Câu chuyện thành công của một doanh nhân

04/10/2018

Ở tuổi 34, là giám đốc của một công ty lớn, tôi được mọi người gọi là đại gia. Nhiều người thắc mắc hỏi làm thế nào mà từ một sinh viên nghèo, bố mẹ ở quê, không có “ô dù” tôi lại được như ngày hôm nay.

Tất nhiên, không có gì là tự nhiên. Tất cả những gì tôi có là kết quả của một thời gian dài cố gắng, một câu chuyện đã thay đổi cả cuộc đời tôi.

Tôi sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân. Bố mẹ đã nghèo, lại đông con, tôi là út còi cọc và dặt dẹo nhất nhà. Sống trong cảnh thiếu thốn từ nhỏ, tôi luôn có một khát khao cháy bỏng phải thoát nghèo, kiếm thật nhiều tiền. Ngày thi đại học, nguyện vọng đầu tiên mà tôi đặt bút điền là trường đại học kinh tế. Vì sức khỏe không tốt, khi bạn bè cùng lớp thi nhau làm cộng tác viên kinh doanh để lấy kinh nghiệm thì tôi chỉ cắm đầu vào học, cố gắng đạt điểm cao trong các kỳ thi, mong có tấm bằng tốt để xin việc.

Ra trường, tìm việc làm, tôi nhận ra, thực tế không dễ dàng như tôi tưởng. Sau nhiều ngày đi phỏng vấn và thử việc tôi được nhận vào làm nhân viên kinh doanh cho một công ty nhỏ. Công việc của một nhân viên kinh doanh cần sức khỏe tốt vì đa số thời gian làm việc là đi lại gặp gỡ khách hàng, rong ruổi ngược xuôi khắp thành phố, chịu nắng, mưa, khói bụi. Tôi lại gầy còm, ốm yếu, ở trọ rồi ăn uống thất thường nên chỉ sau nửa tháng đi làm, tôi đã lăn ra ốm, nghỉ nhiều và bị công ty cho nghỉ việc. Đến công ty thứ hai, thứ ba cũng vậy, cứ làm mấy tháng là tôi lại bị sa thải vì nghỉ quá nhiều.

Chán nản, tôi bỏ về quê. Mẹ xót xa, chăm bẵm tẩm bổ có miếng gì ngon nhường hết cho tôi. Bà còn sắc thuốc bắc cho tôi uống mấy tháng trời nhưng sức khỏe của tôi vẫn không cải thiện nhiều. Những ngày tháng ở nhà, tôi đọc rất nhiều sách về các tấm gương làm giàu của các tỷ phú trên thế giới. Tôi nhận ra rằng những con người thành công đều giống nhau ở một điểm là luôn tràn đầy năng lượng sống, lạc quan và tin tưởng ở bản thân, dù cho lúc đó họ ở tầng lớp thấp nhất của xã hội, làm những công việc thấp kém và nhàm chán nhất.

Tôi bắt đầu ngẫm lại bản thân. Tôi có tuổi trẻ, có bằng đại học, kiến thức, một gia đình luôn yêu thương ủng hộ, vậy mà lúc nào tôi cũng mệt mỏi, chán nản, không một chút niềm tin vào cuộc sống, vì hiện tại tôi đang là một thằng con trai cò hương, lẻo khẻo, thất nghiệp ở nhà mẹ nuôi và luôn đau ốm. Tôi hiểu ra rằng, muốn làm bất cứ việc gì cũng cần phải có sức khỏe tốt, tin tưởng vào khả năng của mình. Thành công sẽ đến với những người có sự nỗ lực và niềm tin sẽ có được nó. Tôi biết rằng, việc đầu tiên mình cần làm là lấy lại tinh thần, tìm cách để bản thân khỏe mạnh và tăng cân.

Đúng là cơ duyên may mắn khi tôi đọc được thông tin về một loại thực phẩm hỗ trợ tăng cường sức khỏe và giúp người gầy tăng cân là Tảo Mặt trời. Tôi nghiên cứu tìm hiểu hết thông tin về thực phẩm tự nhiên này, được biết sản phẩm chứa hơn 100 chất dinh dưỡng cho cơ thể, giúp hấp thu thức ăn rất tốt nên người sẽ tăng cân được. Tôi quyết định đầu tư khoản tiền cuối cùng của mình để mua Tảo Mặt trời để uống. Sau hơn 3 tháng kiên trì, ăn uống nhiều, tập thể dục hàng ngày, tôi như trở thành con người khác: da dẻ hồng hào, tăng được đến 7kg, và ít ốm đau hơn hẳn.

Trở lại thành phố, tôi bắt đầu cuộc hành trình đi tìm việc làm. Vẫn công việc của một nhân viên kinh doanh, tôi cố gắng học hỏi và làm việc chăm chỉ, không nề hà việc gì. Nhờ vậy tôi được cấp trên rất hài lòng và để ý cân nhắc. Sau một năm, tôi được thăng chức lên vị trí cao hơn và thăng tiến rất nhanh. Ba năm sau, tôi mở công ty riêng bắt đầu gây dựng sự nghiêp của mình. Lúc đó tôi là một chàng trai trẻ đầy nhiệt huyết, tự tin và ngạo nghễ, coi thất bại là bài học để tiến lên... Sau hơn chục năm tôi luyện ở thương trường, thành công có, thất bại cũng nhiều, cuối cùng, tôi đã có sự nghiệp của riêng mình.

Mỗi khi có ai hỏi tôi và bài học để thành công, bí quyết đầu tiên mà tôi chia sẻ là phải có được một cái vốn cơ bản, còn quý hơn cả vàng - đó là sức khỏe. Một cơ thể khỏe mạnh sẽ là ngôi nhà an toàn cho một tinh thần tốt. Cùng với ước mơ, nhiệt huyết, sự năng động và ý chí dám đương đầu, không ngại thất bại của tuổi trẻ, thành công nhất định sẽ đến. Tảo Mặt trời vẫn luôn là người bạn đồng hành không thể thiếu của tôi trong cuộc hành trình dài phía trước. 

Tư liệu: Ecopath

Theo Infonet
 

Xem thêm

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
icon-action
zalomessenger
scroll-top