Các kênh đầu tư tài chính cá nhân thông minh

Các kênh đầu tư tài chính cá nhân thông minh

 

Đầu tư tài chính cá nhân là gì?
Đầu tư tài chính cá nhân là việc bạn sử dụng khoản tiền tiết kiệm nhàn rỗi mà bạn đang có mang đi đầu tư vào 1 mảng gì đó để tìm kiếm lợi nhuận.

Nhưng đầu tư tài chính cá nhân nghe thì dễ nhưng không phải ai cũng thành công ngay lần đầu. Bạn nên chuẩn bị cho trước 1 lượng kiến thức nhất định về mảng đó, để tránh tiền mất tật mang

Hiện nay những kênh đầu tư tài chính cá nhân được khá nhiều người lựa chọn là: mua đô, gửi tiền tiết kiệm ngân hàng, mua bất động sản, chứng khoán, mua vàng...nếu đầu tư đúng thì sẽ mang lại nguồn lợi nhuận rất lớn cho bạn đó nhé

Hiện giờ có rất nhiều kênh đầu tư tài chính cá nhân hiệu quả, nhưng kênh nào mới là kênh phù hợp, mà không bị lỗ thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của F88 nhé:

I. Đầu tư tài chính cá nhân hãy thử đầu tư vàng

Mục đích khi đầu tư vàng là kiếm lợi nhuận dựa trên sự chênh lệch giá cả. Hiện nay, có hai phương pháp chính để đầu tư vàng là đầu tư vàng vật chất và đầu tư vàng online. Cả hai phương pháp này đều kiếm lời dựa trên sự chênh lệch giá. Cụ thể:
+ Trao đổi vàng vật chất: đây là hình thức đầu tư vàng bằng cách mua vàng miếng để cất giữ và chờ đợi đến khi giá vàng tăng để bán lại. Ưu điểm của phương pháp này là rủi ro không cao, nhưng cần phải có 100% vốn.
+ Trao đổi vàng online: đây là hình thức đầu tư vàng trên các sàn giao dịch để hưởng chênh lệch giá. Phương pháp này có rủi ro cao hơn so với phương pháp 1, nhưng với công cụ đòn bẩy mà các sàn cung cấp, bạn chỉ cần có 7 – 10% vốn là đã có thể đầu tư và tạo lợi nhuận.

 


Nhiều người sử dụng phương pháp đầu tư an toàn bằng vàng vật chất, do chi phí mua bán rẻ. Nếu bạn muốn đầu tư vàng trực tiếp thì có những sự lựa chọn như đầu tư vàng thỏi trên sàn vàng online hoặc mua vàng từ công ty khai thác, hoặc cũng có thể mua dữ trữ những đồng tiền vàng.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn đầu tư trên sàn thì phải có trình độ nghiệp vụ cao, nhiều kinh nghiệm kinh doanh vàng mới có thể giảm thiểu khả năng thua lỗ rủi ro.

Dù bạn lựa chọn đầu tư vàng như một danh mục bảo hiểm, cất giấu vàng tại nhà hay giao dịch vàng trong tài khoản…Nhưng lưu ý rằng vàng là một loại tài sản khó có thể dự đoán, do đó để biến nó trở thành một công cụ đầu tư tài chính cá nhân tạo ra lợi nhuận, hãy chắc chắn rằng đã hiểu rõ về những rủi ro mà bạn phải đối mặt.


II.  Đầu tư tài chính cá nhân hãy thử đầu tư  1 gói gửi tiết kiệm ngân hàng


2.1. Ưu điểm của việc gửi tiết kiệm
+ Khả năng sinh lời và tích lũy: Số tiền bạn gửi tiết kiệm sẽ không bị mất đi mà còn có thể gia tăng thêm nhờ lãi suất ổn định.
+ Cực ít gặp rủi ro xảy ra: Khi bạn gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng thì người gửi tiền sẽ gặp ít rủi ro hơn. Khi xảy ra tình trạng sụp đổ, khách hàng thường sẽ lo lắng về số tiền gửi tiết kiệm của mình. Tuy nhiên, các ngân hàng đều có bảo hiểm tiền gửi nên khách hàng hoàn toàn yên tâm, không lo về số tiền gửi tiết kiệm của mình.
+ Dễ rút tiền khi muốn: Khi gửi tiền tiết kiệm ngân hàng, khách hàng có thể dễ dàng rút tiền khi muốn. Nếu như bạn rút tiền trước hạn, thì bạn sẽ nhận được tiền lãi với mức lãi suất tính theo lãi suất gửi tiết kiệm không kỳ hạn. Được hưởng từ các chương trình khuyến mãi, ưu đãi của ngân hàng.
+ Hình thức rất đa dạng: Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, các ngân hàng thường xuyên đưa tới các hình thức gửi tiết kiệm đa dạng như: Gửi tiết kiệm gửi góp, gửi tiết kiệm bậc thang… Khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn các hình thức phù hợp với nhu cầu của bản thân.

2.2. Nhược điểm của việc gửi tiết kiệm

Lãi suất thấp hơn so với các khoản đầu tư cá nhân khác và có tính biến động theo thời gian: Đây là bất lợi lớn nhất của khách hàng khi gửi tiền tiết kiệm ngân hàng. Việc gửi tiết kiệm sẽ không thể sinh lời nhanh và nhiều như các hình thức đầu tư khác. Tuy nhiên, hiện nay, các ngân hàng đã có sự điều chỉnh mức lãi suất cao hơn để thu hút vốn từ khách hàng. Nên bạn có thể cân nhắc

III. Đầu tư tài chính cá nhân thông minh vào bất động sản


- Mua bất động sản tốt nhất: Hãy mua bất động sản tại nơi những người giàu có hay lui tới”. Quả vậy, khi mua bất động sản ở những nơi có nhiều người giàu cũng đồng nghĩa với khí hậu, cảnh đẹp thiên nhiên và những dịch vụ tốt nhất... Không những thế bạn có thể dễ dàng bán lại bất động sản của mình cho những người có nhiều tiền và thu được lợi nhuận kếch xù.

- Mua bất động sản ở vị trí địa lý thuận lợi: Yếu tố vị trí, môi trường xã hội còn quan trọng hơn chính bất động sản của bạn. Vị trí có thuận lợi cho việc đi lại không? Giao thông có dễ dàng không? Các dịch vụ có thuận lợi không? Khí hậu trong lành hay ô nhiễm?...là những yếu tố bạn cần quan tâm. Mua một ngôi nhà xấu có vị trí thuận lợi vẫn tốt hơn một ngôi nhà đẹp có vị trí không thuận lợi vì nhà xấu thì vẫn sửa sang được theo ý muốn của mình. Nếu bạn có khả năng tài chính thì nên mua bất động sản có diện tích rộng vì nó hứa hẹn mức lợi nhuận cao hơn rất nhiều.

“Hãy nhằm vào khu vực lân cận thành phố đang có xu hướng phát triển. Sau đó hãy mua đất tại các trục đường giao thông chính. Đó là nơi mà giá đất được tính theo diện tích thực chứ không phải diện tích mặt tiền

- Tìm ra chiến lược phù hợp với từng giai đoạn. Ở bất cứ thời điểm nào trong bất kỳ thị trường nào, bất động sản có thể biến động khác nhau. Tuy nhiên, sự biến động luôn kèm theo sự thay đổi và xuất hiện những cơ hội mới. Việc bạn cần làm là chịu khó tìm ra một chiến lược phù hợp. Luôn tìm kiếm cơ hội đầu tư, bất chấp các quy luật, vòng chuyển đổi”.

- Xác định được chu kỳ của bất động sản. Thị trường bất động sản biến động luôn theo chu kỳ. Với những tay đầu tư nghiệp dư, vốn ngắn, khi thị trường sụp đổ, họ chấp nhận lỗ và bán tống bán tháo bất động sản mình có. Tuy nhiên nhà đầu tư chiến thắng nhờ biết chờ đợi và thu được lợi nhuận từ việc mua lại bất động sản khác với giá rẻ.

- Cân nhắc về tiềm năng phát triển. Nếu bạn đang là nhà đầu tư tài chính cá nhân dài hạn, bạn nên tính toán về tiềm năng phát triển của những nơi dự định bất động sản. Có rất nhiều người đã kiếm được những khoản tiền khổng lồ nhờ việc mua đất từ khi chúng là những khu công nghiệp tới khi chúng trở thành đất kinh doanh.

IV. Đầu tư tài chính cá nhân hãy thử đầu tư chứng khoán


4.1. Bắt đầu bằng việc học những điều căn bản


Trước hết cần biết về những điều căn bản trên thị trường, cần hiểu được những khái niệm, hiện tượng, thuật ngữ ..trong việc giao dịch. Dành thời gian để đọc sách báo, tạp chí về đầu tư, nghiên cứu về những nhà đầu tư, đầu cơ thành công trên thế giới như : Warren buffett, George Soros, Jesse Livermore, Sir John Templeton… hoặc sách dạy về đầu tư/ đầu cơ cũng là một cách học hiệu quả. Các CTCK hiện nay cũng thường mở các buổi hội thảo, chương trình đào tạo cơ bản cho những nhà đầu tư mới bắt đầu tham gia thị trường chứng khoán.

 


 

4.2. Hiểu được các vấn đề kinh tế

Ngoài ra, những chính sách mới, những điều luật mới có thể ảnh hưởng trực tiếp đến ngành, lĩnh vực kinh doanh của các doanh nghiệp niêm yết trên cả 2 sàn. Cần hiểu rõ bản chất và những tác động tích cực cũng như tiêu cực của các vấn đề trên để tồn tại trên thị trường và có phương án đầu tư phù hợp.

4.3. Có chiến lược và kế hoạch giao dịch thật cụ thể

Có chiến lược và kế hoạch giao dịch cụ thể giúp nhà đầu tư hạn chế được rủi ro và tránh được cảm xúc khi tham gia giao dịch. Hơn nữa, công việc đầu tư, giao dịch trên thị trường chứng khoán cũng như công việc kinh doanh, cần lên kế hoạch cho mọi việc để có phương án ứng phó kịp thời như : Kế hoạch quản lý vốn, kế hoạch giải ngân, kế hoạch cắt lỗ, chốt lời… ở mỗi cổ phiếu trong mỗi giai đoạn biến động của thị trường.

4.4. Quản lý rủi ro

Việc kiếm tiền trên thị trường đã khó, việc giữ tiền có khó hơn gấp vạn lần, vì vậy, vấn đề quản lý rủi ro là vấn đề quan trọng bậc nhất trong việc đầu tư, đầu cơ và tham gia giao dịch trên thị trường. Khi nhà đầu tư bỏ tiền vào thị trường đã có vô số rủi ro, để thu được lợi nhuận, thường thì nhà đầu tư phải gánh chịu 1 lượng rủi ro nhất định. Có vô vàn rủi ro trên thị trường (đọc thêm tại Trước khi nghĩ đến lợi nhuận, phải biết được thế nào là rủi ro ). Kế hoạch quản lý rủi ro càng cụ thể và chi tiết bao nhiêu thì càng hạn chế khả năng mất tiền của nhà đầu tư bấy nhiêu.

4.5. Biết khi nào phải dừng lại

Việc thua lỗ và cháy tài khoản nếu dùng Margin trên thị trường chứng khoán là điều hoàn toàn bình thường, nhưng hệ lụy sau đó ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư sẽ đưa tới những quyết định sai lầm và có thể gây thiệt hại nhiều hơn. Tâm lý gỡ gạc và tất tay để “phục thù” cổ phiếu biến nhà đầu tư thành con bạc và sẽ không có điểm dừng. Nếu nhà đầu tư thua lỗ hay có lời, hãy tạm ngừng giao dịch để tránh mọi căng thẳng, mệt mỏi khi thua lỗ hay hưng phấn khi chiến thắng để có thể đưa tới những quyết định sáng suốt hơn.

4.6.Tuân thủ kỷ luật giao dịch

Khi đã có kế hoạch và chiến lược giao dịch, nhà đầu tư nên tuân thủ kỷ luật đã đề ra. Trong cuốn “ Market Wizards của Jack D. Schwager phỏng vấn những nhà đầu tư/ đầu cơ vĩ đại trên thị trường, điểm chung rút ra của họ là Tuân thủ nghiêm ngặt kỷ luật khi giao dịch. Ví dụ như khi nhà đầu tư đặt ra kỷ luật cắt lỗ nếu giá giảm 10%, hãy thực hiện theo kỷ luật nếu giá giảm mạnh vì thị trường đã đi ngược với xu hướng mà nhà đầu tư đã dự đoán, điều này giúp bảo vệ tài khoản của nhà đầu tư và ngăn chặn thua lỗ ở mức có khả năng chịu được, phải tồn tại được ở thị trường trước khi tìm kiếm lợi nhuận.

4.7. 
Đầu tư tài chính cá nhân không ngừng học tập

Học tập từ chính những lần khớp lệnh, chốt lời, cắt lỗ… của mình là cách học tập hiệu quả nhất, nhà đầu tư nên có cuốn sổ tay giao dịch để ghi lại những sai lầm của chính mình để tránh trong những lần giao dịch tiếp theo. Bên cạnh đó, cần cập nhật thông tin về những quy định, văn bản, chính sách mới được ban hành và các yếu tố vĩ mô và mọi thứ có ảnh hưởng để hiểu được cách thị trường vận động.
Bắt đáy là một trò cực kỳ nguy hiểm! Đây là lý do

V. Đầu tư tài chính cá nhân nên thử đầu tư vào Forex


Một trong các kênh đầu tư tài chính cá nhân dài hạn đó là Forex. Đây là thị trường hấp dẫn nhà đầu tư không kém thị trường chứng khoán, đó là thị trường ngoại hối. Giao dịch ngoại hối, hay forex, là việc bạn tham gia mua, bán các cặp tiền tệ khác nhau trên thị trường.

Theo số liệu năm 2016, lượng tiền giao dịch mỗi ngày trên thị trường forex lên tới 51.000 tỷ USD. Nhờ đó, thị trường forex có mức thanh khoản cực cao, dễ dàng đem lại khoản lợi nhuận “kếch xù” cho nhà đầu tư. Chỉ với số vốn khoảng 100 – 200 USD là bạn đã có thể đầu tư. Tuy nhiên, lợi nhuận cao đi kèm rủi ro lớn.

VI. Đầu tư tài chính cá nhân thì khoản đầu tư vào chính bạn là tốt nhất


Ngoài các kênh đầu tư tài chính cá nhân dài hạn được nêu trên thì đầu tư vào bản thân cũng một trong những cách làm giàu hiệu quả cả về kinh tế lẫn trí tuệ.

Bản thân bạn cũng chính là tài sản quý giá nhất. Hãy đầu tư vào chính bản thân mình nhiều nhất có thể, và bạn sẽ thấy lợi ích thu về vượt qua cả những điều bạn mơ ước.

6.1. Duy trì sức khỏe trong ba lĩnh vực sau: trí tuệ, cơ thể, tinh thần

“Bạn chỉ có một bộ óc và một cơ thể. Và nó sẽ tồn tại suốt đời. Bạn có thể dễ dàng bắt chúng hoạt động hết công suất trong nhiều năm. Nhưng nếu bạn không chăm sóc bộ óc và cơ thể đó, 40 năm sau chúng sẽ hỏng hóc giống như chiếc xe hơi”. – Warren Buffett

Tất cả đều bắt đầu từ đây. Bạn cần có một tinh thần và thể chất khỏe mạnh, nếu không bạn sẽ không thể nào tận dụng tối đa cuộc sống của mình. Quan tâm đến sức khỏe chính là cách đầu tư tối quan trọng.

Điều này không có gì khó khăn hay tốn kém thời gian. Chỉ cần bạn lưu ý về việc cải thiện bản thân. Dưới đây là một vài cách làm đơn giản:
+ Trí óc: đọc một cuốn sách (thậm chí chỉ 1 trang sách một ngày), tạp chí và cập nhật các ý tưởng.
+ Cơ thể: tập thể dục (cho dù chỉ trong 7 phút), ăn các thực phẩm tốt cho sức khỏe, uống nhiều nước và có một giấc ngủ ngon vào buổi tối.
+ Tinh thần: cầu nguyện (cho dù bạn có theo tôn giáo nào đó hay không) hoặc đơn giản chỉ cần nói “cảm ơn” và đối xử tốt với mọi người. Bạn cũng thể viết ra một danh sách những điều mình cảm thấy trân trọng và biết ơn.

6.2. Nuôi dưỡng các thói quen tích cực và thực hiện chúng hàng ngày

“Các chuỗi thói quen quá nhẹ để cảm nhận cho đến khi chúng quá nặng để bị phá vỡ” – Warren Buffett

Bạn cảm thấy tuyệt vời hơn như thế nào trong những ngày bạn làm điều gì đó tốt đẹp cho chính mình? Có thể đó là ngày mà bạn tập thể dục hoặc là khi bạn thực sự tập trung vào công việc và ra quyết định cho một việc gì đó một cách nhanh chóng. Ngày đó diễn ra suôn sẻ hơn phải không?

Bạn có thể có được điều này mỗi ngày. Vấn đề chỉ là quyết định xem bạn đang muốn làm gì và thực hiện chúng.
Khởi đầu nhỏ. Hãy quyết định một thói quen tích cực mà bạn có thể bắt đầu làm hôm nay và làm điều đó.

Ngày mai bạn lại tiếp tục làm điều này thêm một lần nữa. Khi đã làm chủ một thói quen, bạn có thể sử dụng nó để có được những ngày tốt đẹp trong cuộc sống.

6.3. Học hỏi – cách 
đầu tư tài chính cá nhân của tất cả những người thành công

Một trong những bí quyết đầu tư tuyệt vời nhất để đạt được thành công của Warren Buffett là không ngừng học tập. Charlie Munger, Phó chủ tịch tập đoàn Berkshire Hathaway đã từng nói về người đồng nghiệp huyền thoại như sau:

“Warren Buffett đã trở thành nhà đầu tư cá nhân thông minh hơn rất nhiều kể từ ngày tôi gặp ông ấy và tôi cũng vậy. Nếu chúng tôi bị đóng băng ở giai đoạn nào đó với kiến thức chúng tôi có thì kết quả có thể sẽ tồi tệ hơn nhiều. Vì vậy, cuộc chơi là tiếp tục học tập, và tôi không nghĩ mọi người sẽ tiếp tục học theo người không thích quá trình học tập.”.

Hầu hết mọi người nghĩ rằng việc học kết thúc sau khi họ ra trường. Nhưng cuộc sống là quá trình học tập liên tục, hãy tìm cách 
đầu tư tài chính cá nhân thông minh cho việc học và có rất nhiều cách để bạn làm điều đó như:
+ Tham dự các hội thảo, hội nghị và các cuộc họp.
+ Tham dự các khóa học online.
+ Nói chuyện với mọi người và đặt ra các câu hỏi cho họ (hãy nghe nhiều hơn nói).
+ Nghiên cứu thứ gì đó bạn quan tâm.
+ Đi du lịch.

6.4. 
Đầu tư tài chính cá nhân thông minh ở bên cạnh những người xuất sắc

“Tốt hơn là bạn nên giao du với những người giỏi hơn bạn. Chọn những cộng sự có hành vi và biểu hiện tốt hơn bạn và họ sẽ cuốn bạn theo hướng đó.” – Warren Buffett

Người ta nói rằng bạn là trung bình cộng của 5 người mà bạn dành nhiều thời gian với họ nhất. Nói cách khác, những người bạn dành thời gian cùng sẽ ảnh hưởng tới con người mà bạn trở thành.

Hãy nhìn những người trong cuộc sống của bạn ngay bây giờ và tự hỏi những câu hỏi sau:
+ Họ đang giúp bạn trở nên tốt hơn hay tệ hơn?
+ Hầu hết họ tích cực hay tiêu cực?
+ Bạn cảm thấy tốt hơn hay tệ hơn khi ở cạnh họ?

Nếu có ai đó ảnh hưởng tiêu cực tới bạn, hãy gạt họ sang một bên (hoặc hạn chế tối đa thời gian dành cho họ). Điều này có vẻ rất khó khăn nếu đó là một thành viên trong gia đình hoặc đồng nghiệp, nhưng nếu muốn trở thành phiên bản tốt nhất của mình, bạn phải hành động.

Có thể hiện tại bạn không phải là người dẫn đầu hay trở thành cố vấn tinh thần cho bất kỳ ai nhưng nếu bạn bao quanh mình là những người xuất sắc hơn, họ sẽ ảnh hưởng tích cực đến bạn, truyền cảm hứng để bản thân bạn trở nên tốt hơn. Ngạn ngữ Mỹ cũng từng nói, “Nếu bạn muốn bay lên như một chú đại bàng trong cuộc sống, bạn không thể tụ tập cùng lũ gà tây”.

6.5. Hãy dành thời gian để 
đầu tư tài chính cá nhân vào tìm hiểu bản thân

“Tôi dành rất nhiều thời gian mỗi ngày chỉ để ngồi và suy nghĩ. Điều này rất không phổ biến ở các doanh nghiệp Mỹ. Tôi đọc và suy nghĩ nhiều hơn trong khi đưa tới những quyết định bốc đồng ít hơn hầu hết những người kinh doanh khác. Tôi làm điều đó vì tôi thích cuộc sống như vậy.” – Warren Buffett.

Thời gian của bạn là vô cùng giá trị và quý báu. Hãy dành chút thời gian tìm hiểu rõ hơn về bản thân mình. Những hoạt động sau có thể giúp bạn tìm ra mình thực sự là ai:
+ Thiền định (ngay cả khi bạn nghĩ mình không thể thiền được).
+ Tập yoga.
+ Viết vài trang nhật ký vào buổi sáng hoặc tối.
+ Tìm những hoạt động mà bạn yêu thích (và thực hiện chúng).

6.6. 
Đầu tư tài chính cá nhân vào những điều bạn yêu thích

“Đến thời điểm bạn phải làm những điều mình muốn. Làm công việc mà bạn yêu thích. Bạn sẽ nhảy ra khỏi giường vào buổi sáng. Tôi nghĩ rằng bạn sẽ phát điên nếu tiếp tục làm công việc mà mình không thích chỉ vì bạn nghĩ nó sẽ khiến hồ sơ của bạn đẹp hơn. Như thế chẳng khác nào để dành ‘sex’ đến khi già” – Warren Buffett

Bạn chỉ có một cuộc đời để sống, tại sao không sống hết mình với nó? Đừng ngần ngại dành thời gian vào những điều đem niềm vui đến cho bạn. “Hãy cố gắng tìm một công việc mà bạn sẽ chọn nếu như bạn đã độc lập về tài chính… Hãy quên tiền lương đi, không có gì tuyệt vời hơn nếu như được làm công việc yêu thích với những người mà bạn thực sự yêu quý”, Warren nói.

 

Vậy là bạn đã biết qua một số các kênh đầu tư tài chính cá nhân mà F88 đã giới thiệu rồi đó ạ. Chúc bạn có thể chọn cho mình 1 kênh đầu tư tài chính cá nhân thông minh cho bản thân nhé.

Ngoài ra nếu khi bạn đang thực hiện kênh đầu tư tài chính cá nhân mà thiếu vốn thì hãy liên hệ F88 bên em nhé. Với các gói vay lãi suất chỉ 1,1%/năm.

 

>> VAY NGAY 30 TRIỆU = CẦM ĐĂNG KÝ/ CÀ VẸT XE MÁY (vừa có tiền vừa có xe đi), nếu bạn quan tâm vui lòng đăng ký tại đây: http://camdo.f88.vn/DangKyXeMay

>> VAY NGAY 50 TRIỆU, 100 TRIỆU, 1 TỶ...BẰNG CẦM Ô TÔ hoặc ĐĂNG KÝ/ CÀ VẸT Ô TÔ (vừa có tiền vừa có xe đi), nếu bạn quan tâm vui lòng đăng ký tại đây: https://vay.f88.vn/VayOto1

>> CẦM ĐỒ XE MÁY, ĐIỆN THOẠI, LAPTOP, MÁY TÍNH BẢNG, VÀNG, TRANG SỨC, ĐỒNG HỒ, MÁY ẢNH, SIM SỐ ĐẸP...nếu bạn quan tâm vui lòng đk tại đây: https://f88.vn/vay-tien-bang-cavet-xe-may