay cầm xe ô tô: Hạn mức vay tối đa lên đến 2 tỷ đồng.
 • Gói vay thế chấp các tài sản khác: Với gói vay này, tài sản cầm cố của bạn có thể được định giá lên đến 80% giá trị tài sản tại thời điểm cầm cố. Phù hợp với những ai mong muốn vay tiền mặt nhanh khi sở hữu các tài sản như: Ipad, điện thoại, laptop, trang sức,…

Bạn có thể tiến hành vay nhanh chóng tại F88 bằng các click vào nút sau đây:

Giấy tờ cần thiết để vay nhanh tại F88: 

Để tiết kiệm thời gian, bạn cần chuẩn bị trước giấy tờ để F88 có thể hỗ trợ bạn được nhanh nhất có thể. Những thứ bạn sẽ cần chuẩn bị bao gồm: 

 • Tài sản mà bạn muốn cầm cố 
 • CCCD hoặc CMND bản gốc (để đối chiếu)
 • Một số giấy tờ khác có liên quan (nếu có).

Với các loại giấy tờ gốc (như CCCD/CMND hoặc sổ hộ khẩu…), F88 sẽ tiến hành kiểm tra và chứng thực. Sau khi việc xác nhận thành công, nhân viên F88 sẽ tiến hành gửi trả lại cho bạn.

Với các giấy tờ có liên quan đến tài sản (như cà vẹt ô tô, cà vẹt xe máy, hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu xe,..) thì F88 sẽ tiến hành giữ lại trong trường hợp bạn có nhu cầu cầm cà vẹt xe máy hoặc cà vẹt ô tô. Cả quá trình hoàn tất thủ tục và giải ngân diễn ra chỉ trong 15 - 30 phút khi bạn đã chuẩn bị sẵn đủ mọi giấy tờ, tài sản cầm cố cần thiết. 

Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu lương 10tr vay được bao nhiêu tiền, lương 10tr vay tiền được không và các thông tin liên quan khi bạn cần hỗ trợ tài chính.