Thay đổi tài chính của bạn chỉ với 3 quyết định sau

Đây là ba quyết định có thể thay đổi không những tình hình tài chính của bạn mà còn thay đổi cuộc đời bạn.

Quyết định số 1: Tập trung vào đúng việc

Mỗi phút đều có cả triệu thứ nhảy vào tâm trí của bạn. Bạn có thể tập trung cho những gì đang diễn ra, dự định trong tương lai, hay cũng có thể là những điều trong quá khứ.

Bạn tập trung cho việc gì thì sẽ dồn năng lượng của mình cho việc đó. Công việc bạn lựa chọn và cách bạn thực hiện nó sẽ quyết định cuộc sống của bạn.

Bạn muốn tập trung vào cái nào hơn: Nhứng thứ bạn có hay những thứ bạn còn thiếu? Chắc chắn là bạn đều đã nghĩ đến cả hai điều trên. Nhưng hãy thử ngẫm lại xem, bạn có xu hướng dành phần lớn thời gian cho cái nào?

Thay vì cứ mãi rầu rĩ về những gì mình không có và ghen tị với những người giàu có hơn mình, có lẽ bạn cần hiểu rằng bạn nên biết ơn về rất nhiều thứ: sức khỏe, trí tuệ, gia đình, bạn bè và những cơ hội… Cho dù chúng chẳng liên quan gì tới vấn đề tiền bạc.

Nếu cứ tập trung vào những thứ mình không có khả năng kiểm soát, bạn sẽ chỉ tự chuốc lấy căng thẳng, mệt mỏi mà thôi. Bạn có thể tác động tới nhiều vấn đề trong cuộc sống, nhưng thường không thể làm chủ được chúng.

Sau đó, một khi đã tìm được hướng tập trung đúng đắn, não bạn sẽ phải đưa ra một quyết định khác.

Quyết định số 2: Xác định ý nghĩa của sự việc

Việc bạn cảm nhận thế giới thế nào chẳng thể thay đổi những gì đang diễn ra hay cải thiện tình hình tài chính của bạn. Chất lượng cuộc sống phụ thuộc vào cách bạn nhìn nhận những sự việc xảy đến với mình. Tuy nhiên, hầu hết chúng ta đều không ý thức được tầm ảnh hưởng của điều này.Khi suy nghĩ con người thay đổi, ý nghĩa cuộc sống cũng sẽ thay đổi. Thậm chí, điều này còn có tác động làm biến đổi các yếu tố sinh hóa của người đó chỉ trong thời gian ngắn.

Vậy nên, hãy làm chủ bản thân và phải luôn nhớ rằng: Suy nghĩ tạo nên cảm xúc và cảm xúc tạo nên cuộc đời. Hãy chọn lựa một cách khôn ngoan. Tìm ra ý nghĩa tích cực cho mỗi sự việc, và sự giàu có sẽ ở bên bạn.

Quyết định số 3: Hành động như thế nào?

Hành động bị chi phối mạnh mẽ bởi trạng thái cảm xúc. Khi tức giận, bạn sẽ cư xử khác với khi vui vẻ hay lúc bị tổn thương. Nếu bạn muốn kiểm soát hành động của mình, cách nhanh nhất là nhìn nhận sự việc một cách tích cực hơn.

Bạn nên tự ý thức được bản thân hành xử thế nào khi rơi vào trạng thái nản lòng, tức giận hay cô đơn. Bạn chẳng thể thay đổi được cách cư xử nếu không nhận thức được chúng.

Cuối cùng, khi đã ý thức được sức mạnh của ba quyết định trên, hãy bắt đầu tìm kiếm cho mình một hình mẫu - người đã đạt được những điều bạn mong muốn, và học tập họ. Chắc chắn những người khôn ngoan và tỉnh táo sẽ luôn có sự tập trung và cái nhìn về thách thức hoàn toàn khác những ai chỉ thích gây gổ.

Điều này không hề khó. Chỉ cần bạn nhận ra được sự khác biệt trong cách mọi người thực hiện ba quyết định trên, bạn sẽ tìm ra được con đường để làm cho cuộc sống của mình trở nên tốt đẹp hơn.

nguồn: tổng hợp