F88 đồng hành cùng đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn mùa nước lũ

Vừa qua, cơn bão số 8 đổ bộ vào Miền Trung để lại hậu quả nặng nề về mọi mặt cho người dân. Rất nhiều gia đình đã rơi vào hoàn cảnh khó khăn khi tài sản bao năm tích góp bỗng chốc trôi theo dòng nước lũ. 

Với tinh thần: "Lá lành đùm lá rách", Quỹ “Hướng về miền Trung” do nội bộ cán bộ nhân viên F88 đóng góp đã nhanh chóng lên đường để san sẻ phần nào đó những mất mát của đồng bào miền Trung. Trong đó có cả đồng nghiệp và gia đình của Đại gia đình F88 đang sinh sống, làm việc tại dải đất miền Trung yêu thương – nơi luôn phải gánh chịu những thiệt hại do mẹ thiên nhiên mang tới.Nước về rất nhanh, cuốn trôi đi mọi thứ, nước ngập đến 1m5 trong nhà, có nơi ngập qua nóc nhà, người dân không kịp trở tay, cảm giác lúc đó là vô cùng sợ hãi. Và đến khi nước bắt đầu rút đi thì họ đã không còn lại gì nhiều ngoài đống ngổn ngang và bùn đất. Lương thực cũng không còn nữa và phải nhờ vào hàng cứu trợ. Trời miền Trung vẫn tiếp tục mưa, một số nơi chưa có điện trở lại, phải đốt lửa giữ ấm. Cuộc sống hiện tại đang vô cùng khó khăn.

Đồ đạc ngổn ngang vẫn còn ẩm ướt, vật nuôi và lương thực hầu như đã không còn. Những cánh đồng mông mênh trắng xóa do những trận mưa xối xả xuống như nước mắt của đồng bào khóc cho những tài sản tích luỹ bao năm của gia đình trôi đi cùng nước lũ. Một số nơi nước còn chưa rút hết, bùn đất còn đọng lại trên đường, trước sân và trong nhà. Thế mới thấy rằng tại sao đồng bào ta ở miền Trung khó khăn ra sao và người dân miền Trung kiên cường tới cỡ nào. 

Đến động viên và trao những phần quà cho các hộ dân chịu thiệt hại nhiều nhất, đoàn thiện nguyện đã cảm nhận được những vất vả mà các gia đình đang phải cố vượt qua. Mỗi gia đình là một hoàn cảnh khác nhau, là những hộ nghèo cuộc sống vốn đã khó khăn thì nay lại càng bế tắc. Gia súc, vật nuôi, nông sản, những công cụ sản xuất mà vốn dĩ phải vay ngân hàng để làm việc cải thiện cuộc sống thì nay đã trôi theo dòng nước lũ. Cuộc sống sau này rồi sẽ ra sao. Sau cơn bão số 8, miền Trung vẫn còn hứng chịu những cơn bão lớn với cường độ mạnh hơn chuẩn bị đổ bộ vào và dự báo còn mang hậu quả nghiêm trọng hơn, liệu họ có chống chọi tiếp tục được nữa hay không? Những ánh mắt không giấu nổi vẻ hoang mang và tuyệt vọng.

Tại Huế, F88 đang có 26 đồng nghiệp đang phải ngày đêm vừa chống chọi bão lũ, vừa tận tâm hỗ trợ từng khách hàng, vừa gìn giữ cơ sở hoạt động của Công ty… rất nhiều khó khăn từ cuộc sống sinh hoạt cho đến công việc mà 26 thành viên đang kề vai cùng nhau nỗ lực vượt qua.

Và cả dải đất Miền Trung thân thương đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng, ngay tại địa phương nơi các PGD của F88 hoạt động, nhiều hộ gia đình rất nghèo, những người thương binh, người tàn tật đã có cảnh ngộ khó khăn, nay lại càng chồng chất hơn do bão lũ….


 


Trên đường di chuyển về Huế, những hình ảnh các hộ dân vùng lũ cứ hiện lên trong đầu chúng tôi. Mong rằng họ sẽ sớm vượt qua được giai đoạn khó khăn này. Mong những đoàn xe cứu trợ sớm đến được với bà con. Mong những nhà hảo tâm tiếp tục hỗ trợ cho đồng bào miền Trung sớm khắc phục hậu quả của bão lũ.

Hy vọng những tấm lòng của cán bộ nhân viên của F88 sẽ phần nào giúp bà con miền Trung có thêm động lực để vượt qua những khó khăn sắp tới. 


F88.vn