Cách tra cứu thông tin xe ô tô online đơn giản tại nhà

Tiện ích tra cứu biển số xe trực tuyến miễn phí được phát triển bởi Cục Đăng kiểm Việt Nam đã được ra đời mang lại nhiều tiện lợi cho người dùng. Để được hướng dẫn cách tra cứu xe ô tô đầy đủ như chủ phương tiện, số khung, số máy, các lần kiểm định, đóng phí đường bộ, tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

cách tra cứu thông tin xe ô tô online

Thông tin xe ô tô chính là một trong những điều tuyệt mật mà bạn không dễ tra cứu

Cách tra cứu thông tin xe ô tô online nhanh chóng nhất

Bước 1: Thực hiện truy cập website Cục Đăng kiểm Việt Nam

Chỉ với một máy tính hoặc điện thoại có kết nối internet, bạn có thể nhanh chóng tra cứu xe ô tô về thông tin phương tiện trên website của Cục Đăng kiểm Việt Nam. Truy cập vào website tại đây.

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin hiển thị được yêu cầu

Bạn cần nhập các thông tin vào khung biển đăng ký và số tem, giấy chứng nhận hiện tại trực tiếp trên website. Tại ô Biển đăng ký, bạn phải nhập chính xác biển số xe theo hướng dẫn sau:

 • Biển số gồm 4 số (Kiểu cũ): Có thể nhập biểu số có chứa dấu gạch, chữ hoa hoặc chữ thường đều được. Ví dụ: 15H2022, 15H-2022 hoặc 15h2022.
 • Biển số gồm 5 số (Kiểu mới): Nhập tương tự như biển số xe kiểu cũ nhưng đối với biển xe trắng thêm chữ “T” hoặc thêm chữ “X” đối với biển xanh. Ví dụ: 15H02022T hoặc 15H02022X.

Tại ô Số tem, giấy chứng nhận hiện tại: Bạn cần nhập chính xác từng chi tiết, kể cả dấu “-” phân cách giữa chữ cái và chữ số. Ví dụ: KC-1234567.

Theo quy định Thông tư 16/2021/TT-BGTVT ngày 12/8/2021 có hiệu lực ngày 01/10/2021, giấy chứng nhận kiểm định, Tem kiểm định cấp cho xe phải có cùng một số seri. Thông tin được in từ Chương trình Quản lý kiểm định trên phôi do Cục Đăng kiểm Việt Nam thống nhất phát hành. Nội dung phù hợp với Hồ sơ phương tiện và dữ liệu trên Chương trình Quản lý kiểm định.

Chủ xe ô tô cần mang theo Giấy chứng nhận kiểm định khi tham gia giao thông. Đối với xe cơ giới có kính chắn gió phía trước tem kiểm định thường được ở mặt trong kính, tại góc trên bên phải. Nếu xe cơ giới của bạn không có kính chắn gió phía trước, cần dán tem kiểm định được dán vào khung xe, gần vị trí lắp biển số đăng ký. Bên ngoài được trang bị lớp bảo vệ trong suốt.

Bước 3: Nhập mã xác thực và nhấn vào Tra cứu để nhận kết quả

Sau khi điền đủ các thông tin được yêu cầu, màn hình sẽ hiển thị dòng mã xác thực (có phân biệt chữ hoa, chữ thường) vào ô tương ứng ở bên dưới. Bạn cần nhập chính xác mã xác thực đó và ấn vào ô “Tra cứu”.

Nếu tra cứu thành công, màn hình sẽ hiển thị các thông tin sau:

 • Thông tin chung: Số khung, loại phương tiện, nhãn hiệu, số máy.
 • Thông số kỹ thuật: Kích thước bao, kích thước thùng hàng, khối lượng hàng hóa chuyên chở cho phép tham gia giao thông, số người cho phép chở, khối lượng toàn bộ cho phép tham gia giao thông, khối lượng, số trục kéo cho phép.
 • Lần cuối kiểm định gần đây nhất: Đơn vị kiểm định, ngày kiểm định, số tem giấy chứng nhận.
 • Thời điểm nộp phí đường bộ gần nhất
 • Thông báo của cơ quan liên quan đến phương tiện: Nếu bạn chưa bị phạt nguội bao giờ thì dòng này không hiển thị gì. Nếu phương tiện bị phạt nguội dòng này sẽ hiện là “Phương tiện bị phạt nguội”.

Lưu ý: Không thể tra cứu hệ thống xe quân đội có biển màu đỏ.

Bạn có thể tra cứu số xe ô tô dễ dàng nếu biết cách

Bạn có thể tra cứu số xe ô tô dễ dàng nếu biết cách

Một số lỗi thường gặp khi tra cứu biển số xe ô tô

Trong quá trình tra cứu xe hơi có thể gặp một số trục trặc mà website không trả kết quả cho bạn. Dưới đây là một số nguyên nhân kèm theo cách khắc phục.

Lỗi “Biển số đăng ký không đúng định dạng”

+ Nguyên nhân: Bạn nhập sai thông tin biển số xe hay quên thêm vào ký tự “T” (đối với xe biển trắng) hoặc “X” (đối với xe biển xanh) cho xe có biển gồm 5 số.

+ Cách khắc phục:

 • Bạn kiểm tra lại xem đã ghi đầy đủ các ký tự chưa.
 • Kiểm tra mức độ chính xác về các ký tự trên biển số xe mà bạn đã nhập.

Lỗi “Không tìm thấy thông tin phương tiện này”

+ Nguyên nhân: Lỗi này do bạn nhập sai hoặc số tem, giấy chứng nhận hiện tại đã không còn hiệu lực. Cụ thể như sau:

 • Xe cơ giới đã được cấp Giấy chứng nhận kiểm định và Tem kiểm định mới
 • Chủ xe đã khai báo mất giấy tờ
 • Thông báo thu hồi từ Đơn vị đăng kiểm
 • Xe cơ giới không đảm bảo an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường theo quy định do bị tai nạn
 • Thông số kỹ thuật thực tế của xe không trùng với thông số kỹ thuật trên Giấy chứng nhận kiểm định

+ Cách khắc phục: Bạn nên kiểm tra lại thông tin đã nhập đúng chưa. Nếu tất cả thông tin đều chính xác nhưng vẫn không ra kết quả thì hãy liên hệ với chủ cũ của xe (trường hợp mua xe cũ) để có được đầy đủ giấy tờ hoặc phối hợp liên hệ với các cơ quan chức năng để có thêm thông tin nhé!

Lỗi “Sai mã xác nhận”

+ Nguyên nhân: Mã xác nhận hết hiệu lực hoặc bị nhập sai.

+ Cách khắc phục: Bạn nên kiểm tra và nhập lại mã mới một lần nữa. Ấn vào dòng “Nhập mã xác thực” sau đó nhấn “Tra cứu” một lần nữa nhé!

Lưu ý: Trường hợp khung ký tự Mã xác thực không hiển thị, bạn hãy nhấn vào biểu tượng hai mũi tên nối nhau để tải bộ mã xác thực mới.

Hiện nay các dịch vụ trong cuộc sống của chúng ta hầu hết đều có “bàn tay hỗ trợ” của công nghệ. Việc thực hiện trực tuyến trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, nếu bạn đang quan tâm tới dịch vụ mua bảo hiểm vật chất ô tô trực tuyến, hoàn toàn có thể thực hiện. Tham khảo ngay nhé!

F88 là đơn vị cung cấp bảo hiểm vật chất xe máy

Bạn nên chăm sóc, bảo dưỡng và mua bảo hiểm cho “xế hộp" của mình để đảm bảo các quyền lợi khi đi đường

Bảo hiểm vật chất ô tô – Bảo vệ quyền lợi cho khách hàng!

Rất nhiều người không coi trọng việc mua bảo hiểm ô tô. Tuy nhiên thực tế, bảo hiểm ô tô có thể giúp bạn tránh được những rủi ro khi xảy ra tổn thất như mất trộm linh kiện, tai nạn,… Tại F88, khi mua bảo hiểm vật chất ô tô, bạn sẽ được miễn phí sửa chữa và thay thế phụ tùng chính hãng. Cứu hộ PAN miễn phí, thủ tục giám định và bồi thường nhanh chóng.

Bên cạnh đó, nếu bạn đang cần tiền để bảo dưỡng xe ô tô thì F88 cũng là đơn vị vay tiền mặt uy tín hàng đầu. Chỉ cần thế chấp cavet xe là bạn sẽ vừa có tiền, vừa có xe ô tô đi.

Trên đây là hướng dẫn cách tra cứu xe hơi trên website nhanh chóng, đơn giản. Chúc các bạn thực hiện thành công!