Hướng dẫn cách rút tiền thẻ ATM không lo bị nuốt thẻ

26/04/2022

Có nhiều cách rút tiền ATM nhưng một số khách hàng vẫn than phiền về tình trạng bị nuốt thẻ. Đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn rút tiền ATM từ A đến Z dễ dàng và nhanh chóng nha! 

Hướng dẫn cách rút tiền ATM

Thực tế, cách rút tiền ở cây ATM khá đơn giản, không đòi hỏi nhiều thao tác khó, dễ dàng thực hiện ở hầu hết các cây ATM có mặt trên đường phố. Người dùng hoàn toàn chủ động rút bất cứ lúc nào, ngay cả đêm khuya hay chạng vạng sáng, không còn phụ thuộc vào giờ hành chính của ngân hàng nữa. 

hướng dẫn cách rút tiền ATM an toàn

Bạn nên tìm hiểu hướng dẫn rút tiền ATM để tránh gặp những phiền toái không đáng có.

Những ưu điểm trên cũng chính là lý do ATM được nhiều người ưa chuộng, Bạn chú ý thực hiện cách rút tiền thẻ ATM theo các bước sau nhé.

Bước 1: Tiến hành đưa thẻ vào máy ATM qua khe nhét thẻ. Bạn cần để đúng chiều thẻ, đúng mặt chip (thông thường là mặt có số nổi lên). Một vài trường hợp không thể đưa thẻ vào thì bạn đợi một chút sau đó thử lại.

Bước 2: Lựa chọn ngôn ngữ thông dụng (Select Language). Thông thường, các cây ATM cho phép lựa chọn giữa Tiếng Việt và Tiếng Anh. Một số ngân hàng quốc tế cài đặt thêm tiếng Trung Quốc hoặc tiếng Hàn để phục vụ khách hàng.

Bước 3: Nhập mã PIN. Bạn chú ý nên dùng tay che lại mã PIN khi nhập để tránh trường hợp bị kẻ xấu lợi dụng, tìm cách lấy cắp thông tin cá nhân. Sau khi nhập xong, bạn bấm “OK” (hoặc “Enter”). Nếu nhập sai thì tiến hành nhập lại cũng không sao nhưng sai quá ba lần sẽ bị khóa thẻ đấy nhé!

Bước 4: Lựa chọn hình thức giao dịch bạn mong muốn. Trong menu, bạn chú ý chọn “Rút tiền” > “Mặc định” là cách rút tiền thẻ ATM nhanh nhất.

Bước 5: Nhập số tiền cần rút. Một số cây ATM sẽ gợi ý sẵn cho bạn những con số từ 5 triệu đến 20 triệu. Nếu muốn rút số tiền thấp hoặc số lẻ thì bạn có thể chọn “Số khác”. Sau đó, bạn nhập số tiền muốn rút và bấm chọn OK (hoặc Enter) để xác nhận. 

Bước 6: Nhận tiền khi máy đưa ra. Nếu bạn có chọn in hóa đơn khi rút tiền thì nhận thêm hóa đơn. Lưu ý về cách rút tiền ở cây ATM là bạn đừng quên thẻ nhé. Nhiều người nhận tiền xong lại để quên thẻ ở máy ATM dẫn đến mất thẻ rất phiền toái.

Bạn thấy hướng dẫn rút tiền ATM này có chi tiết không? Chỉ cần vài thao tác hết sức đơn giản, chọn và nhấn nút là đã hoàn thành, có thể rút được tiền về túi rồi. Song, cách rút tiền ở cây ATM vẫn có một số lưu ý mà nhiều khách hàng thường bỏ qua. Chúng ta cùng tìm hiểu ở nội dung tiếp theo các bạn nhé!

Những lưu ý khi rút tiền ở cây ATM

Đối với mọi cách rút tiền ATM, bạn nên lưu ý rằng rủi ro vẫn có thể xảy ra, và gần như không có cách rút tiền ATM nào là hoàn hảo 100%. Dù việc rút tiền ở cây ATM được thực hiện khá đơn giản, bạn cũng cần cân nhắc và chú ý vì có thể sẽ gặp những vấn đề chẳng hạn như:

  • Máy nuốt thẻ hoặc thẻ bị kẹt. Không có cách rút tiền ATM nào đảm bảo bạn sẽ không bị kẹt thẻ, vì lỗi kỹ thuật là khó thể tránh khỏi. Nếu gặp tình huống này, bạn tuyệt đối không nên rời khỏi ATM khi chưa biết giao dịch máy thế nào, có đang trong tình trạng thành công hoặc đã bị từ chối. Bạn nên chờ một chút, để thông báo hiển thị trên màn hình và liên hệ ngay ngân hàng gần nhất hoặc trung tâm phát hành thẻ để được hỗ trợ. 
  • Nhập mã pin sai quá 3 lần. Các cách rút tiền ở cây ATM đều lưu ý bạn không nên nhập sai mã Pin. Các ngân hàng đều quy định về việc nhập sai mã PIN, cụ thể là bạn sẽ không thể thực hiện giao dịch và thẻ ATM sẽ bị khóa. Nếu chủ thẻ quên mã pin hoặc thẻ bị lỗi lần đầu, bạn có thể đến ngân hàng để được hỗ trợ và khắc phục vấn đề. Đừng cố gắng nhập quá nhiều lần để bị khóa thẻ bạn nhé!
  • Lưu ý phí rút tiền ATM. Cách rút tiền ở cây ATM nào cũng sẽ khiến bạn mất phí nhất định nhé. Bạn chú ý rằng khi rút tiền ATM thì mỗi ngân hàng sẽ có quy định những mức phí khác nhau. Song, một số ngân hàng có hỗ trợ cách rút tiền thẻ ATM với một số tài khoản, với điều kiện bạn phải duy trì số dư tối thiểu là 5 triệu hoặc 10 triệu tùy ngân hàng.
  • Vấn đề bảo mật và an toàn. Với cách rút tiền ở cây ATM nào bạn cũng chú ý đừng để bị đánh cắp thông tin cá nhân. Đặc biệt nếu rút tiền vào những khung giờ cao điểm, bạn càng phải đề phòng các đối tượng xấu và đừng để quên thẻ tại ATM kẻo bị lộ thông tin.

hướng dẫn rút tiền ATM không lo bị nuốt thẻ

Khi rút tiền ATM, bạn chú ý đừng quên mã PIN kẻo vừa không rút được tiền lại mất thẻ.

Nhìn chung, những lưu ý khi rút tiền ở cây ATM cũng khá đơn giản, không đòi hỏi gì phức tạp. Khi đã tìm được cách rút tiền ATM hợp lý, bạn chỉ cần để ý một chút nữa là được. Với hướng dẫn rút tiền ATM và cách rút tiền thẻ ATM nêu trên, hy vọng rằng bạn sẽ không còn thấy nhức đầu, lo lắng về thẻ ATM nữa.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn gặp nhiều trở ngại về cách rút tiền ở cây ATM, cảm thấy quá phiền hà và tốn thời gian. Đừng lo lắng, bạn hoàn toàn có thể tới F88 để vay tiền nhanh bằng đăng ký/ cà vẹt xe máy, ô tô với thủ tục nhanh chóng đơn giản chỉ trong vòng 15 phút. Tại F88, mọi thủ tục đều được thực hiện nhanh chóng và đơn giản so với cách rút tiền ở cây ATM. Bạn không phải mất thời gian chờ đợi làm thẻ, không cần nghiên cứu hướng dẫn rút tiền ATM làm gì.

vay tiền nhanh và uy tín tại F88

F88 là giải pháp hoàn hảo để thay thế cách rút tiền thẻ ATM.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, F88 vốn không phải tên tuổi xa lạ trong lĩnh vực vay vốn và cầm đồ. Sở dĩ F88 được đánh giá là tiên phong trong lĩnh vực cho vay online vì đơn vị này có rất nhiều ưu điểm nổi bật, chẳng hạn như:

  • Thủ tục nhanh chóng: đội ngũ nhân viên của F88 sẵn sàng giúp bạn vay được tiền trong thời gian tối thiểu là 15 phút. Với F88, bạn không cần bận tâm đọc hướng dẫn rút tiền ATM hoặc tìm hiểu cách rút tiền thẻ ATM mà vẫn có tiền tiêu xài. Thế thì tội gì bạn phải bận tâm rút tiền ATM ra sao nữa đúng không nào?
  • Hệ thống rộng khắp: với gần 1000 phòng giao dịch toàn quốc, F88 hỗ trợ bạn vay tiền bất kỳ lúc nào, bất kỳ đâu, không hề thua kém cách rút tiền ATM.
  • Các gói vay đa dạng: Hiện F88 hỗ trợ cho vay tiêu dùng cá nhân từ gói 3 triệu thời hạn 3 tháng, vay 5 triệu thời hạn 6 tháng cho đến các gói cao hơn. Tùy nhu cầu cần vay tiền, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các gói vay phù hợp với bản thân.
  • Lãi suất hấp dẫn: F88 hỗ trợ cho vay tiêu dùng cá nhân với mức ưu đãi cực kỳ hấp dẫn, trong thời hạn tính theo năm tối đa là 13.2%/ năm.

Không hạn chế đối tượng vay: Các gói vay của F88 phù hợp với gần như mọi đối tượng ở Việt Nam, chỉ cần bạn có CMND/CCCD còn thời hạn sử dụng là được. Thậm chí, F88 còn hỗ trợ tư vấn các khách hàng có vấn đề về nợ xấu hoặc chưa có kế hoạch cụ thể cho vay tiêu dùng cá nhân.

vay thế chấp uy tín, lãi suất thấp tại F88

So với cách rút tiền ở cây ATM, F88 có nhiều ưu điểm vượt trội thu hút khách hàng.

Nội dung bài viết đã cung cấp cho bạn hướng dẫn rút tiền ATM chi tiết, cũng như giải đáp các thắc mắc về cách rút tiền ở cây ATM. Trong trường hợp có nhu cầu vay tiêu dùng nhanh chóng và minh bạch, lại không mất thời gian rút tiền ATM, bạn có thể tham khảo đơn vị F88 nhé.

Xem thêm

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
icon-action
zalomessenger
scroll-top