7 cách giúp bạn lấy lại hứng khởi làm việc nhanh chóng

Sau đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn lấy lại tinh thần, cảm hứng làm việc và học tập sau 2 ngày cuối tuần nghỉ ngơi

Duy trì những thói quen tốt

Bạn nên duy trì những thói quen của thường nhật như dậy sớm, tập thể dục, ăn sáng...

Bên cạnh đó, bạn cần tự tạo cảm hứng, niềm phấn khởi cho ngày đầu đi làm nên việc duy trì thói quen thường nhật là rất cần thiết.

Trang trí bàn làm việc

Để tạo cho hứng khởi trong công viêc, chỉ cần bạn thay đổi một chút cách bài trí bàn làm việc, trang trí thêm hoa tươi hay dọn dẹp sạch sẽ bàn làm việc thôi cũng tạo cho bạn cảm hứng mới.

Những thay đổi này sẽ giúp bạn cảm thấy mới lạ và hào hứng hơn.

Lên kế hoạch cho tuần mới làm việc


Thay vì tiếc nuối những việc chưa làm được của tuần cũ, bạn hãy lên kế hoạch làm việc cho tuần mới một cách cụ thể và chi tiết. Hãy đưa ra những mục tiêu cần đạt được để tạo động lực và cảm hứng mới cho công việc. Tất cả những mục tiêu, dự định của bạn càng chi tiết càng tốt.

Tránh xa virut “chán”

Hãy bỏ qua những suy nghĩ tiêu cực, những việc bạn chưa thể hoàn thành tốt. Suy nghĩ đến những việc tốt đẹp, việc mà bạn đã làm được giúp bạn xốc lại tinh thần. Giữ vững tinh thần vốn có và tránh xa những lời ca thán của bạn bè xung quanh để tâm trạng trọn vẹn niềm vui.

Đừng nghĩ mà hãy làm

Mỗi người đều có suy nghĩ và những kế hoạch của riêng mình nhưng nếu không thực hiện thì chúng vẫn chỉ là suy nghĩ, là kế hoạch trong đầu bạn mà thôi.

Hãy nỗ lực thực hiện những điều bạn nghĩ và đã lên kế hoạch ngay trong ngày làm việc đầu tiên. Hãy nở nụ cười thật tươi để hoàn thành và đón nhận những thử thách trong tuần mới

Khởi động bằng sự nhiệt tình

Hãy bắt đầu công việc với sự năng động, nhiệt tình cao nhất mà bạn có. Với nụ cười này, bạn cũng góp phần mang lại sức sống, năng nổ cho những đồng nghiệp xung quanh mình. Với sếp và cấp trên, hãy thể hiện tinh thần chiến đấu, cống hiến hết sức.

Bạn hãy tự tin xoá đi những cảm xúc buồn chán, tự tổ chức, sắp xếp lại cuộc sống, công việc và sẵn sàng sàng đón nhận những điều tốt đẹp.Chuẩn bị trước khi đi làm

Với những mẹo nhỏ trên rất đơn giản để bạn lấy lại tinh thần làm việc sau 2 ngày nghỉ. Hãy làm việc, cống hiến hết mình để có một tuần mới, khởi động lại công việc suôn sẻ, cảm hứng vô tận.

Chia sẻ với sếp

Nếu những vấn đề cơ bản của công việc đang bào mòn năng lượng của bạn, đừng nghĩ rằng chúng không thể thay đổi. Hãy lên lịch họp với sếp, thảo luận những vấn đề bạn có thể tạo ra nhiều giá trị cho công ty hơn là thú nhận bạn không còn hứng thú với công việc. Chỉ rõ dự án nào đang khiến bạn quan tâm, và hỏi xem liệu bạn có thể tham gia vào dự án này. Đặc biệt, nên tham gia vào dự án bạn chưa từng làm trước đó. Quản lý của bạn có thể giúp bạn khám khá những điều mới mẻ. Khi gợi ý những thay đổi cho sếp, hãy nhớ nỏi rõ những thay đổi đó đem lại ích lợi cho công ty ra sao, chứ không đơn thuần chỉ để thỏa mãn nghề nghiệp của riêng bạn. 

>> 6 kinh nghiệm cha mẹ cần biết trước khi cho con đi


Theo Trí thức trẻ