Chuỗi cửa hàng cho vay cầm đồ F88 phát hành 100 tỷ trái phiếu, BVSC đăng ký mua 30%

Công ty cổ phần kinh doanh F88 phát hành trái phiếu doanh nghiệp ra thị trường trái phiếu Việt Nam để tăng nguồn vốn phát triển kinh doanh và đẩy mạnh phát triển hệ thống phòng giao dịch trên toàn quốc. Quy mô ước tính 100 tỷ đồng dưới hình thức phát hành riêng lẻ, lãi suất không được tiết lộ. 

Đợt phát hành trái phiếu đầu tiên của F88 do Công ty Cổ phần chứng Khoán Bảo Việt (BVSC) tư vấn. Bên cạnh đó, BVSC đã đặt mua 30% tổng số lượng phát hành trái phiếu cho đợt phát hành này. Đợt phát hành trái phiếu này là cơ hội cho các nhà đầu tư có góc nhìn mới với công ty chuyên kinh doanh cho vay cầm cố tài sản tại Việt Nam như F88. Ông Phùng Anh Tuấn – Chủ tịch HĐQT kiêm CEO của F88 cho biết: "Chúng tôi kỳ vọng sẽ thu hút được nhiều doanh nghiệp và các cá nhân có nhu cầu đầu tư sinh lời có thể mua lượng trái phiếu lớn tại F88. Dự kiến đợt mở bán trái phiếu đầu tiên này sẽ bán được 100 tỷ trái phiếu thông qua công ty chứng khoán Bảo Việt – một công ty chứng khoán uy tín và có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này". 

Công Ty Cổ Phần Kinh Doanh F88 được thành lập năm 2013 với quyết tâm thay đổi định kiến của xã hội đối với ngành nghề cầm đồ truyền thống đã tồn tại lâu đời tại Việt Nam, F88 đi tiên phong tại thị trường Việt Nam với mô hình Hệ thống Cầm đồ Toàn quốc, cung cấp dịch vụ cầm đồ Tin cậy – Nhanh chóng - Thân thiện. 

Ba lợi thế chiến lược của F88 là nguồn lực tài chính dồi dào từ nguồn vốn đầu tư của đối tác tài chính hàng đầu, nền tảng công nghệ vững vàng, đội ngũ nhân sự cấp cao có chuyên môn và tầm nhìn chiến lược. 

Tại F88, công nghệ được áp dụng triệt để vào hoạt động kinh doanh cũng như quản trị doanh nghiệp của F88. Tất cả các hoạt động từ chuyển tiền, rút tiền, giải ngân, phê duyệt từ nhiều cấp quản lý cho đến nhân viên đều được theo dõi theo thời gian thực. 

Các thành viên ban lãnh đạo của F88 có kinh nghiệm lâu năm trong ngành tài chính, đặc biệt có sự tham gia của chuyên gia cố vấn cao cấp Alan Barron - cựu CEO của tập đoàn First Cash sở hữu 2.000 phòng giao dịch Cầm đồ tại Mỹ và châu Mỹ La tinh phụ trách tư vấn chiến lược kinh doanh, xây dựng các gói sản phẩm, qui trình dịch vụ tối ưu cho khách hàng. Công ty này cũng được hậu thuẫn bởi Mekong Capital, quỹ đầu tư tư nhân hàng đầu tại Việt Nam. 

Nền tảng tài chính vững vàng là cơ sở để F88 mở rộng nhanh chóng với mô hình Hệ thống Cầm đồ toàn quốc. F88 hướng tới năm 2021 sẽ trở thành công ty chuyên về dịch vụ cầm đồ số 1 tại thị trường Việt Nam về thị phần, thương hiệu và chất lượng, sở hữu chuỗi 300 phòng giao dịch cung cấp dịch vụ cầm đồ chuyên nghiệp tại 63 tỉnh thành trên toàn quốc và niêm yết thành công trên sàn chứng khoán. 

Tính đến ngày 30/06/2019, Công ty cổ phần Kinh Doanh F88 đang sở hữu 84 phòng giao dịch trên toàn quốc, tăng gần gấp đôi so với năm 2018, trong đó 41 phòng giao dịch tại Hà Nội, 38 tại TP Hồ Chí Minh và 5 tại các tỉnh miền Bắc. Năm 2018, F88 đã giải ngân lũy kế 873 tỉ đồng và dự kiến năm 2019 là 1.837 tỉ đồng, tăng thêm gần 1.000 tỉ đồng. 

F88 hiện nay đang có hệ thống ERP và hệ thống Phân tích Kinh doanh (Business Intelligence - BI) giúp cho thông tin được truyền tải ngay lập tức một cách đầy đủ, chính xác, kịp thời và tập trung vào các chỉ số đo lường hiệu suất cốt yếu để hỗ trợ và đưa ra các quyết định kinh doanh của công ty. 

Đánh giá thêm về lý do F88 phát hành trái phiếu thời điểm này Ông Chris Freund – CEO Mekong Capital chia sẻ: "F88 tăng trưởng rất nhanh, họ đều vượt các mục tiêu mà chúng tôi đặt ra về số cửa hàng mở mới, giá trị trung bình mỗi khoản vay. Thời gian qua họ mở rộng rất nhanh tại TP.HCM, tốc độ tăng trưởng năm qua đạt 300%". 

Như vậy có thể nói, đợt phát hành trái Phiếu của Công ty F88 vào thị trường trái phiếu doanh nghiệp của Việt Nam lần này sẽ là bước đột phá cho cho các Doanh nghiệp hoạt động trong mảng Dich vụ tài chính. Đồng thời, tạo thêm sản phẩm cạnh tranh với mức lãi suất ưu đãi cực kỳ hấp dẫn cho Nhà đầu tư lựa chọn trên thị trường cổ phiếu và Trái Phiếu Việt Nam. 

Theo Trí thức trẻ