F88 và những miền ký ức trong tôi

Mỗi sáng khi bước chân đến phòng giao dịch, không khí dịu nhẹ của buổi bình minh vẫn khiến đâu đó trong tôi có cảm giác nhớ lại cái thời mình còn “chân ướt chân ráo” tới công ty, thỉnh thoảng đứng lặng ngắm nhà máy, tôi lại tự hỏi “F88 như thế nào trong tôi?”.

F88 với tôi giống như một người “ân nhân”

Cuộc sống cơm áo gạo tiền hàng ngày với những tập hóa đơn dày cộm: Tiền nhà, tiền điện, tiền sinh hoạt,... luôn là nỗi lo, nỗi bận tâm của những người bước sang tuổi trưởng thành. Bạn sẽ không thể nào sống hết mình với đam mê khi ngoài kia cuộc sống và gia đình của bạn vẫn đang bấp bênh, chạy ăn từng bữa. Nhưng nhờ F88, tôi vừa được thỏa sức cống hiến cho công việc yêu thích, vừa có thể yên tâm chăm lo cho gia đình, người thân của mình. Người “ân nhân” ấy không chỉ mang đến cho tôi một công việc yêu thích, một nguồn thu nhập ổn định mà còn giúp tôi có được những người đồng nghiệp, người bạn, người anh chị. Những con người ấy có thể sẽ có lúc thật “khó chịu”, có những lúc “cái tôi” thật cao, nhưng có những lúc lại thật tình cảm, dễ mến, tốt bụng và siêu tâm lý. Tất cả tạo thành một bức tranh F88 thật đủ đầy, hoàn hảo, với nhiều màu sắc riêng, hòa hợp với nhau rực sáng và duy nhất. Không những vậy, ở F88 còn có vị thuyền trưởng luôn ngày đêm tận tụy với công việc, mộc mạc mà chân tình, thẳng thắn mà bao dung, luôn tìm ra cách tháo gỡ những khó khăn vướng mắc, tìm ra những cách làm mới để giúp nhân viên của mình không tiếp tục mắc sai sót thay vì chỉ trích, quy tội.

F88 trong tôi giống như một người thầy nhân từ nhưng cũng rất nghiêm khắc

Ở đó, tôi được trau dồi về nghiệp vụ, chuyên môn. Khi các anh chị trao đổi với đối tác, tôi học được phải có sự tinh tế khi giao tiếp; phải luôn tự tin thể hiện mình; vững vàng về chuyên môn; phối hợp tốt; chắc chắn trong thảo luận, tránh lan man. Tôi học được thêm về hai chữ “chúng ta” chứ không phải chỉ là chữ “ta” đơn thuần. Sẽ không phải là “ta giỏi nhất, xuất sắc nhất” mà sẽ là “chúng ta mạnh mẽ, kiên cường và cùng nhau tiến về phía trước”. Chúng ta sẽ là một teamwork luôn đồng hành, hỗ trợ, giúp đỡ nhau vì một lý tưởng, mục tiêu chung.

F88 dạy tôi trưởng thành, mạnh mẽ từng ngày, tự tin bộc lộ, tự khám phá và vượt qua giới hạn của bản thân. Ở đây, luôn có các anh, chị em đồng nghiệp dìu dắt, tận tình chỉ bảo và tạo điều kiện để mỗi người đều được phát triển bản thân, “vươn xa” nhất có thể. Bỗng nhiên, tôi mỉm cười khi mọi thứ làm tôi nhớ về thuở nhỏ, khi được bố dạy tập xe. Khi đó, bố luôn giữ yên sau của xe để tôi vững tâm và mạnh dạn đạp về phía trước, rồi bố sẽ từ từ thả tay dần cho đến khi tôi đã có thể vững vàng đạp xe trên con đường làng quen thuộc. Tôi đã học được mọi thứ như vậy đó. Thật cảm ơn một môi trường làm việc chuyên nghiệp, luôn tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển của cả cá nhân và tập thể công ty. Cảm ơn cả những áp lực hàng ngày - áp lực không phải để lùi bước mà áp lực đủ để làm “cú hích” mỗi ngày tạo nên một “tôi” dù chưa thực sự tài giỏi, chưa thực sự hoàn hảo nhưng đã, đang và sẽ là một phiên bản tốt hơn ngày hôm qua. “Người ta cần ít nhất 50 giờ để biến người lạ thành người quen, cần ít nhất 90 giờ để biến người quen thành bạn". 

Chúng ta đã bên nhau bao nhiêu lâu rồi F88 nhỉ? Một năm, hai năm hay ba năm? Không F88 ạ, mình bên nhau được gần bốn năm rồi đó. Thời gian chưa quá dài nhưng có lẽ cũng đã đủ để chúng ta thấu hiểu và có nhiều tình cảm gắn bó. Đặc biệt là chúng ta đã cùng nhau có những kỉ niệm đẹp, vui có, buồn có, tự hào có - về những ngày cùng làm việc, cùng tham gia những hoạt động tập thể hay những chuyến du lịch trải nghiệm. 

Bạn biết không? Điều đáng sợ nhất của một người đi làm là cảm giác mệt mỏi, chán chường khi mỗi sáng thức dậy nghĩ đến việc “Hôm nay lại phải đi làm ư?”. Nhưng ở F88 thì khác! F88 giúp tôi luôn có cảm giác ngày hôm nay là một ngày đầu tuần với đầy năng lượng tích cực, vui vẻ ra khỏi giường và đến công ty. Nó giống như cái cảm giác sáng ngủ dậy có hẹn với đám bạn thân ở một góc quán quen nào đó. Và với tôi, đó là hạnh phúc.

Tình yêu của bạn dành cho F88 có màu gì?

Nếu ai đó hỏi tôi, tình yêu bạn dành cho F88 màu gì thì chắc chắn tôi sẽ nói đó là màu đỏ. Màu đỏ của trái tim nhiệt thành và màu đỏ của nhiệt huyết tuổi trẻ. Tôi tin rằng màu đỏ ấy không chỉ riêng tôi mà còn của bao người con trong gia đình F88 thân mến đều có. Họ sống,

làm việc với một tình yêu nghề, tình yêu công ty cũng như yêu chính bản thân và gia đình họ.

Tình yêu F88 còn là màu xanh. Màu xanh hy vọng về một tương lai F88 sải cánh vươn xa, trở thành tập đoàn cung cấp dịch vụ tài chính số 1 Việt Nam, và trở thành niềm tự hào giúp người dân có cuộc sống tốt đẹp hơn”. Niềm hy vọng không chỉ dành riêng cho công ty mà còn cho chính bản thân tôi và các đồng nghiệp của tôi. Bởi nếu: “Ai đi làm thuê cũng hay nghĩ kiểu, trả nhiêu đó tiền, làm nhiêu đó việc, công việc của người ta làm ăn ra sao là chuyện của người ta, chả liên quan gì đến cuộc đời mình. Người có cách nghĩ như thế là người tự lột bỏ cơ hội học hỏi, tiến thân của cá nhân và trong sự nghiệp” - trích Nguyễn Phi Vân.

Tình yêu ấy còn có màu khói bạc - màu của mái tóc bạc màu thời gian của cha tôi, màu của miếng vai áo sờn tảo tần mưa nắng, màu của những thoáng âu lo hằn trên khóe mắt của cha. Đôi khi ngồi nghĩ lại tôi đến với F88 như một cái duyên. Tôi nhớ những ngày bấy giờ, điều kiện kinh tế gia đình còn khó khăn lúc tôi không thể làm tất cả những gì tốt đẹp nhất cho người thân. Vậy nên giờ đây, khi là một thành viên trong đại gia đình F88, cùng tham gia góp sức vào thực hiện một sứ mệnh cao cả tôi lại luôn nhớ về bố tôi, nghĩ về công ty như một điều gì đó thật ý nghĩa và tràn đầy kỉ niệm. Và tôi nghĩ đó còn là cái “DUYÊN”.

Ước gì?... Mọi điều ước không phải lúc nào cũng sẽ trở thành hiện thực nhưng tôi, các đồng nghiệp của tôi cùng với F88 sẽ luôn cố gắng để cùng những người con, người mẹ, người cha, người anh chị có thể có những điều tốt đẹp chăm sóc cho gia đình mình.

Chỉ còn 3 tháng nữa là hết một năm F88 sẽ lại thêm một tuổi. Một tuổi mới sẽ là một tuổi tràn đầy năng lượng để bứt phá, tăng trưởng, một tuổi nữa để viết thêm những chuyến hành trình thiện nguyện, đồng hành cùng xã hội. Một năm để vẽ lên những bức tranh vàng trên chặng đường phát triển. Và tôi tin rằng mỗi người con F88 chúng ta sẽ là một nét bút nhỏ, một màu sắc thật riêng trong bức tranh tuyệt vời, ý nghĩa đó!

Nguyễn Thị Hoài Thương - TPGD 346 Đường Láng, Hà Nội