Những Thói Quen Khiến Bạn Chưa Giàu Ở Tuổi 30

29/08/2018

Khi bước vào tuổi 30, thường mỗi cá nhân đã có được nguồn thu nhập ổn định. Tuy nhiên, một số người vẫn có sở thích cá nhân cũng như thói quen chi tiêu không hợp lý. Đây chính là nguyên nhân khiến họ chưa tích lũy được tài sản riêng. Hãy đọc bài viết dưới đây để tránh những thói quen khiến bạn chưa giàu.1. Không trau dồi kiến thức

Đầu tư cho kiến thức ở đây là một chủ đề rộng bao gồm đăng kí những khóa học nghiệp vụ, chuyên ngành; khóa học kỹ năng mềm (ngoại ngữ, tin học, giao tiếp…); tham gia các hội thảo, hội nghị; hay đơn giản chỉ là đọc sách báo, tạp chí có thông tin hữu ích. Nếu có thể dành Bạn nên sớm đầu tư cho học tập và phát triển bản thân để không lỡ mất những cơ hội phía trước.

2. Không chăm sóc sức khỏe

Một trong những thói quen khiến bạn chưa giàu được nhưng rất nhiều người không chú ý: Không quan tâm chăm sóc sức khỏe thường xuyên. Đến khi phải nhờ đến sự can thiệp y tế mới nhận thấy tầm quan trọng của sức khỏe. Từ khi còn trẻ, bạn nên xây dựng cho mình thói quen luyện tập thể thao, ăn uống lành mạnh. Bên cạnh đó nên thăm khám định kỳ để theo dõi tình trạng cơ thể, để phát hiện sớm những bất thường.

3. Mua sắm thiếu tính toán

Nhiều người bị nghiện mua sắm, bất kể thứ đó có cần thiết cho nhu cầu của họ hay không và đó chắc chắn là một trong những thói quen khiến bạn chưa giàu dù thu nhập hàng tháng cao đến mấy. Đây chính là một sự tiêu xài lãng phí. Nếu nhà đã có vài chiếc quạt rồi, bạn không cần thiết phải mua thêm quạt có chức năng điều khiển từ xa, quạt hơi nước, quạt không cánh… Hay quần áo đã đủ mặc, bạn không nhất thiết phải mua thêm đồ theo trào lưu. Hãy nhớ rằng, những đồ bạn mua về nên có giá trị sử dụng, và được sử dụng thường xuyên, nếu không đây chính là nguyên nhân khiến bạn mau chóng trở nên “nghèo khó”.

4. Không có khoản tiết kiệm

Tiết kiệm giúp bạn vừa có một khoản đầu tư dài hạn vừa có thể là tiền chi trả cho những trường hợp bất khả kháng. Nếu không có khoản để dành cho những trường hợp như ốm đau, xe hỏng… bạn rất dễ bị mất cân bằng thu chi và tiêu nhiều hơn số tiền kiếm được . Đến tuổi 30, bạn nên tự xây dựng tài khoản tiết kiệm cho riêng mình và duy trì thói quen này để luôn có khoản tiền dự phòng cho tương lai.

Ngưỡng tuổi 30 không còn quá trẻ nhưng cũng chưa phải quá muộn để từ bỏ những thói quen ảnh hưởng đến tài chính cá nhân. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn biết bản thân cần thay đổi và duy trì những quan điểm nào trong cuộc sống.

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
icon-action
zalomessenger
scroll-top