Có nên vay tiền trả góp 60 ngày hay không?

Vay tiền trả góp 60 ngày hay vay trả góp 60 ngày dần trở thành hình thức vay vốn được nhiều người ưa chuộng và tin tưởng lựa chọn. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn có một số khách hàng thắc mắc không biết cho nên lựa chọn gói vay trả góp này hay không. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nên hay không nên vay trả góp 60 ngày các bạn nhé!

Vay tiền trả góp 60 ngày là gì?

Về cơ bản, vay tiền trả góp 60 ngày cũng chỉ là một hình thức vay tiền trả góp như bao hình thức vay vốn có thời hạn khác. Với những trường hợp này, khoản nợ của người vay sẽ được các đơn vị cho vay chia nhỏ ra, hỗ trợ thanh toán dần theo thời gian thay vì phải trả toàn bộ 100% cả gốc và lãi vào cùng một thời điểm.  Thông thường thì thời hạn thanh toán vay trả góp này sẽ được chia thành định kỳ sau 15/30/45/60 ngày.

Vay tiền trả góp 60 ngày là gì?

Nhiều người vẫn chưa biết vay tiền trả góp 60 ngày là gì, có nên vay theo hình thức này hay không?

Trong đó, vay trả góp 60 ngày sẽ là hình thức vay trả góp định kỳ có thời hạn 60 ngày (2 tháng). Tức là cứ cách 60 ngày thì khách hàng sẽ phải tiến thành thanh toán một phần cả gốc lẫn lãi trong khoản vay cho đơn vị cho vay. Hành động này sẽ dừng lại đến khi nào người vay hoàn toàn trả hết số nợ cho đơn vị cho vay. 

Để bạn dễ hình dung, chúng ta có thể tham khảo tình huống sao. Ví dụ như khách hàng A vay một khoản tiền trong 12 tháng từ đơn vị A và chọn vay tiền trả góp 60 ngày. Khi đó thì cứ sau 60 ngày (tức 2 tháng) thì khách hàng sẽ phải trả góp để thanh toán toàn bộ khoản tiền. Nghĩa là họ sẽ phải trả góp trong 6 kỳ tất cả bao gồm:

 • Kỳ 1: Tháng 1 và tháng 2.
 • Kỳ 2: Tháng 3 và tháng 4.
 • Kỳ 3: Tháng 5 và tháng 6.
 • Kỳ 4: Tháng 7 và tháng 8.
 • Kỳ 5: Tháng 9 và tháng 10.
 • Kỳ 6: Tháng 11 và tháng 12.

Bạn thấy đấy, nếu vay trả góp hàng tháng thông thường thì bạn sẽ phải trả trong vòng 12 kỳ. Còn với hình thức vay tiền trả góp 60 ngày thì chỉ phải trả trong vòng 6 kỳ nên rất được nhiều người dùng ưa chuộng và lựa chọn.

Vì sao nên vay tiền trả góp 60 ngày?

Có nên vay trả góp 60 ngày không và hình thức này có những ưu điểm gì nổi bật? Đây là một câu hỏi khá phổ biến mà không phải ai cũng có thể giải đáp một cách chính xác. Nhìn chung, hình thức vay trả góp 60 ngày được nhiều người ưa chuộng vì những lý do sau:

 • Thong thả về mặt thời gian: Thay vì phải lo lắng hàng tháng, giờ đây bạn có đến 60 ngày để chuẩn bị khoản tiền cần thiết để trả lại đơn vị cho vay. Do đó, hình thức vay trả góp 60 ngày sẽ giúp bạn có nhiều thời gian hơn để chuẩn bị khoản nợ phải trả định kỳ.
 • Hỗ trợ nhanh chóng: Với các khách hàng có nhu cầu vay tiền trả góp 60 ngày thì hoàn toàn có thể vay online tại nhà dễ dàng, nhanh chóng, không gặp bất cứ trở ngại nào.
 • Tỷ lệ duyệt cao: Vì khách hàng có nhiều thời gian chuẩn bị nên giảm thiểu khả năng bùng nợ, không trả nợ. Do đó, hình thức vay 60 ngày này được các tổ chức tín dụng ưu chuộng và tỷ lệ duyệt vay cho hình thức này cũng sẽ cao hơn thông thường.

Ngoài ra, việc vay tiền trả góp trong vòng 60 ngày như thế này còn giúp bạn dễ dàng lập được kế hoạch trả nợ cụ thể, đồng thời có động lực trả nợ tốt hơn.

Vì sao nên vay tiền trả góp 60 ngày?

Thực tế cho thấy vay trả góp 60 ngày giúp bạn thong thả hơn về mặt thời gian nên tâm lý cũng nhẹ nhàng, dễ chịu hơn khi vay.

Hạn chế của việc vay tiền trả góp 60 ngày là gì?

Ngoài những ưu điểm nêu trên, vay tiền trả góp 60 ngày vẫn còn nhiều hạn chế nên không phải là giải pháp tối ưu dành cho những người vay vốn. Một số điểm bạn cần cân nhắc bao gồm:

 • Hình thức vay không đa dạng: Chủ yếu vay trả góp trong 60 ngày chỉ hỗ trợ vay tín chấp chứ không hỗ trợ thế chấp tài sản để vay.
 • Nhiều khoản phí, lãi phụ thu: Khi vay trả góp 60 ngày bạn sẽ phải chịu loại phí như phí tư vấn, phí dịch vụ, phí bảo hiểm khoản vay. Đồng thời, nếu trả tiền chậm ngày thanh toán thì bạn còn phải chịu mức phí phạt khá cao.
 • Cần chú ý về cách tính lãi: Lãi suất vay trả góp được tính trên dư nợ giảm dần nên khi khách hàng đã trả bớt một khoản nợ gốc tại các kỳ thanh toán thì số tiền lãi phải trả cũng giảm theo. Nhiều người sẽ không để ý nên thường tính lãi sai. 

Các hạn chế nêu trên là điểm khiến nhiều người phân vân khi lựa chọn hình thức vay 60 ngày. Tiếp theo chúng ta cùng tìm hiểu xem người dùng sẽ đóng các khoản phí nào khi vay trả góp 60 ngày nhé.

có nên vay tiền trả góp 60 ngày không

Hình thức vay tiền này vẫn còn một số hạn chế khiến người dùng lăn tăn.

Các khoản phí cho vay tiền trả góp 60 ngày

Một trong những điểm mà khách hàng cần lưu ý khi vay tiền trả góp 60 ngày đó là các khoản phí ngoài luồng bên cạnh lãi suất cần trả hàng tháng. 

Đối với phí vay vốn bao gồm các loại sau:

 • Phí tư vấn: Khoản tiền này thực ra không nhỏ nhưng cũng sẽ khiến một số người dùng phiền lòng.
 • Phí dịch vụ: Đây thực ra là một dịch vụ vay vốn nên bạn cũng phải trả một khoản phí dịch vụ nhất định. Nếu số tiền vay càng lớn thì phí dịch vụ càng cao.
 • Phí bảo hiểm khoản vay: Nghe có vẻ phi lý nhưng việc bạn phải đóng phí bảo hiểm cho khoản vay là có thật. Đây là điều khoản có lợi cho đơn vị cho vay trong trường hợp người vay vốn bùng nợ không trả tiền.

những đặc điểm của vay tiền trả góp 60 ngày

Một điểm cần lưu ý là khi vay trả góp 60 ngày bạn sẽ phải chịu khá nhiều loại phí khác nhau.

Đối với phí phạt thì bao gồm:

 • Phí phạt trước hạn: Nếu trong thời gian vay vốn mà khách hàng đã có tiền và mong muốn trả nợ trước khi đến hạn thì bạn có thể tất toán toàn bộ 100% khoản vay. Tuy nhiên bạn sẽ phải chịu một khoản phí phạt (từ 3 - 5% trên khoản nợ tất toán trước hạn), đồng thời bù lại bạn sẽ bớt được một khoản lãi phí (rất ít).
 • Phí phạt trả trễ hạn: Khách hàng cũng cần lưu ý là phí phạt này sẽ áp dụng và tính cho mỗi kỳ trả góp chứ không tính riêng cho cả kỳ hạn vay. Do đó bạn nên cố gắng trả nợ thật chính xác, đúng hạn để không phải chịu thêm bất kỳ một khoản phí phạt nào (rất lớn).

Bạn thấy đấy, khách hàng cần phải đóng khá nhiều khoản phí khác nhau khi vay tiền trả góp 60 ngày. Trong khi đó, nhiều nhân viên lại không tư vấn cụ thể khiến khách hàng hiểu nhầm hoặc bỏ qua các khoản phí này. Vì vậy trước khi vay bạn cần hỏi rõ các đơn vị cho vay về các mức phí này, đồng thời lưu ý tránh vay tại các địa chỉ yêu cầu nộp phí trước khi giải ngân. Bởi lẽ đây có thể là chiêu trò lừa đảo của các tổ chức tín dụng.

Các khoản phí nói trên cũng là điểm hạn chế khiến nhiều người không ưu tiên lựa chọn vay trả góp 60 ngày. Vậy nếu bạn đang cần tiền gấp thì phải giải quyết thế nào? Cùng tìm hiểu ở nội dung bên dưới để biết thêm về lựa chọn thay thế vay trả góp 60 ngày các bạn nhé!

Lựa chọn thay thế vay trả góp 60 ngày

Bạn thấy đấy, mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng hình thức vay trả góp 60 ngày vẫn còn tồn tại nhiều hạn chế khiến người dùng lăn tăn. Tuy nhiên, đây không phải là con đường duy nhất giúp bạn giải quyết nỗi lo về tài chính.

Thực tế hiện nay có không ít đơn vị hỗ trợ vay vốn, vay tiền để đầu tư kinh doanh hay phục vụ các nhu cầu khác nhau. Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng hỗ trợ vay nhanh, vay cấp tốc mà phần lớn các đơn vị vay tiền đều khiến khách hàng mệt mỏi vì thủ tục rườm rà, đòi hỏi quá nhiều giấy tờ.

Để tiết kiệm thời gian thì các bạn có thể tìm đến F88 - Chuỗi cửa hàng tài chính tiện ích hàng đầu Việt Nam, trong đó nổi bật có dịch vụ vay cầm cố bằng tài sản.

F88 đang cung cấp nhiều gói vay vốn hấp dẫn phục vụ người dùng thay vì vay tiền trả góp 60 ngày.

F88 đang cung cấp nhiều gói vay vốn hấp dẫn phục vụ người dùng thay vì vay tiền trả góp 60 ngày.

Hiện tại, tại F88 sẽ áp dụng các hình thức vay khác nhau, nhiều chương trình vay vốn tùy vào nhu cầu và mục đích của từng quý khách, cụ thể gồm:

 • Vay tiền với xe ô tô: Hạn mức hỗ trợ vay lên đến 2 tỷ đồng, giá trị sẽ tăng giảm tùy thuộc vào tình trạng chiếc xe bạn sở hữu.
 • Vay tiền với giấy tờ ô tô: Hạn mức hỗ trợ vay lên đến 1 tỷ đồng, bạn vẫn giữ được xe chạy mà vẫn có tiền phục vụ bất cứ nhu cầu nào.
 • Vay tiền với giấy tờ xe máy: Hạn mức vay thấp hơn nhưng vẫn ở mức chấp nhận được (lên đến 30 triệu đồng) trong khi bạn được giữ xe để chạy.
 • Vay tiền bằng các tài sản khác: Chẳng hạn như điện thoại, máy tính, laptop, ipad… Tùy vào tài sản cầm cố ra sao mà hạn mức vay của bạn có thể cao hoặc thấp, nhưng F88 đều cam kết lên đến 80% giá trị của tài sản hấp dẫn hơn hẳn vay tiền trả góp 60 ngày.

F88 luôn mong muốn cải tiến chất lượng dịch vụ hàng ngày để đem đến những gói vay hấp dẫn nhất dành cho người dùng trong nước. Để thủ tục được nhanh chóng hơn, bạn cần chuẩn bị sẵn các giấy tờ cần thiết nhằm rút ngắn thời gian hoàn thiện hồ sơ vay tiền nhanh nhé.

Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã nắm được vay tiền trả góp 60 ngày là gì, vay trả góp 60 ngày có những ưu điểm và nhược điểm gì. Trong trường hợp cần tiền mà không muốn vay trả góp 60 ngày, bạn hoàn toàn có thể tham khảo các gói vay vốn hấp dẫn tại F88.