Những bí quyết tiết kiệm tiền từ nhà bếp của bạn

07/09/2018

Lựa chọn một cuộc sống “tiết kiệm” và biến nó thành một thói quen là điều tốt đẹp mà bạn nên làm và bếp là một nơi phù hợp để bắt đầu. Bạn có thể áp dụng các cách sau để tiết kiệm được một khoản chi phí cho gia đình mình.

Trồng một khu vườn bếp. 

Khu vườn bếp không cần đầu tư nhiều, bạn có thể trồng đủ cây cho gia đình nhỏ với vài chậu cây trên ban công. Bạn có thể trồng cà chua, tỏi, rau xanh… theo cách để có thể tiết kiệm diện tích.

Tự làm nước tẩy rửa. 

Hầu hết các chất tẩy rửa đều nhiều hóa chất và độc hại. Chúng không chỉ tồn tại trên áo quần chúng ta mặc, bát đĩa chúng ta dùng mà còn thải ra cống, sông ngòi, biển gây hại cho nhiều sinh vật và môi trường. Sau đó chúng ta lại ăn những thứ sống ở vùng nước ô nhiễm.

Tự làm chất tẩy rửa vừa tiết kiệm lại vừa sạch sẽ. Công thức làm các chất tẩy rửa tự nhiên này bạn có thể tìm kiếm trên internet.

Thay giấy ăn bằng khăn lau. 

Một chiếc khăn lau nhúng vào giấm, nước chanh sẽ vệ sinh rất hiệu quả đối với bếp và duy trì tác dụng lâu dài hơn nhiều so với giấy ăn. Ngoài ra, khăn vải cũng thân thiện với môi trường và có thể dùng được nhiều lần.

Mua rau củ của người trồng. 

Mua rau củ từ những người trồng có thể giảm tới 50% giá tiền và sản phẩm cũng tươi mới hơn hàng qua trung gian. Tuy có thể mất thời gian đi tới nơi mua nhưng nếu khắc phục được thì đây quả thật là một việc đáng làm.

Dùng tủ đông lạnh to. 

Bạn có thể mua một tủ đông lạnh riêng hoặc tủ lạnh có ngăn đông lạnh to. Việc này cho phép bạn đi chợ ít hơn và cho vào ngăn đông lạnh những thực phẩm chưa dùng đến mà không phải ném chúng đi.

Mua số lượng lớn. 

Mua một chai nước gội đầu to bao giờ cũng rẻ hơn một chai nhỏ. Tuy nhiên, điều này không thể áp dụng với mọi mặt hàng. Bạn chỉ mua số lượng lớn những thứ dùng thường xuyên như gạo, dầu ăn.

Tiết kiệm bình đựng. 

Hãy sử dụng lại những chiếc bình thủy tinh, bình nhựa để giảm chất thải vì bạn không ném chúng ra môi trường. Những chiếc bình này có thể rửa sạch sẽ và dùng nhiều lần để đựng những sản phẩm phù hợp.

Tái sử dụng rau củ quả thừa. 

Bạn có thể dùng phần rau củ quả thừa để hôm sau ăn, phần bỏ đi có thể đem phân hủy làm chất tẩy rửa hoặc trồng cây mới… Tránh nấu ăn quá nhiều để thừa thực phẩm, cố gắng nấu vừa đủ mức sử dụng.

Ít ra ngoài ăn.

Những người tự nấu ăn ở nhà sẽ tiết kiệm được rất nhiều. Hãy trang bị cho mình các kỹ năng nấu ăn để có thể tự phục vụ.

Những khoản tích lũy lớn bắt đầu từ các biện pháp tiết kiệm nhỏ. Sao không lên kế hoạch tiết kiệm từ bây giờ? Ở phần tiếp theo, F88 sẽ hướng dẫn bạn cách lập kế hoạch tiết kiệm tài chính thông minh, hiệu quả. Đừng quên đón xem tại F88!

Xem thêm

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
icon-action
zalomessenger
scroll-top