7 bí quyết tiết kiệm 6 triệu mỗi tháng với lương 15 triệu đồng

Nếu không tự đặt cho mình những thử thách thì sẽ không thể biết được cách tiết kiệm tiền của bản thân “kỳ diệu” đến mức nào.

Tuỳ theo hoàn cảnh cụ thể của mỗi người mà việc có thể tiết kiệm được nửa tháng lương mỗi tháng cũng không phải là khó khăn. Nếu bạn là người chi tiêu không kiểm soát thì chỉ cần một phút vui tay bạn có thể chi tiêu mà cuối tháng chẳng còn xu nào để dành tiền tiết kiệm. Vậy nên nếu bạn muốn tiết kiệm tiền mỗi ngày chi tiêu ở mức lương 15 triệu/tháng khi sống và làm việc tại thành phố lớn thì nên khắc cốt 7 cách tiết kiệm tiền không hề phức tạp sau.

1. Đừng bao giờ để nhiều tiền trong ví khi bạn đang muốn để dành tiền

Người Việt Nam thường có thói quen chi tiêu tiền mặt và luôn rút hết số tiền lương của mình để trong ví. Vì đó cũng không phải số tiền quá lớn, thế nhưng nếu bạn để ý một chút có thể nhận ra, ví bạn càng có nhiều tiền mặt thì bạn lại càng có nhu cầu, ham muốn mua sắm càng lớn.

Chỉ cần với một hành động mở ví tiền là việc mua sắm của bạn trở nên rất dễ dàng, bạn có nguy cơ rơi vào tình trạng tiêu sạch tiền lương chỉ trong chục ngày sau đó.  

Bởi vậy, nếu bạn muốn tiết kiệm tiền mua sắm không chủ đích thì bạn không nên để nhiều tiền trong ví, như vậy dù bạn có muốn mua món đồ ấy tới đâu cũng đành ngậm ngùi từ bỏ vì không có tiền trong ví. Đó là kinh nghiệm tiết kiệm tiền được rất nhiều người áp dụng hiện nay.

2. Gia tăng hạn mức tiết kiệm tiền là một trong các cách tiết kiệm tiền mới lạ

rất nhiều bạn có ý thức muốn tiết kiệm tiền hàng tháng nhưng lại luôn để chi tiêu hết tháng còn bao nhiêu tiền mới cho vào tiết kiệm. Điều này rất sai lầm vì bạn khó có thể kiểm soát tốt việc chi tiêu của bản thân. Nếu bạn không tự đặt cho mình những thử thách thì sẽ không thể biết được khả năng tiết kiệm tiền của bạn có thể “kỳ diệu” đến mức nào.

Giả dụ bạn đang đặt ra mục tiêu mỗi tháng tiết kiệm 3 triệu trên tổng số lương 15 triệu hiện tại. Bạn nên đẩy dần con số ấy lên cao hơn mỗi tháng như 3,5 triệu, 4 triệu rồi 5 triệu, sau đó có thể tăng lên 7,8 triệu tuỳ thuộc vào mức tiêu dùng hàng tháng. Việc đầu tiên bạn nên làm sau khi nhận lương là hãy bỏ riêng số tiền bạn muốn dự định tiết kiệm ra sau đó mới chi tiêu số tiền còn lại trong tài khoản. Đây là một cách tiết kiệm tiền tối đa rất hay.

Tiết kiệm tiền là một quá trình nên bạn không cần phải quá vội vã và nên tạo thói quen tiết kiệm dần dần để quen dần với việc chi tiêu ít tiền, hạn chế mua sắm những thứ không qúa cần thiết.

3. Đặt tên cho quỹ tiết kiệm tiền của bạn đây là một bí quyết tiết kiệm tiền không nhàm chán

Bạn đang muốn mua điện thoại?

Bạn đang muốn mua xe máy?

Bạn đang muốn đi du lịch?

Hãy đặt tên cho quỹ tiết kiệm của bạn là tên của cái mà bạn muốn thực hiện để có động lực tiết kiệm vì mục tiêu của mình. Khi nghe thấy tên của thứ mình muốn bạn sẽ có đầy động lực để tiết kiệm tiền ngay khi có lương hoặc có 1 khoản tiền không cố định về tài khoản. Mẹo này nghe đơn giản vậy mà lại đem đến hiệu quả không ngờ đấy, bạn hãy thử trải nghiệm để có kết quả tiết kiệm tiền tốt nhất nha.

4. Bỏ những thói quen sống thiếu lành mạnh

Bạn có đang uống quá nhiều cà phê mỗi ngày? Sở thích của bạn là trà sữa và nước ngọt, hoặc đồ ăn vặt đóng gói sẵn? Đây là những thói quen thiếu lành mạnh và ảnh hưởng rất nhiều tới sức khoẻ của bạn nếu sử dụng trong một thời gian dài.

Hãy giảm thiểu tối đa những thói quen thiếu lành mạnh này vừa đảm bảm bảo vệ sức khoẻ của bạn đồng thời giữ cho ví tiền của bạn không bị vơi đi một cách đáng kể.

5. Tìm chỗ mua rẻ hơn, ít dạo phố là một cách tiết kiệm tiền hiệu quả

Trên thị trường, mỗi mặt hàng có rất nhiều người bán, có nơi bán rẻ cũng như có nơi bán đắt hơn. Có nơi lấy hàng từ nguồn gốc, có nơi lấy lại nên cùng 1 sản phẩm sẽ có rất nhiều giá thành khác nhau. Vì vậy nếu muốn mua đồ gì bạn hãy khảo sát giá các nơi và chọn cho mình địa chỉ vừa rẻ mà chất lượng chấp nhận được. Từ đồ ăn thức uống, thực phẩm hàng ngày đến các loại hàng hóa khác, bạn đều có thể áp dụng chung tiêu chí đó.

Phụ nữ thường thích dạo phố nhưng dạo phố với tần suất nhiều thì vô hình trung số tiền bạn tiêu cũng sẽ tăng lên. Đủ khả năng kiềm chế không mua sắm khi trong túi có tiền và bạn lại rất thích món đồ đó - đâu phải điều ai cũng làm được? Bạn có thể mua số lượng lớn các mặt hàng trong 1 lần để hạn chế việc phải dạo phố, đó chính là một cách “chặn đứng” việc tiêu tiền ngay từ đầu.

6. “Tự thân vận động” nhiều hơn

Hiện nay dịch vụ shipper ngày càng nhiều kéo theo đó là độ lười của mọi người cũng tăng lên đáng kể, bạn chỉ cần mất 10k, 20k, 30k bạn chỉ việc ngồi chờ món hàng mình cần được giao tới tận tay.

Tuy nhiên, điều này đồng nghiã với một khoản chi tiêu không hề nhỏ cộng lại theo ngày tháng sẽ thành 1 con số rất lớn. Nếu mỗi lần phí 30 nghìn bạn mua 10 lần thì đã mất 300 nghìn đồng. Nếu bạn chịu bỏ công sức đến tận nơi mua hàng, không cần trả tiền thuê ship thì tính ra bạn đã tiết kiệm được 300 nghìn mỗi tháng rồi.

7. Thay đổi nơi gặp gỡ bạn bè

Thay vì tụ tập ngoài hàng quán với chi phí mỗi lần không hề nhỏ thì sao bạn không mời bạn bè đến nhà? Rồi tự tay nấu nướng, chuẩn bị đồ ăn thức uống thết đãi họ.

Chắc chắn kinh phí cho mỗi buổi tụ tập sẽ giảm đi đáng kể. Mà không gian trong nhà ấm cúng và thoải mái có khi còn khiến tình bạn càng gắn bó thân thiết hơn.

>> Cầm Cavet xe ô tô (Cầm giấy tờ xe ô tô) lãi suất thấp

F88.vn