Điều kiện để doanh nghiệp vay vốn ngân hàng là gì?

07/05/2022

Hiện nay rất nhiều doanh nghiệp tìm đến sự hỗ trợ của các ngân hàng khi gặp khó khăn về tài chính. Điều kiện vay vốn ngân hàng của doanh nghiệp là gì? Cùng tìm hiểu nhé!

dieu-kien-de-doanh-nghiep-vay-von-ngan-hang-la-gi-1

Vay vốn ngân hàng đang là xu hướng của các doanh nghiệp hiện nay để dễ dàng xoay sở việc kinh doanh 

Điều kiện để doanh nghiệp vay vốn ngân hàng là gì?

Ngân hàng hỗ trợ, tư vấn vay vốn sản xuất kinh doanh, hỗ trợ vốn lưu động trong sản xuất kinh doanh của công ty, xí nghiệp với điều kiện có tài sản thế chấp. Hạn mức vay vốn kinh doanh thường tối thiểu 20 triệu đồng.

Hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam, dù là ngân hàng nhà nước hay ngân hàng tư nhân đều yêu cầu doanh nghiệp phải hoạt động từ 2 năm trở lên. Khi doanh nghiệp vay vốn với mục đích kinh doanh cần ghi rõ trong hồ sơ vay vốn. Hạn mức vay phụ thuộc vào khả năng thanh toán nợ và uy tín của người đại diện làm thủ tục vay và doanh nghiệp vay vốn.

Điều kiện để vay vốn ngân hàng đối với doanh nghiệp như sau:

 • Năng lực pháp luật dân sự, năng lực hành vi nhân sự của người đại diện vay.
 • Mục đích vay vốn của doanh nghiệp
 • Tình hình tài chính của doanh nghiệp phải hoạt động lành mạnh, đủ khả năng để tất toán khoản nợ
 • Dự định của doanh nghiệp phải gắn liền với kế hoạch trả nợ
 • Doanh nghiệp phải có tài sản đảm bảo phù hợp với quy định của pháp luật.

dieu-kien-de-doanh-nghiep-vay-von-ngan-hang-la-gi-2

Doanh nghiệp vay vốn ngân hàng nên tìm hiểu kỹ các điều kiện

Quy trình thủ tục để doanh nghiệp vay vốn ngân hàng?

Quy trình làm thủ tục nhanh chóng trong một tuần, lâu thì có thể kéo dài vài tháng. Thời gian xét duyệt hồ sơ nhanh hay chậm phụ thuộc vào mức độ phức tạp của hồ sơ.

Ngân hàng lập hồ sơ vay vốn cho doanh nghiệp

Doanh nghiệp làm việc trực tiếp với nhân viên ngân hàng để tư vấn các gói vay và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ:

+ Hồ sơ pháp lý để vay vốn:

 • Giấy phép thành lập doanh nghiệp hoặc giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đầu tư của doanh nghiệp
 • Điều lệ doanh nghiệp
 • Quyết định bổ nhiệm giám đốc và kế toán trưởng (nếu có)
 • CMND/ CCCD, Hộ chiếu, Sổ hộ khẩu của người đại diện doanh nghiệp đứng ra làm thủ tục vay vốn
 • Giấy chứng nhận đăng ký thuế.

+ Báo cáo tài chính của doanh nghiệp:

 • Báo cáo tài chính của doanh nghiệp trong hai năm gần nhất
 • Hợp đồng mua – bán hàng
 • Hợp đồng sử dụng lao động (nếu có).

+ Phương án vay vốn ngân hàng:

 • Phương án sản xuất, kinh doanh để đảm bảo khả năng thanh toán nợ ngân hàng
 • Kế hoạch trả nợ ngân hàng.

Ngân hàng phân tích tín dụng

Ngân hàng sẽ phân tích tín dụng trong việc sử dụng vốn vay và hoàn trả nợ vay cho doanh nghiệp. Dự đoán những rủi ro của ngân hàng và đưa ra giải pháp khắc phục những rủi ro đó. Điều này có thể hạn chế tối đa tổn thất cho ngân hàng. Đây là giai đoạn để ngân hàng thẩm định và xem xét thái độ, thiện chí của khách hàng trước khi ra quyết định cho vay. Do đó, thời gian này lâu hơn các bước còn lại trong quy trình vay vốn ngân hàng của doanh nghiệp.

Ngân hàng ra quyết định tín dụng

Sau khi thẩm định hồ sơ vay vốn của doanh nghiệp, ngân hàng có quyền từ chối hoặc đồng ý hồ sơ vay vốn. Đây là bước quan trọng đối với cả người vay và bên cho vay.

Ngân hàng giải ngân

Nếu hồ sơ đủ điều kiện vay, ngân hàng sẽ ra quyết định đồng ý tín dụng và giải ngân hạn mức như đã ký kết trong hợp đồng vay vốn cho doanh nghiệp sau khi hoàn tất các thủ tục trên.

Giám sát tín dụng

Sau khi doanh nghiệp đã nhận được khoản vay từ ngân hàng vẫn sẽ chịu sự giám sát của ngân hàng về hiện trạng tài sản bảo đảm, tình hình tài chính của khách hàng,… để đảm bảo khả năng thu nợ đúng thời hạn ký kết.

Ngân hàng thanh lý hợp đồng tín dụng

Ngân hàng sẽ thanh lý hợp đồng tín dụng và ký xác nhận sau thời gian doanh nghiệp hoàn tất khoản nợ đúng thời hạn thỏa thuận.

Điều kiện để doanh nghiệp vay vốn ngân hàng có thể không phù hợp với tất cả mọi người có nhu cầu sử dụng vốn. Do đó, để phục vụ mục đích kinh doanh giải ngân nhanh chóng, bạn có thể tham khảo một số công ty cho vay vốn tư nhân. Một trong những công ty tài chính uy tín và phủ sóng trong cuộc sống ngày nay là Công ty CP Kinh doanh F88.

dieu-kien-de-doanh-nghiep-vay-von-ngan-hang-la-gi-3

Khi doanh nghiệp vay vốn ngân hàng bạn nên cân nhắc chọn nơi uy tín

F88 và dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp vay vốn

Bên cạnh các ngân hàng thì F88 cũng được rất nhiều người quan tâm nhờ kinh nghiệm dày dặn và mức độ uy tín đã gây dựng trong suốt 10 năm qua.

Dịch vụ hỗ trợ vay vốn cho doanh nghiệp

Cá nhân, tổ chức có thể tìm đến F88 nếu gặp khó khăn về tài chính. F88 cung cấp dịch vụ vay cầm cố lãi suất thấp chỉ 1.1%/ tháng (chưa bao gồm các chi phí khác). Khi doanh nghiệp, cá nhân vay vốn kinh doanh có thể cầm cố xe ô tô hoặc đăng ký (cà vẹt) ô tô, (cà vẹt) xe máy tùy vào mong muốn hạn mức vay của khách hàng.

Khách hàng khi đến với F88 không phải chứng minh thu nhập, đồng thời F88 cũng hỗ trợ dịch vụ cho các khách hàng có lịch sử hoạt động tín dụng chưa tốt. Thủ tục đăng ký vay được thực hiện nhanh chóng và giải ngân sau 15 phút. F88 tạo điều kiện tối đa, linh hoạt cho khách hàng. Luôn luôn ưu tiên quyền lợi của khách hàng.

Hạn mức các khoản vay tại F88 như sau:

 • Vay cầm cố đăng ký (cà vẹt) xe máy: Tối đa 30 triệu đồng
 • Vay cầm cố đăng ký (cà vẹt) ô tô: Tối đa 1 tỷ đồng
 • Vay cầm cố xe máy: Tối đa 80 triệu đồng
 • Vay cầm cố ô tô: Tối đa 2 tỷ đồng
 • Vay cầm cố tài sản khác: Định giá lên tới 80% giá trị tài sản tại thời điểm cầm cố.

F88 sở hữu đội ngũ nhân viên nhiệt huyết và có trách nhiệm với công việc, luôn sẵn sàng hỗ trợ khi khách hàng cần. Quá trình định giá tại F88 còn được hỗ trợ bởi hệ thống Trí tuệ nhân tạo hiện đại. Hơn nữa, quy trình làm thủ tục và ký kết diễn ra minh bạch, đảm bảo tối đa quyền lợi cho người vay. So với điều kiện để vay vốn ngân hàng thì F88 có phần nhanh chóng hơn. Mức độ tin cậy tương đương nhưng quy trình hai bên có phần khác biệt.

Giới thiệu sơ lược về Công ty CP Kinh doanh F88

Công ty Cổ phần Kinh doanh F88 được thành lập năm 2013. Hoạt động đầu tiên mà F88 xây dựng cho hệ thống là cho vay cầm cố lãi suất thấp. F88 mong muốn thay đổi định kiến của xã hội về ngành cầm đồ. Sau quãng đường 10 năm, những nỗ lực không ngừng đã giúp F88 nhanh chóng khẳng định vị thế và uy tín trên thị trường. F88 hiện nay đã sở hữu hệ thống gần 1000 phòng giao dịch trên toàn quốc.

Nguồn vốn Mekong Capital và quỹ Granite Oak – Châu  u là hai nguồn đầu tư chủ yếu của F88. Nhờ vậy, vốn mà F88 sở hữu dồi dào và luôn sẵn sàng khi khách hàng cần. F88 trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy của nhiều cá nhân, doanh nghiệp tại Việt Nam. F88 cũng có những đơn vị đối tác tin cậy nâng tầm vị thế là VP Bank, Lazada, Payoo, Thế Giới Di Động, Điện Máy Xanh,... F88 hướng tới phương châm Nhanh Chóng – Tin cậy – Thân thiện và ngày càng hoàn thiện chất lượng dịch vụ.

Ngoài cho vay cầm cố, F88 còn sở hữu đa dạng các gói dịch vụ khác như: Thanh toán điện tử, thanh lý tài sản cũ, tư vấn bảo hiểm,… F88 trở thành một trong những công ty tài chính đáng tin cậy nhất hiện nay.

Sự khác biệt giữa F88 và ngân hàng

Tiêu chí phân biệt F88 Ngân hàng
Hợp pháp
Tài sản đảm bảo

+ Ô tô, xe máy

+ Đăng ký (cà vẹt) ô tô, xe máy

+ Tài sản khác: Trang sức, điện thoại, laptop,…

+ Ô tô

+ Nhà đất

Thời gian làm thủ tục Duyệt vay nhanh chóng trong 15 phút (chậm nhất trong 24h) Nhanh nhất trong 7 ngày, chậm hơn có thể kéo dài nhiều tháng
Điều kiện khách hàng

Là công dân Việt Nam

Từ 18-60 tuổi

Không yêu cầu chứng minh thu nhập

Là công dân Việt Nam

Từ 18-60 tuổi

Thu nhập tối thiểu 3 triệu/ tháng

Có hoạt động tín dụng tốt

Có thể thấy rõ sự khác biệt giữa công ty tài chính F88 và ngân hàng. F88 sẽ phù hợp hơn đối với những khách hàng có nhu cầu vay vốn nhanh, có tài sản cầm cố, ngần ngại về thời gian làm thủ tục tại ngân hàng hoặc không đủ điều kiện vay tại ngân hàng.

dieu-kien-de-doanh-nghiep-vay-von-ngan-hang-la-gi-4

Vay vốn tại F88 sẽ giúp bạn đảm bảo mọi quyền lợi

F88 hoạt động dưới sự giám sát của Cơ quan chức năng, luôn tuân thủ nghiêm túc những quy định của Pháp luật. Vì vậy khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn F88. Để được tư vấn cụ thể về dịch vụ vay vốn kinh doanh tại F88. 

Xem thêm

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
icon-action
zalomessenger
scroll-top