Tháng 4: Thời điểm thích hợp nhất để mua điều hòa

Khi mà gia đình bạn đang có nhu cầu và điều kiện kinh tế để sử dụng điều hòa cho mùa hè sắp tới thì nên chọn thời điểm tháng 4 đi mua là hợp lý nhất.

"Vợ chồng chị Hồng Nhung ở Đền Lừ, Hoàng Mai đang phân vân không biết nên mua điều hòa ngay bây giờ hay chờ tới tháng 6. Chị Nhung suy tính tháng 4, tháng 5 trời chưa quá nóng, chưa cần đến điều hòa. Nếu có sẵn điều hòa, chắc chắn chồng và con chị sẽ sử dụng, đồng nghĩa với mỗi tháng hóa đơn tiền điện sẽ tăng thêm 5 - 6 trăm nghìn đồng. Ngoài ra, chị cũng đang ngóng các chương trình khuyến mại dịp lễ 30/4 -1/5 tới.

Anh Thành (Đống Đa, Hà Nội) vừa quyết định lắp mới hai chiếc điều hòa vào hai phòng ngủ trong nhà. Anh vẫn nhớ bài học năm ngoái, đi mua điều hòa nhiệt độ cho bố mẹ đúng những ngày tháng 6 nắng nóng nhất, vì cần gấp nên không có thời gian chọn lựa hàng, không mua được hàng như ý. Năm nay, ngay từ cuối tháng ba, anh đã lên mạng ngắm nghía các mẫu, tranh thủ buổi tối đi chơi ghé thăm các siêu thị, cửa hàng điện máy. Anh cảm thấy khá hài lòng với hai chiếc nhập khẩu, có chức năng inverter, công suất 9000 BTU, giá gần 12 triệu, mỗi tháng trả góp tổng cộng hơn 2,4 triệu. "Mua ở mấy cửa hàng nhỏ lẻ, hàng cũng chính hãng, giá rẻ hơn siêu thị nhưng không được trả góp nên tôi quyết định mua ở siêu thị", anh Thành chia sẻ."


Tóm lại là bạn nên mua cho gia đình 1 chiếc điều hòa ngay trong tháng này vì:

1. Không lo bị ép giá trong mọi công đoạn:

Tâm lý của người mua hàng cứ chờ đến lúc nóng quá không chịu được nên mới ồ ạt đi mua dẫn đến tình trạng cầu tăng vọt, bởi vậy các đại lý bán máy sẽ có lý do tăng giá do khan hàngLúc cao điểm nắng nóng nhiều người mua, không những giá máy tăng mà vật tư, nhân công lắp đặt cũng tăng do thợ lắp đặt bị quá tải, dễ dẫn đến tình trạng ép giá vật tư, lắp đặt. Lúc đó, do nhu cầu bức thiết nên người mua gần như phải chấp nhận trả tiền nhiều hơn.Đặc biệt, khi thời tiết nắng nóng, thợ lắp đặt sẽ bị mất sức nhiều hơn, dẫn đến tình trạng lắp ẩu, lắp cho xong để còn chạy đi lắp chỗ khác. Thời điểm này, thợ còn rảnh rang hơn nên lắp đặt cẩn thận và trau chuốt hơn.

2. Nhân viên bán hàng sẽ có nhiều thời gian tư vấn cho bạn:

Lúc này, nhân viên tư vấn điều hòa sẽ có nhiều thời gian để chăm sóc khách hàng hơn, đó chính là bạn. Bạn có thể thoải mái hỏi, thoải mái thắc mắc, so sánh… Nhân viên tư vấn bán hàng sẽ nhiệt tình trả lời giúp bạn bởi lúc này, họ có thời gian tiếp bạn chu đáo.

3. Không bị phân tâm bởi quá nhiều chương trình quảng cáo:


Vào mùa là các hãng điều hòa thi nhau tung ra các chiêu trò khuyến mại giảm giá, và có thể nói quá tính năng của chiếc điều hòa lên để bán được hàng. Làm cho bạn bị loạn nên, và rất khó mua được chiếc điều hòa có chức năng tương ứng với số tiền mà bạn bỏ ra.

Các chuyên gia cũng lưu ý bạn khi mua điều hòa nên chú ý đến các chính sách về bán hàng, dịch vụ sau bán hàng, thời gian, điều kiện bảo hành. Nên cân nhắc chọn những sản phẩm đã có mặt trên thị trường từ lâu và đã được người tiêu dùng khẳng định về chất lượng. Những thương hiệu quá mới về cơ bản là những thương hiệu chưa được kiểm định rõ ràng, hơn nữa hệ thống bảo trì, bảo hành chưa phủ rộng nên rủi ro bảo hành khi có sự cố về máy là rất lớn.

Chúc bạn mua được một chiếc điều hòa thật là ưng ý trong mùa hè này.

Nguồn: internet.