5 tuyệt chiêu phong thủy hút tài lộc cho dân công sở

Bày chậu cảnh chiêu tài

Những loài cây chiêu tài vừa mang tính thẩm mỹ giúp cải thiện môi trường mỹ quan trong nhà, mà còn đại diện cho sự sinh trưởng của sinh mệnh. Trong phong thủy các loài cây này có ý nghĩa sinh tài và dẫn tài.

Vì thế, có thể trưng một chậu trúc phú quý ở Tài vị trong nhà, vừa dễ sống lại giúp tăng tài vận, tài khí của gia chủ. Cũng có thể đặt một chậu cây cảnh lá to bản xanh thẫm ở Tài vị trong nhà có tác dụng tốt đối với sức khỏe, tăng tài vận.

>> 10 bước thực tế để trở nên giàu có

Bể cá mini

Bên cạnh chậu cây xanh thì một bể cá mini cũng góp phần mang đến sự sinh động, đồng thời đem lại may mắn khi đặt trên bàn làm việc. Còn gì thích thú hơn khi ngắm nhìn những chú cá nhỏ đang tung tăng bơi lội trong làn nước xanh mát? Nuôi cá cảnh là thú vui tao nhã giúp cân bằng tinh thần, mang bạn đến gần thiên nhiên hơn, tạo nguồn cảm hứng trong công việc.

Nuôi cá cảnh giúp cân bằng tinh thần, đem lại may mắn,tạo cảm hứng trong công việc. Nên đặt bể cá ở nơi ít ánh nắng mặt trời hay bóng điện chiếu vào trực tiếp.

Theo quan niệm phong thuỷ, hướng tốt nhất để đặt bể cá là hướng Bắc hoặc Đông Nam. Hướng Bắc thuộc cung Quan Lộc tượng trưng cho may mắn, hướng Đông Nam thuộc cung Phú Quý tượng trưng cho sự giàu có. Chọn những loại cá bơi chậm, thong dong như cá ông tiên, cá phượng hoàng ngũ sắc, cá vàng, cá long nhãn, cá bảy màu,… tránh nuôi những loại cá to, hung dữ.

Tranh sơn thủy

Bức tranh sơn thủy với vẻ đẹp hữu tình vừa làm đẹp cho văn phòng công ty vừa có tác dụng điều hòa âm dương và chiêu tài lộc cho doanh nghiệp. Thông thường, nhiều nhà hàng, đại sảnh khách sạn hoặc văn phòng công ty vẫn treo bức tranh phong cảnh với hàm ý này.

Tốt nhất, nên chọn bức tranh vừa có núi vừa có nước, cách thể hiện hài hòa, không nên mua những bức tranh thiếu nước mà chỉ có núi hoặc núi non quá hùng vĩ trong khi nước lại vẽ sơ sài.

Thuyền buồm

Phong thủy học cho rằng thuyền buồm là biểu tượng của thành công trong kinh doanh. Nguyên nhân là vì thuyền buồm tượng trưng cho gió (một trong hai yếu tố quan trọng nhất của phong thủy - gió, nước), mang lại những giao dịch kinh doanh tốt đẹp và thu được nhiều lợi nhuận.

Nếu đặt một chiếc thuyền buồm trên bàn làm việc hoặc gần cửa ra vào sao cho chiếc thuyền di chuyển theo hướng đi vào bên trong văn phòng, công ty... sẽ giúp kích hoạt vận may trong kinh doanh.

Quả cầu phong thủy

Chúng ta biết đến quả cầu phong thủy như một vật mang lại sự thông tuệ, uyên bác. Hầu như những chính trị gia, doanh nhân và nhiều tầng lớp trí thức khác như luật sư, bác sĩ… đều đặt trên bàn làm việc của mình một quả cầu phong thủy. Người xưa quan niệm hình dáng tròn đầy của quả cầu tượng trưng cho sự trôi chảy, thông suốt trong công việc cũng như các mối quan hệ xã hội.

Quả cầu phong thủy được biết đến như một vật mang lại sự thông tuệ, uyên bác. Có rất nhiều các loại đá đẹp như: đá mắt mèo, đá hồng vân, đá dạ minh châu, đá xà cừ, ngọc xanh, thạch anh vàng/ trắng/ hồng/ tím/ đen…

Khi chọn mua quả cầu phong thủy, bạn nên tìm đến những cửa hàng uy tín. Nhân viên có kinh nghiệm sẽ tư vấn cho bạn chọn loại đá nào và màu sắc ra sao để phù hợp với tuổi, mệnh chủ nhân. Như vậy khi trưng bày trên bàn làm việc sẽ phát huy hiệu quả hơn cả.

Tượng linh vật

Nếu bàn làm việc của bạn quá nhỏ, không đủ chỗ để trồng chậu cảnh hay bể cá thì có thể chọn cho mình một biểu tượng linh vật phong thủy. Những biểu tượng được biết đến nhiều nhất để thăng tiến trên con đường công danh sự nghiệp bao gồm: Cá chép hóa rồng, kỳ lân, cóc ngậm tiền, rùa đầu rồng, ngựa phi nước đại,…

Loại tượng linh vật được chọn cần có sự hài hòa về kích cỡ, màu sắc và chất liệu để tránh tương khắc. Khi được tư vấn kỹ càng, bạn sẽ an tâm trưng bày linh vật để mang lại may mắn cũng như xua đuổi tà khí bên mình.

Nguồn: Internet

>> Ồ ạt đầu tư tài chính qua mạng, lợi không?