Email

F88 thành lập năm 2013, là đơn vị đi tiên phong tại thị trường cầm đồ Việt Nam với mô hình Hệ thống cầm đồ toàn quốc.

Hiện F88 sở hữu 27 cửa hàng tại các thành phố lớn, 100% cửa hàng có giấy phép kinh doanh cầm đồ, chứng nhận an ninh trật tự và phòng cháy chữa cháy

Mục tiêu năm 2021, F88 sở hữu chuỗi 300 cửa hàng cung cấp dịch vụ cầm đồ chuyên nghiệp tại 63 tỉnh thành trên toàn quốc

Ngày 10/1, Công ty quản lý quỹ Mekong Capital phát thông tin cho biết, Quỹ Mekong Enterprise Fund III (MEF III) đã hoàn thành gói đầu tư vào Công ty cổ phần Đầu tư F88.

Điểm đặc biệt ở chỗ, F88 là một startup hoạt động trong lĩnh vực... dịch vụ cầm đồ! Với mô hình hệ thống cầm đồ toàn quốc, F88 hiện cung cấp các dịch vụ cho vay thế chấp đa dạng như ô tô, xe máy, điện thoại, laptop...

Đại diện F88 cũng chia sẻ rằng, ban đầu startup này đã gặp rất nhiều khó khăn do dư luận xã hội có thành kiến không tốt về cầm đồ hiện nay, khó khăn trong việc tìm kiếm địa điểm mở rộng kinh doanh.

Thực ra, bản chất ngành nghề cầm đồ là không xấu và loại hình kinh doanh này là hoàn toàn hợp pháp và cũng rất phổ biến trên thế giới, kể cả tại các quốc gia phát triển như Mỹ hay Châu Âu. Nhu cầu vay tiền bằng hình thức cầm đồ là nhu cầu chính đáng của mỗi người, đặc biệt khi bạn cần một khoản tiền gấp để giải quyết công việc cá nhân, trong khi không thể hoặc không muốn vay bạn bè hoặc người thân.

Lý do hình ảnh ngành nghề cầm đồ bị xấu đi là do trong một thời gian dài một số cửa hàng cầm đồ truyền thống cho vay tín chấp sai với loại hình được phép, đến khi khách hàng không trả được nợ đã xảy ra nhiều vấn đề liên quan đến pháp luật.

Vì định kiến này mà nhiều người có nhu cầu vay tiền chính đáng cũng không bao giờ dám đến với các cửa hàng cầm đồ. F88 muốn là người tiên phong thay đổi một cách toàn diện về ngành nghề này tại Việt Nam.


Thông tin liên hệ:
Website:  f88.vn
Tel:         04.7306.6388
Email:     info@f88.vn
Fanpage: facebook.com/f88shop/