Có nên vay cầm cố xe ô tô đang trả góp ngân hàng không?

Ô tô là tài sản có giá trị lớn và tất nhiên, số tiền bỏ ra để sở hữu chiếc xe cũng không phải là nhỏ. Cầm xe hơi đang trả góp là nhu cầu của nhiều người, nhưng liệu việc này có nên không? Và có những rủi ro gì khi cầm xe đang trả góp? Cùng tìm hiểu các thông tin này trong bài viết hôm nay nhé! 

có nên vay cầm cố xe ô tô đang trả góp không

Cầm xe hơi đang trả góp có được không? Là câu hỏi của nhiều người

Xe ô tô đang trả góp được hiểu là như thế nào? 

Nhiều người không có đủ khả năng trả dứt điểm khi mua xe, nên buộc họ phải mua xe trả góp. Theo đó, họ chỉ cần chi trả trước 20% - 30% giá trị xe để được sở hữu chiếc xe ô tô, nhưng đồng thời họ cần trả góp cả gốc và lãi theo tháng. Và thường khi vay ô tô, thời hạn hợp đồng có thể từ 1 năm cho tới 5 năm. 

Cầm xe ô tô đang trả góp có được không?

Ngân hàng sẽ làm hồ sơ thế chấp cho bạn một khi bạn đồng ý vay. Các bước tiếp theo tiến hành đúng theo thủ tục, ngân hàng sẽ phải đăng ký tài sản là chiếc ô tô lên hệ thống quản lý vay theo đúng quy định của pháp luật. Từ thời điểm hồ sơ có hiệu lực, khi chưa trả hết nợ và hoàn tất hồ sơ thì tài sản là chiếc xe ô tô vẫn thuộc quyền sở hữu của ngân hàng. Ngân hàng sẽ có toàn quyền xiết nợ và thanh lý ô tô nếu bạn không có khả năng chi trả gốc và lãi như đã cam kết.

Do đó, cầm xe hơi đang trả góp là không được phép bởi bạn chưa trả xong nợ thì quyền hạn cho loại tài sản này là thuộc về ngân hàng. Bạn sẽ không có quyền đem xe hơi đi cầm cố hoặc đi bán tại các công ty tài chính, tiệm cầm đồ trên toàn quốc. Trong quá trình thực hiện hợp đồng, bạn có nghĩa vụ trả tiền đã được quy định tại Điều 440 Bộ luật Dân sự 2015:

“Điều 440. Nghĩa vụ trả tiền"

1. Nghĩa vụ của bên mua là thanh toán số tiền theo mức tiền, địa điểm và thời hạn được quy định trong hợp đồng.

[…]

3. Trường hợp bên mua không thực hiện/trả không đúng hạn với nghĩa vụ trả tiền thì phải trả lãi trên số tiền chậm trả theo quy định tại Điều 357 của Bộ luật này.”

Theo đó, bạn có nghĩa vụ thanh toán tiền theo đúng theo hợp đồng quy định về khoản tiền, thời hạn, địa điểm. Nếu không thực hiện trả nợ đúng hạn hàng tháng thì bạn sẽ phải trả một mức lãi đối với số tiền trả chậm tương ứng với số ngày chậm trả. Đồng thời, bên ngân hàng có thể thực hiện các biện pháp phạt vi phạm hoặc có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng theo nội dung có thỏa thuận trong hợp đồng.

Trường hợp bạn cố tình đem cầm cố xe hơi đang trả góp thì bạn đã thuộc diện phạm hợp đồng vay trả góp với ngân hàng. Vì vậy, với hành vi này của bạn, ngân hàng hoàn toàn có quyền khởi kiện.

Để có thể đem cầm xe ô tô, mua bán xe ô tô này thì buộc bạn phải hoàn tất việc thanh toán hết khoản nợ của loại tài sản này cho ngân hàng và làm thủ tục xóa đăng ký thế chấp.

Thay vào đó, bạn có thể vay bằng việc thế chấp các tài sản đang sở hữu khác như: đăng ký/cà vẹt xe máy, đăng ký/cà vẹt ô tô, laptop, ipad,… Các tài sản có giá trị.

những rủi ro khi cay cầm cố xe hơi đang trả góp

Với xe hơi đang trả góp, bạn sẽ không thể thực hiện việc cầm cố tài sản

Vay cầm cố tại F88

Hiện nay có không ít đơn vị cung cấp vay vốn và cũng có nhiều ngân hàng cho vay cầm cố. Tuy vậy, F88 vẫn là một trong những đơn vị được nhiều người ưa thích và tin tưởng mỗi lần cần vay vốn.  Cùng tìm hiểu về đơn vị F88 này nhé!

- Thời gian giải ngân được thống kê chỉ 15 – 30 phút. Tức là chỉ cần bạn tới vay tiền và chuẩn bị sẵn các giấy tờ theo quy định thì chậm nhất là 30 phút bạn đã có tiền trong tay.

- Lãi vay chỉ 1,1%/tháng, vô cùng cạnh tranh trên thị trường

- Các gói vay linh hoạt phù hợp với từng cá nhân

- Định giá tài sản cao lên. Công nghệ hiện đại được hỗ trợ trong khâu thẩm định giúp đẩy nhanh quá trình định giá và đảm bảo tính minh bạch cho bạn

- Với tài sản cầm cố, sẽ được niêm phong 100%. Kho bãi được quản lý nghiêm ngặt bởi bảo vệ và camera giám sát 24/24

- Đặc biệt, F88 hỗ trợ tốt nhất cho những người có lịch sử tín dụng không tốt. Gói vay không cần chứng minh thu nhập mang lại nhiều tiện lợi cho người vay

- Khi vay cầm cố xe: Không phân biệt các loại xe, nhận cả xe biển tỉnh

- Dịch vụ hỗ trợ khách hàng bên F88 được đánh giá cao với chứng nhận “Bảo vệ khách hàng” trao bởi tổ chức quốc tế Smart Campaign.

Vậy nên, trường hợp bạn muốn vay tiền cực nhanh nhưng vẫn đảm bảo tối đa quyền lợi thì F88 sẽ là lựa chọn rất phù hợp với bạn.

F88 hoạt động hợp pháp trên thị trường với đầy đủ giấy phép đăng ký kinh doanh và an ninh trật tự do cơ quan có thẩm quyền cung cấp. Ngoài dịch vụ cho vay cầm cố tài sản, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về những gói dịch vụ khác tại nơi này như dịch vụ mua bán xe máy cũ/ mới, mua bảo hiểm,...

Ai có thể vay cầm cố tại F88

  • Chỉ cần bạn có độ tuổi trong khoảng từ 18 đến 65 và là công dân Việt Nam
  • Có các giấy tờ cá nhân, giấy tờ/tài sản chứng minh tài sản
  • Đặc biệt, đến với F88 bạn KHÔNG CẦN chứng minh được thu nhập bằng: Giấy xác nhận lương tiền mặt/Sao kê lương/ Sao kê lương trên các ứng dụng của ngân hàng.

F88 là đơn vị cho vay cầm cố xe ô tô uy tín

Đăng ký vay cầm cố tại F88 giải ngân tối đa 30 phút

F88 có nhận cầm xe hơi đang trả góp không?

Chắc hẳn có rất nhiều khách hàng băn khoăn F88 có nhận vay tiền nhanh bằng thế chấp xe ô tô đang trả góp không.

Rất tiếc khi F88 chưa cung cấp dịch vụ đối với xe hơi nói riêng và các tài sản khác nói chung nếu vẫn đang trong thời hạn trả góp. Điều này nhằm đảm bảo quyền lợi cho cả bên vay và bên cho vay, tránh tối đa rủi ro không mong muốn xảy ra. Tuy nhiên nếu bạn vẫn cần gấp một khoản tiền tương đương thì hoàn tiền có thể tham khảo các loại vay khác tại F88.

Để vay số tiền từ trên 1 triệu đến khoảng 80 triệu đồng, bạn có thể tham khảo gói vay cầm cố đăng ký (cà vẹt) xe máy, cầm cố các tài sản khác như điện thoại, trang sức,…

Vay cầm cố đăng ký/cà vẹt ô tô, xe máy

Bạn có thể vay lên tới 30 triệu đồng với gói vay này mà không cần để lại xe máy. Chỉ cần đăng ký/cà vẹt ô tô, xe máy. F88 sẽ cung cấp giấy tờ xác nhận cho bạn tham gia giao thông. Lưu ý là với cầm cà vẹt (đăng ký) xe máy chính chủ sẽ được định giá cao hơn là xe không chính chủ. Vì vậy, lưu ý việc này nha. Bạn có thể vay lên tới 2 tỷ đồng với gói vay ô tô. Bạn hãy click nút sau để vay ngay

Vay cầm cố tài sản khác

Những tài sản như trang sức, điện thoại, laptop,… chắc hẳn đã khá quen thuộc đối với những người đã từng vay cầm cố tài sản. F88 định giá tài sản khá cao lên tới 80% giá trị tài sản. Nếu tài sản là trang sức, các chuyên gia thẩm định tại F88 sẽ xác minh tài sản cho bạn. Tài sản của bạn sẽ được xác nhận có đầy đủ các chứng năng cần thiết, tình trạng cũ mới ra sao,…

Hy vọng bài viết đã giúp bạn có cho mình những thông tin hữu ích cho việc vay cầm xe ô tô đang trả góp. Nếu cần vay online bằng tài sản cầm cố, tham khảo tại website F88 nhé! f88.vn