Cầm Bằng Đại Học Được Bao Nhiêu Tiền? Thủ Tục? 3 Lưu Ý

18/05/2023

Bạn cần tiền gấp: F88 cho vay tới 30 triệu, lãi suất ưu đãi từ 1,1%, không giữ tài sản

NHẬP THÔNG TIN ĐĂNG KÝ VAY:

Vừa có tiền vừa có xe đi. Duyệt vay nhanh chóng trong 15 phút.

Nếu bạn là một sinh viên mới ra trường và đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm công việc, đồng thời bạn cũng đang phải đối mặt với khó khăn về tài chính, có thể bạn đang cân nhắc vay tiền để đáp ứng các nhu cầu sinh hoạt của mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ trình bày những vấn đề mà bạn có thể quan tâm liên quan đến việc cầm bằng đại học. 

Cầm bằng đại học là gì?
Cầm bằng đại học là gì?

Cầm bằng đại học là gì?

Cầm bằng đại học là một hình thức tạm thời thế chấp giấy tờ bằng đại học của sinh viên. Mặc dù giấy tờ này không có giá trị thực tế như tài sản, tuy nhiên, trên thị trường hiện nay vẫn có nhiều cửa hàng cầm đồ chấp nhận cầm bằng đại học và cung cấp khoản vay dựa trên giấy tờ này.

Hình thức cầm bằng đại học này thích hợp cho sinh viên mới tốt nghiệp, nhưng vẫn chưa tìm được việc làm và cần số tiền khẩn cấp để đáp ứng các khoản phí sinh hoạt.

Điều kiện để cầm bằng đại học

Điều kiện để cầm bằng đại học đối với người vay bằng tốt nghiệp đại học có những yêu cầu sau đây:

  1. Giấy tờ chứng minh nhân thân hợp pháp: Người vay phải có giấy tờ chứng minh thân thế hợp pháp như căn cước công dân, chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu để xác nhận danh tính.

  2. Năng lực hành vi dân sự đầy đủ: Người vay phải đủ năng lực pháp lý để thực hiện các hành vi dân sự, bao gồm đủ tuổi và không bị hạn chế về năng lực hành vi dân sự.

  3. Bằng đại học: Người vay phải có bằng đại học hoặc tương đương để chứng minh trình độ học vấn.

  4. Chứng minh quyền sở hữu bằng đại học: Người vay cần có khả năng chứng minh rằng họ sở hữu bằng đại học đó thông qua giấy tờ, bản sao bằng hoặc các tài liệu chứng minh liên quan khác.

  5. Không bị truy nã hay trong thời gian thi hành án hình sự: Người vay không được bị truy nã hoặc đang trong thời gian thi hành án hình sự. Điều này đảm bảo tính pháp lý của người vay và đảm bảo an toàn cho chủ cửa hàng cầm đồ.

Lưu ý: Đối với việc cầm bằng đại học, khách hàng sẽ phải nộp giấy tờ chứng minh nhân dân cho chủ cửa hàng cầm đồ, khác với các hình thức cầm đồ khác mà chỉ đối chiếu thông tin một chiều.

Xem thêm: Cách vay tiền sinh viên dễ dàng và nhanh chóng

Thủ tục cầm bằng đại học