Cách Thanh Toán Tiền Điện Qua Tài Khoản Ngân Hàng

05/10/2023

Bạn cần tiền gấp: F88 cho vay tới 30 triệu, lãi suất ưu đãi từ 1,1%, không giữ tài sản

NHẬP THÔNG TIN ĐĂNG KÝ VAY:

Vừa có tiền vừa có xe đi. Duyệt vay nhanh chóng trong 15 phút.

Hiện nay có rất nhiều cách thanh toán tiền điện như thanh toán trực tiếp, thanh toán các các app và ngân hàng, vậy cách thanh toán tiền điện qua tài khoản ngân hàng như thế nào? các bước ra sao? cùng tìm hiểu qua bài viết này.

Cách thanh toán tiền điện qua tài khoản ngân hàng
Cách thanh toán tiền điện qua tài khoản ngân hàng

Lợi ích khi khách hàng thanh toán tiền điện qua tài khoản ngân hàng

Lợi ích khách hàng có thể nhận được với cách thanh toán tiền điện qua tài khoản ngân hàng thì rất nhiều. Và sau đây chúng ta sẽ cùng điểm qua một vài lợi ích cơ bản nhất:

  • Vô cùng nhanh chóng, tiện lợi: Nếu thanh toán tiền điện theo truyền thống bạn cần phải đến trực tiếp nơi thu tiền điện để đóng, nhưng với thanh toán tiền điện qua tài khoản ngân hàng bạn chỉ cần thực hiện giao dịch này trên điện thoại mà thôi. Ngoài ra, bạn có thể thanh toán bất cứ lúc nào.

  • Tiết kiệm chi phí và thời gian: So với cách nộp tiền điện truyền thống thì thanh toán tiền điện qua TK ngân hàng tiết rất nhiều thời gian và chi phí. 

  • Hưởng nhiều ưu đãi: Khi thanh toán trực tuyến khách hàng có thể nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn. 

  • An toàn bảo mật thông tin: Việc thanh toán tiền điện qua tài khoản ngân hàng cũng rất an toàn và bảo mật. Vì thế các bạn chẳng cần phải lo lắng gì cả.

  • Thanh toán linh hoạt: Thanh toán tiền điện qua tài khoản ngân hàng, khách có khá nhiều lựa như chuyển khoản, nộp tiền tại điểm giao dịch ngân hàng, trích nợ tài khoản hoặc nộp tiền qua cây ATM.

Các hình thức thanh toán tiền điện qua ngân hàng

1. Thanh toán tiền điện qua ngân hàng bằng hình thức trích nợ tự động từ tài khoản

Hàng tháng ngân hàng sẽ tự động trích nợ từ tài khoản ngân hàng bạn đang sử dụng để thực hiện việc thanh toán tiền điện. Để sử dụng dịch vụ này, khách hàng cần phải đến ngân hàng để đăng ký sử dụng dịch vụ.

Dịch vụ thanh toán tiền điện bằng hình thức trích nợ tự động phù hợp với những khách hàng quá bận rộn, hay quên việc thanh toán hóa đơn tiền điện định kỳ. Với hình thức này khách hàng sẽ không sợ trễ việc thanh toán của bất kỳ hóa đơn nào.

Cách thanh toán tiền điện qua tài khoản ngân hàng
Cách thanh toán tiền điện qua tài khoản ngân hàng

2. Thanh toán tiền điện qua ngân hàng bằng internet banking/mobile banking

Với hình thức này, khách hàng không cần đi đâu, chỉ cần ngồi nhà và thực hiện vài thao tác trên thiết bị có kết nối internet là có thể thanh toán được hóa đơn tiền điện. Để sử dụng hình thức này, khách hàng phải có tài khoản ở ngân hàng, với mỗi ngân hàng sẽ có điều kiện đăng ký theo quy định khác nhau.

Hiện nay có nhiều ngân hàng cung cấp dịch vụ thanh toán tiền điện bằng internet banking/mobile banking. Có thể kể đến như Vietcombank, BIDV, Agribank, Techcombank,...

Với hình thức thanh toán tiền điện qua ngân hàng bằng internet banking/mobile banking, khách hàng có thể chủ động thanh toán tiền điện mọi lúc mọi nơi mà không cần thêm bất cứ bước đăng ký dịch vụ nào ngoài việc sở hữu 1 tài khoản ngân hàng.

3. Thanh toán tiền điện qua ngân hàng tại quầy giao dịch

Để thuận tiện cho người dân trong việc đóng tiền điện, nhiều ngân hàng đã trở thành đối tác của Tập đoàn điện lực để trở thành điểm thu hộ tiền điện. Các ngân hàng có cung cấp dịch vụ này bao gồm: ABBank, BIDV, VIB, Agribank, HDBank, Vietcombank, Techcombank, Sacombank, LienVietPostBank, Vietinbank, SCB.

Khách hàng có thể đến quầy giao dịch của các ngân hàng này để đóng tiền điện, mỗi khách hàng có mã khách hàng riêng. Khi đến nộp tiền điện tại ngân hàng, chỉ cần đọc mã khách hàng và thanh toán là đã hoàn tất việc thanh toán tiền điện qua ngân hàng tại quầy giao dịch.

Cách thanh toán tiền điện qua tài khoản ngân hàng
Cách thanh toán tiền điện qua tài khoản ngân hàng

4. Thanh toán tiền điện qua ngân hàng bằng thẻ ATM

Nếu bạn không sử dụng internet banking hay không muốn xếp hàng nộp tiền tại quầy giao dịch thì đóng tiền điện qua ngân hàng bằng thẻ ATM là một cách đáng để cân nhắc. Tại hầu hết ATM của các ngân hàng hiện nay đều hỗ trợ dịch vụ này, như ATM của BIDV, Vietcombank,... Sau khi nhét thẻ vào khe, chỉ cần thực hiện hướng dẫn trên màn hình để thực hiện việc thanh toán tiền điện qua ngân hàng bằng thẻ ATM.

5. Thanh toán tiền điện qua ngân hàng bằng các ví điện tử liên kết

Thông qua các ví điện tử liên kết với ngân hàng, bạn có thể thực hiện việc thanh toán tiền điện. Tài khoản ngân hàng của bạn sẽ bị trừ tiền khi giao dịch thanh toán thành công. Để sử dụng được dịch vụ này, khách hàng cần có thẻ ngân hàng và tiến hành liên kết với các ví điện tử có cung cấp dịch vụ. Các ví điện tử như Viettel Pay, Momo, Gpay,.. Đều cung cấp dịch vụ này.

Nguồn: https://www.seabank.com.vn/tin-tuc/tu-van-dich-vu.478/huong-dan-chi-tiet-5-cach-thanh-toan-tien-dien-qua-ngan-hang.5105.html

Xem thêm

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
icon-action
zalomessenger
scroll-top