5 Cách Thanh Toán Khoản Vay Mcredit Nhanh Gọn

12/12/2023

F88 giải ngân ngay 30 triệu trong 15 phút, không giữ tài sản, lãi suất 1.1%, điền đơn ngay!

NHẬP THÔNG TIN ĐĂNG KÝ VAY:

Vừa có tiền vừa có xe đi. Duyệt vay nhanh chóng trong 15 phút.

Để giúp khách hàng có thể thanh toán khoản vay một cách dễ dàng, thuận lợi, Mcredit đã triển khai nhiều hình thức trả nợ khác nhau, từ việc trả tiền trực tiếp ở các điểm giao dịch đến việc chuyển khoản online. Nhiều khách hàng của Mcredit đã rất thích thú với những cách thanh toán này.

Cách thanh toán khoản vay Mcredit
Cách thanh toán khoản vay Mcredit

Mcredit là ai?

Mcredit là một trong những công ty tài chính lớn nhất tại Việt Nam hiện nay. Ra đời từ năm 2016 với tên gọi đầy đủ là Công ty Tài chính TNHH MB Shinsei. Công ty được thành lập trên nền tảng hợp tác giữa Ngân hàng Quân đội (MBBank) và công ty tài chính Shinsei (Nhật Bản).

Mcredit cung cấp các dịch vụ cho vay tiêu dùng, nổi bật là sản phẩm Cho vay tiền mặt và Cho vay trả góp. Khách hàng đánh giá cao các gói vay của Mcredit như vay theo bảng lương, vay theo sao kê ngân hàng, vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, vay theo hợp đồng trả góp, vay bằng cà vẹt xe máy…

Ưu và nhược điểm các khoản vay của Mcredit

Ưu điểm

Ưu điểm chung của việc vay tiền tại Mcredit là điều kiện vay tương đối đơn giản hơn so với việc vay tiền tại các ngân hàng, thủ tục vay không quá rườm rà và thời gian phê duyệt khoản vay nhanh chóng, từ 1-3 ngày làm việc.

Thời gian giải ngân cũng rất nhanh, tối đa chỉ 24h sau khi hồ sơ vay được phê duyệt.

Ngoài ra, do được MBBank hỗ trợ về nền tảng công nghệ nên Mcredit được xem là một trong những công ty tài chính luôn đem lại những trải nghiệm số thú vị cho khách hàng..

Nhược điểm

Tuy nhiên, vay tiền ở Mcredit cũng có một số nhược điểm riêng. Đầu tiên là lãi suất vay cơ bản cao hơn lãi suất ngân hàng.

 • Mỗi gói vay sẽ có một mức lãi suất riêng nhưng nhìn chung là giao động ở khoảng từ 20% - 50%. Thậm chí trong mỗi gói vay, nếu khách hàng đáp ứng được nhiều điều kiện vay nghiêm ngặt thì sẽ được hưởng mức lãi suất cạnh tranh hơn những khách hàng đáp ứng được ít điều kiện vay.
 • Thứ hai, chứng minh thu nhập và thẩm định nợ xấu là hai điều kiện vay bắt buộc và nó vô tình khiến nhiều khách hàng gặp khó khăn trong việc tiếp cận khoản vay.
 • Cuối cùng, giá trị các khoản vay của Mcredit không cao hơn so với các ngân hàng, thậm chí nhiều khoản vay còn có giá trị thấp hơn cả các cửa hàng cầm đồ.

Hiện nay, hạn mức cao nhất mà đối tượng khách hàng phổ thông vay được từ Mcredit là 50 triệu đồng/khoản vay, tuy nhiên rất ít người vay được ở hạn mức này. Hạn mức vay trung bình từ Mcredit chỉ là 20 triệu - 30 triệu đồng/khoản vay.

Xem thêm: Vay tiền online không cần gặp mặt chuyển tiền qua ngân hàng chỉ cần cmnd

Cách thanh toán khoản vay Mcredit
Cách thanh toán khoản vay Mcredit

Cách thanh toán các khoản vay tại Mcredit

Cũng như các công ty tài chính khác, mọi khoản vay của Mcredit đều được thanh toán theo hình thức trả góp hàng tháng, điều này đem lại khác nhiều sự thuận lợi cho khách hàng. Theo đó, mỗi tháng khách hàng cần phải chi trả một khoản tiền gồm tiền gốc và tiền lãi. Nếu không thanh toán đúng hạn, khách hàng có thể bị phạt một khoản tiền nhất định. 

Để hỗ trợ khách hàng có thể thanh toán các khoản vay một cách nhanh chóng, thuận tiện, tránh việc phát sinh những chi phí không đáng có khác, Mcredit đã đưa ra 5 cách thức thanh toán khoản vay như sau:

Thanh toán tại các điểm giao dịch của Mcredit

Đây là cách thức thanh toán truyền thống nhất và với nhiều khách hàng thì đó là cách thanh toán an toàn nhất. Tuy nhiên, hình thức thanh toán này yêu cầu khách hàng cần bớt thời gian và công sức đi đến các điểm giao dịch trong giờ hành chính. Hiện nay, các chi nhánh, phòng giao dịch của Ngân hàng Quân đội đều tiếp nhận các giao dịch thanh toán của Mcredit nên khách hàng có thể tới các chi nhánh, phòng giao dịch này để thanh toán trực tiếp.

Thanh toán qua ứng dụng MBBank

🔸 Đa phần khách hàng vay tiền tại Mcredit là lao động phổ thông và không phải ai cũng có thời gian, điều kiện để đến phòng giao dịch MBBank. Do đó, thanh toán online là một kênh thanh toán phù hợp và hiểu điều này, Mcredit đã cung cấp nhiều giải pháp thanh toán online, trong đó thanh toán qua ứng dụng MBBank luôn được ưu tiên hàng đầu. 

🔸 Để thanh toán qua ứng dụng này, khách hàng cần phải có tài khoản MBBank và tải ứng dụng MBBank trên Google Store hoặc App Store rồi đăng nhập tài khoản.

 • Sau khi đăng nhập, khách hàng chọn mục Thanh toán, chọn mục Thanh toán khoản vay Mcredit, nhập số điện thoại hoặc số căn cước công dân hoặc mã số hợp đồng. Khi ấy, ứng dụng sẽ hiện lên các thông tin cá nhân khách hàng cũng như số tiền tối thiểu cần thanh toán.
 • Khách hàng có thể lựa chọn số tiền tối thiểu cần thanh toán hoặc có thể thanh toán nhiều hơn, thậm chí thanh toán toàn bộ khoản vay ở đây.

Xem thêm: Top 3 Ngân Hàng Cho Vay Trả Góp Nhanh Nhất

Thanh toán qua ứng dụng ví điện tử Momo

🔸 Momo là ứng dụng ví điện tử thông dụng nhất ở Việt Nam và hiện đã có hơn 20 triệu người sử dụng ứng dụng này. Rất nhiều khách hàng của Mcredit đã sử dụng ứng dụng Momo và Mcredit đã sớm triển khai việc thanh toán khoản vay thông qua Momo. 

🔸 Để thanh toán qua ví điện tử Momo, khách hàng chỉ cần mở ứng dụng, chọn Thanh toán khoản vay, nhập các thông tin hợp đồng rồi kiểm tra các nội dung liên quan như số tiền cần đóng, đơn vị thụ hưởng, tên người đóng tiền, ghi chú khi thanh toán.

 • Nếu các thông tin trên đã đúng và đủ, thì xác nhận thanh toán.
 • Sau khi thanh toán thành công, khách hàng nên chủ động chụp lại màn hình xác nhận thanh toán thành công để lưu lại, đề phòng trường hợp có tranh chấp, khiếu nại sau này.

Thanh toán qua ứng dụng Payoo

🔸 Payoo là một trong những kênh trung gian thanh toán được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam hiện nay và đương nhiên Mcredit cũng tạo dựng liên kết thanh toán trên kênh này nhằm giúp khách hàng dễ dàng thanh toán các khoản nợ.

🔸 Để thực hiện việc thanh toán, khách hàng có thể thực hiện trên cả hai cách, qua ứng dụng Payoo và qua website Payoo. Với cả hai cách này, sau khi đăng nhập, khách hàng chọn mục Thanh toán hóa đơn.

 • Trong mục này, khách hàng tiếp tục chọn Thanh toán trả góp/Vay tiêu dùng rồi chọn Mcredit.
 • Tại đây, khách hàng cũng tiến hành tương tự như với Momo, tức là nhập các thông tin hợp đồng, kiểm tra thông tin số tiền cần đóng, đơn vị thụ hưởng, tên người đóng tiền, ghi chú khi thanh toán trước khi xác nhận thanh toán.
 • Khi đã thanh toán thành công, nên chủ động chụp lại màn hình xác nhận đề phòng trường hợp có tranh chấp, khiếu nại sau này.

Xem thêm: Vay 20 Triệu Hỗ Trợ Nợ Xấu Có Được Không?

Cách thanh toán khoản vay Mcredit
Cách thanh toán khoản vay Mcredit

Thanh toán qua Viettel Pay và Viettel BankPlus

🔸 Về cơ bản, Viettel Pay cũng giống như Momo, đều là loại hình ví điện tử nên cách thanh toán là tương tự nhau.

 • Trong khi đó, Viettel BankPlus là ứng dụng được Viettel kết hợp với các ngân hàng tạo ra nhằm thúc đẩy thanh toán liên ngân hàng qua điện thoại được nhanh chóng, an toàn.
 • Mcredit cũng đã kết nối với kênh thanh toán này nên khách hàng có thể sử dụng Viettel BankPlus để tiến hành thanh toán khoản vay.

🔸 Cách thanh toán là mở app Viettel BankPlus, chọn mục Tài chính, chọn tiếp Mcredit  rồi nhập số hợp đồng, số tiền cần trả.

 • Tiếp đến là kiểm tra, xác nhận thông tin cá nhân, thông tin khoản vay, thông tin người nhận trước khi thực hiện chuyển tiền cho Mcredit.
 • Tất nhiên, sau khi chuyển khoản cũng nên chụp lại màn hình chuyển khoản thành công đề phòng có tranh chấp, khiếu nại sau này.

Trên đây là 5 cách thanh toán các khoản vay Mcredit theo cả hai hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Nguồn: https://mcredit.com.vn/vi/khuyen-mai/mcredit-huong-dan-khach-hang-thanh-toan-khoan-vay-truc-tuyen-nhanh-chong-an-toan-tien-loi.html

Xem thêm

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
icon-action
zalomessenger
scroll-top