Mekong Capital rót vốn vào một startup cầm đồ

Mekong Capital không đề cập số vốn đầu tư cụ thể mà MEF III đổ vào công ty cầm đồ này; tuy nhiên, kể từ khi ra mắt vào tháng 5/2015 đến nay, MEF III thường tập trung vào các khoản từ 6 đến 15 triệu USD cho các danh mục đầu tư thiểu số hoặc đầu tư nắm quyền kiểm soát.

Doanh nghiệp tiếp nhận vốn đầu tư của MEF III là một công ty cầm đồ chuyên nghiệp

Ngày 10/1, Công ty quản lý quỹ Mekong Capital phát thông tin cho biết, Quỹ Mekong Enterprise Fund III (MEF III) đã hoàn thành gói đầu tư vào Công ty cổ phần Đầu tư F88.

Điểm đặc biệt ở chỗ, F88 là một startup hoạt động trong lĩnh vực... dịch vụ cầm đồ! Với mô hình hệ thống cầm đồ toàn quốc, F88 hiện cung cấp các dịch vụ cho vay thế chấp đa dạng như ô tô, xe máy, điện thoại, laptop...

Đại diện F88 cũng chia sẻ rằng, ban đầu startup này đã gặp rất nhiều khó khăn do dư luận xã hội có thành kiến không tốt về cầm đồ hiện nay, khó khăn trong việc tìm kiếm địa điểm mở rộng kinh doanh.

Bản thông báo của Mekong Capital không đề cập số vốn đầu tư cụ thể mà MEF III đổ vào công ty cầm đồ này, tuy nhiên, kể từ khi ra mắt vào tháng 5/2015 đến nay, MEF III thường tập trung vào các khoản đầu tư từ 6 đến 15 triệu USD cho các danh mục đầu tư thiểu số hoặc đầu tư nắm quyền kiểm soát..

Hiện tại, MEF vẫn là quỹ đầu tư vốn cổ phần chưa niêm yết, đã có 112,5 triệu USD vốn cam kết. Quỹ này thường tập trung đầu tư vào các doanh nghiệp tiêu dùng Việt Nam thuộc các lĩnh vực bán lẻ, nhà hàng, sản phẩm tiêu dùng và dịch vụ tiêu dùng.

Bích Diệp
>> Xem thêm: http://dantri.com.vn/kinh-doanh/mekong-capital-rot-von-vao-mot-startup-cam-do-20170111073553469.htm

Nguồn: http://dantri.com.vn