THÁNG CÔ HỒN NÊN LÀM GÌ ĐỂ GẶP MAY?

Theo quan niệm dân gian từ xa xưa, tháng 7 âm lịch có nhiều ma quỷ lên dương gian khiến cho tháng này nặng âm khí. Bởi vậy, tháng cô hồn nên làm gì để tránh vong theo và không gặp phải điều xui xẻo? Hãy cùng F88 tham khảo 8 điều nên làm trong tháng 7 âm lịch dưới đây.1

  1. Cúng vào bất kỳ ngày nào trong tháng

Theo quan niệm của dân gian của người Việt xưa và nay, cúng cô hồn diễn ra cả tháng 7 âm lịch nên bạn có thể cúng vào bất cứ ngày nào trong tháng. Tuy nhiên, ngày mồng 2 hoặc 14 là hai mốc mở cửa cho quỷ đói và ngày quỷ đói quay lại địa ngục là ngày nên cúng tốt nhất dịp tháng cô hồn.

Tháng cô hồn nên làm gì để tránh vong theo?

  1. Hạn chế sát sinh động vật

Người ta thường truyền tai nhau tháng cô hồn không nên sát sinh vì có thể bị ngạ quỷ quấy nhiễu vì vậy tháng cô hồn mọi người nên hạn chế sát sinh các con vật. Tuy nhiên, có nhiều người sinh sống bằng nghề giết mổ con vật thì nên đi cúng các chùa và xin được giải trừ tai ương.

  1. Thăm mộ người thân

Tháng 7 âm lịch cũng được coi là Tết của người Âm nên đây là một dịp tưởng nhớ tới người đã khuất. Nên ngoài việc cúng cô hồn cho ma đói khỏi quấy nhiễu thì bạn còn có thể đến thăm mộ phần của người thân trong gia đình hay nơi lưu giữ hũ hài cốt của họ.

  1. Làm điều phúc

Giữ tâm trong sạch sẽ giúp cho tâm hồn của bạn thư thái và hạn chế những rủi ro trong cuộc sống. Tháng cô hồn bạn nên giữ tâm trong sạch, đi chùa câu siêu, cầu bình an. Không chỉ thế, bạn còn cần làm nhiều điều phúc sẽ giúp bạn hạn chế điều không may, tránh được quỷ đói quấy nhiễu.

  1. Nên ăn chay

Vào ngày rằm tháng 7 bạn nên ăn chay để tránh điềm dữ và để tâm hồn mình được thanh thản.

  1. Cứu người gặp nguy cấp

Việc cứu người khi gặp nguy cấp là việc nên làm trong bất kỳ thời điểm nào nhưng nó càng có ý nghĩa hơn vào tháng 7. Việc cứu người cũng giúp bạn tích đức cho con cháu và cho chính bản thân mình để tránh những điều xui xẻo trong cuộc sống thường ngày.

  1. Tụng kinh

Nếu biết tụng kinh thì nên trì tụng (Chú Đại bi, chuẩn đề, vu lan báo hiếu, Địa tạng).

  1. Đi chùa cầu bình an

Tháng cô hồn nên làm gì để mang lại bình yêu cho gia đình?

Đi chùa vào bất kỳ thời điểm nào cũng rất tốt, tuy nhiên vào rằm tháng 7 bạn nên dành thời gian đi chùa hơn hết. Bạn thắp nhang cầu xin sức khỏe, cầu siêu…mong một tháng bình yên và có được sự may mắn hơn cho mình.

Tháng cô hồn nên làm gì để mang lại bình yên cho gia đình? Một trong những điều nên làm là đi chùa

 

Trên đây là 8 điều trả lời cho câu hỏi tháng cô hồn nên làm gì? Biết được điều này sẽ giúp bạn tránh vận xui mà có những điều may, bình an hơn.

Xem thêm: https://f88.vn/Ban-tin-F88/hang-co-hon-phai-lam-gi-de-hoa-giai-van-xui-cho-12-con-giap-f96fb