3 Cách Thanh Toán Thẻ Tín Dụng MB Bank Nhanh Chóng

18/12/2023

F88 giải ngân ngay 30 triệu trong 15 phút, không giữ tài sản, lãi suất 1.1%, điền đơn ngay!

NHẬP THÔNG TIN ĐĂNG KÝ VAY:

Vừa có tiền vừa có xe đi. Duyệt vay nhanh chóng trong 15 phút.

Thẻ tín dụng MBBank là một trong những loại thẻ được ưa chuộng nhất hiện nay bởi dễ sử dụng, nhiều ưu đãi và chi phí thấp. Tuy nhiên, nếu chủ thẻ thanh toán không đúng hạn thì các khoản phí phát sinh sẽ rất cao. Để hỗ trợ chủ thẻ thanh toán dễ dàng, MBBank đã đưa ra nhiều giải pháp.

Cách thanh toán thẻ tín dụng MB Bank
Cách thanh toán thẻ tín dụng MB Bank

Thẻ tín dụng có lợi ích gì?

🔸 Tại Việt Nam hiện nay, mọi ngân hàng, trong đó có MBBank, đều cung cấp sản phẩm thẻ tín dụng, một loại thẻ khác biệt hoàn toàn so với thẻ ghi nợ vì nó có khả năng chi tiêu trước và thanh toán sau mà không yêu cầu khách hàng phải nạp tiền trước khi sử dụng.

 • Ngoài việc sử dụng để thanh toán, các ngân hàng cũng sẽ cho phép khách hàng sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt trong một số điều kiện và giới hạn nhất định.
 • Hạn mức thanh toán, chi tiêu trước của thẻ được xác định dựa trên sự phê duyệt của ngân hàng, dựa trên lịch sử giao dịch và tài sản mà khách hàng đã gửi.
Cách thanh toán thẻ tín dụng MB Bank
Cách thanh toán thẻ tín dụng MB Bank

🔸 Thẻ tín dụng được ngân hàng vận hành theo quy trình là khi khách hàng sử dụng thẻ để thanh toán một sản phẩm, dịch vụ nào đó bằng cách quẹt/cà thẻ trực tiếp hoặc thanh toán online, ngân hàng sẽ ứng trước số tiền mà không tính lãi suất trong khoảng thời gian từ 45 đến 60 ngày, tùy thuộc vào quy định của từng đơn vị.

 • Trong vòng 45 đến 60 ngày trên, nếu khách hàng hoàn trả cho ngân hàng đủ số tiền mà họ đã chi tiêu thì sẽ không phải trả lãi suất cho số tiền đó..
 • Ngược lại, ngân hàng sẽ bắt đầu tính lãi khoản tiền trên nếu sau 45 ngày mà khách hàng không hoàn trả số tiền đó.

🔸 Khách hàng bắt buộc phải đáp ứng nhiều điều kiện mà ngân hàng đưa ra cũng như phải chi trả một khoản phí thường niên phụ thuộc vào hạng thẻ và hạn mức chi tiêu nếu muốn sở hữu một thẻ tín dụng do ngân hàng phát hành.

Những hậu quả của việc thanh toán dư nợ thẻ tín dụng trễ hạn

🔸 Bên cạnh những ưu điểm, sử dụng thẻ tín dụng cũng có một số rủi ro đi kèm trong đó, rủi ro lớn nhất, mang lại những hậu quả tiêu cực nhất là việc thanh toán dư nợ thẻ trễ hạn. 

🔸 Thông thường, hàng tháng khách hàng sẽ nhận được sao kê thẻ tín dụng, tức là ngân hàng sẽ tổng kết số tiền đã tạm ứng cho khách hàng để mua sắm, thanh toán qua thẻ tín dụng.

 • Số tiền đó được gọi là dư nợ thẻ tín dụng. Sau khi nhận sao kê, bao gồm số tiền chi tiêu qua thẻ, lãi suất và các phí liên quan, khách hàng cần thanh toán đầy đủ hoặc một phần số dư nợ trên thẻ theo thông báo của ngân hàng.
 • Trường hợp không thanh toán tối thiểu một phần dư nợ mà ngân hàng đã xác định đúng hạn, khách hàng sẽ phải đối mặt với chi phí lãi suất cho số nợ tồn đọng, có thể lên đến 35%/năm hoặc cao hơn, tùy thuộc quy định của từng ngân hàng.

🔸 Ngoài việc bị tính lãi suất cho số tiền đã chi tiêu, khách hàng có thể mất các ưu đãi khi sử dụng thẻ tín dụng, như chương trình giảm giá cho các sản phẩm, dịch vụ liên quan đến đời sống hàng ngày. Những ưu đãi này thường bao gồm giảm giá từ 5% đến 10% cho chi phí sử dụng dịch vụ và mua sắm.

🔸 Nếu quên thanh toán hoặc thanh toán ít hơn mức tối thiểu theo yêu cầu của ngân hàng, khách hàng sẽ phải trả phí trễ thanh toán, có thể lên đến 5% tổng số dư sao kê, phụ thuộc vào quy định cụ thể của từng ngân hàng.

 • Việc thanh toán đúng hạn đóng vai trò quan trọng trong việc đánh giá uy tín và điểm tín dụng, giúp tránh việc rơi vào nhóm nợ đáng chú ý và khó khăn khi muốn tăng hạn mức thẻ hoặc đăng ký các khoản vay có lãi suất ưu đãi từ chính ngân hàng cung cấp thẻ tín dụng hoặc từ các ngân hàng khác trong hệ thống ngân hàng Việt Nam.

MBBank là ngân hàng nào?

🔸 Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội, viết tắt là MBBank, đã hoạt động liên tục trong suốt 25 năm, kể từ khi thành lập và được quản lý bởi Quân uỷ Trung ương và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Ban đầu, MBBank tập trung phục vụ cho đối tượng khách hàng là cán bộ, chiến sĩ và các công ty, tổ chức thuộc Quân đội Nhân dân Việt Nam.

 • Từ năm 2018 đến nay, MBBank đã trải qua một quá trình chuyển đổi mạnh mẽ, hướng đến đối tượng khách hàng đa dạng hơn, bao gồm tất cả người dân và doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng các dịch vụ tài chính như gửi tiền, vay tiền, thanh toán và nhiều hơn nữa.
 • Hiện nay, MBBank đã trở thành một trong năm ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam, phục vụ hàng triệu khách hàng cá nhân, hàng triệu khách hàng doanh nghiệp và có hàng trăm chi nhánh, phòng giao dịch tại Hà Nội, TpHCM, Hải Phòng và hơn 40 tỉnh thành khác trên toàn quốc.

🔸 Dịch vụ ngân hàng cá nhân của MBBank được đánh giá cao vì tính linh hoạt, hiện đại và phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

 • Hạ tầng công nghệ cao của MBBank giúp ngân hàng liên tục cải thiện trải nghiệm khách hàng và tạo kết nối với nhiều loại hình dịch vụ tài chính khác, không chỉ tập trung vào vay và gửi tiền như thời kỳ đầu thập kỷ 2000.
 • Trong các dịch vụ của MBBank, thẻ tín dụng được đánh giá cao ở ba khía cạnh nổi bật.
 • Một là có mạng lưới các điểm thanh toán rộng lớn, trải khắp cả nước giúp khách hàng dễ dàng thanh toán ở nhiều tỉnh thành khác nhau.
 • Tiếp đến là khi thanh toán tại các điểm liên kết thanh toán với MBBank, khách hàng sẽ được hưởng nhiều ưu đãi, khuyến mãi.
 • Cuối cùng là chi phí sử dụng thẻ của MBBank được đánh giá là cạnh tranh so với một số đơn vị cung cấp thẻ khác, đặc biệt là với các ngân hàng quốc tế đang hoạt động tại Việt Nam.

Lãi suất thẻ tín dụng MBBank?

Hiện tại, MBBank đang phát hành một số dòng thẻ tín dụng có mức lãi suất như sau:

Thẻ Visa MB và JCB Sakura MB, bao gồm cả hai hạng là hạng chuẩn và hạng vàng có mức lãi suất là 23,9%/năm với khách hàng dân sự và lãi suất 22,9%/năm với khách hàng là quân nhân.

Thẻ Visa MB và JCB Sakura MB hạng bạch kim có mức lãi suất là 22,9%/năm với khách hàng dân sự và 21,9%/năm với khách hàng quân nhân.

Thẻ tín dụng MB VinID và Thẻ tín dụng quốc tế JCB SSC MB có chung mức lãi suất 23,9%/năm không phân biệt dân sự hay quân nhân 

Nếu khách hàng sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền tiền mặt thì sẽ chịu thêm mức phí lên từ 3% đến 5%/giao dịch, tuỳ từng loại thẻ.

Cách thanh toán thẻ tín dụng MB Bank
Cách thanh toán thẻ tín dụng MB Bank

Cách thanh toán thẻ tín dụng MBBank nhanh và dễ dàng nhất

MBBank chủ động cung cấp cả hai kênh thanh toán thẻ tín dụng là kênh thanh toán trực tiếp tại các phòng giao dịch và kênh thanh toán trực tuyến, thông qua ứng dụng ngân hàng số.

Thanh toán tại chi nhánh/phòng giao dịch MBBank

Đây là hình thức thanh toán truyền thống nhất và sử dụng tiền mặt. Hiện tại, MBBank có khoảng 260 phòng giao dịch ở 53 tỉnh thành trên toàn quốc, trong đó tập trung nhiều nhất là ở Hà Nội và TpHCM. Theo đó, để thanh toán dư nợ thẻ tín dụng một cách trực tiếp, khách hàng có thể đến một trong số các chi nhánh, phòng giao dịch trên, yêu cầu giao dịch viên hỗ trợ.

 • Để thanh toán nhanh chóng, khách hàng cần cung cấp các thông tin là họ tên chủ thẻ, số thẻ tín dụng - là 16 con số được in hoặc khắc nổi trên thẻ, lưu ý tuyệt đối không cung cấp số CVV, ngày tháng hết hạn và các mã số liên quan khác cho bất cứ ai, kể cả giao dịch viên.
 • Sau khi giao dịch viên xác nhận thông tin chủ thẻ trên hệ thống, khách sẽ thông báo số tiền mình muốn đóng, sau đó đưa tiền mặt cho giao dịch viên thực hiện thanh toán.
 • Khi thanh toán thành công, giao dịch viên sẽ đóng dấu xác minh và khách hàng cần giữ lại giấy tờ này đề phòng trường hợp hệ thống có sai sót dẫn đến tranh chấp, khiếu kiện sau này.

Thanh toán bằng cách chuyển khoản từ tài khoản khác

Khách hàng có thể lựa chọn việc chuyển khoản như một cách để thanh toán thẻ tín dụng MBBank. Việc chuyển khoản này rất tiện lợi vì khách hàng có thể chuyển khoản từ cây ATM của ngân hàng MBBank vào tài khoản thẻ tín dụng MBBank để thanh toán, cũng có thể chuyển khoản từ ứng dụng ngân hàng trực tuyến của bất cứ ngân hàng nào vào tài khoản thẻ tín dụng MBBank để thanh toán, thậm chí cũng có thể chuyển khoản từ máy ATM của một số ngân hàng có liên kết với MBBank để thanh toán.

Lưu ý các thông tin cần thiết khi thực hiện việc chuyển khoản là:

 • Ngân hàng thụ hưởng: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội (MBBank)
 • Tên tài khoản thụ hưởng: Tên khách hàng
 • Số tài khoản thụ hưởng: Số thẻ tín dụng (16 số in hoặc dập nổi trên thẻ)
 • Nội dung giao dịch: Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng MBBank

Thanh toán bằng ứng dụng ngân hàng trực tuyến MBBank

Thế mạnh của MBBank là dịch vụ ngân hàng số nên ứng dụng ngân hàng trực tuyến của MBBank rất thú vị, có thể giúp khách hàng thực hiện nhiều dịch vụ như thanh toán, trả nợ, thậm chí là vay tiền trên chỉ một ứng dụng. Việc thanh toán dư nợ tín dụng trên ứng dụng MBBank được đánh giá rất cao, khách hàng chỉ cần chọn mục Thanh toán thẻ tín dụng trong mục Thanh toán của ứng dụng.

Phần còn lại, ứng dụng sẽ tự động hỗ trợ người dùng xác minh thông tin, số thẻ tín dụng, số tiền tối thiểu cần đóng… Sau khi chắc chắn thông tin là chính xác, khách hàng có thể yên tâm chuyển tiền thanh toán. Khuyến cáo là ngay sau khi thanh toán thành công, khách hàng nên chụp lại màn hình để làm căn cứ nếu phát sinh tranh chấp, khiếu nại sau này.

Không chỉ thực hiện việc thanh toán một lần, thông qua ứng dụng ngân hàng trực tuyến MBBank, khách hàng cũng có thể thiết lập chế độ thanh toán định kỳ hàng tháng bằng cách lựa chọn chế độ trích nợ tự động. Như vậy, hàng tháng, tài khoản thanh toán sẽ chủ động trích một phần tiền mà khách hàng dã quy định để chuyển thẳng vào tài khoản thẻ tín dụng, giúp khách hàng chủ động thực hiện việc thanh toán một cách đúng hạn, chính xác, giảm thiểu các rủi ro khi thanh toán không đúng hạn. Tuy nhiên, cần lưu ý là để đảm bảo việc thanh toán tự động được hoàn tất, khách hàng phải có số dư trong thẻ tín dụng lớn hơn số dư sao kê mà ngân hàng thông báo mỗi tháng.

Nguồn: https://vnba.org.vn/vi/mb-huong-dan-thanh-toan-sao-ke-the-tin-dung-2497.htm

Xem thêm

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
icon-action
zalomessenger
scroll-top