5 mẹo mua sắm thông minh giúp Tết vừa tiết kiệm mà vẫn đủ đầy

16/01/2018

Tuy cả năm mới có 1 cái Tết nhưng không vì thế mà bà nội trợ vung tay quá trán bởi Tết chỉ có vài ngày sẽ rất lãng phí và thâm hụt khoản tiền lớn của gia đình. Dước đây là 5 mẹo mua sắm đồ phục vụ Tết vừa an toàn, đầy đủ không lãng phí mọi người cùng F88 tham khảo nhé!

1. Mua sớm:

Càng gần thời điểm Tết, nhu cầu mua sắm càng lớn. Các sản phẩm theo đó cũng tăng giá. Vì vậy, những sản phẩm bắt buộc cần sử dụng, người tiêu dùng nên chủ động tìm kiếm và mua sắm sớm để có mức giá tốt.
Để giúp quá trình mua sắm dễ dàng hơn, các bà nội trợ nên liệt kê những món đồ có khuyến mãi, ưu đãi và thời gian áp dụng.

2. Lên danh sách những thứ cần mua:

Việc lập ra danh sách các thứ cần phải sắm, số tiền cần chi, thời gian đi mua… sẽ giúp cho đi chợ Tết của bạn trở nên thuận lợi và dễ kiểm soát hơn, tránh được việc “vung tay quá trán”, mua hàng theo ngẫu hứng khiến tiền trong túi bạn cứ “đội nón ra đi”. Khi lập danh sách những thứ cần mua, bạn nên xác định rõ ràng giữa những thứ quan trọng cần phải có và những sản phẩm không có cũng chẳng sao để lược bớt những vật dụng, thực phẩm không thực sự cần thiết và hữu dụng. Tuyệt đối tránh việc mua hàng theo ngẫu hứng hoặc "tiện tay" trong những ngày Tết bởi nó sẽ là thủ phạm vô hình làm tiền trong túi bay ra vèo vèo không kiểm soát được. Khi đi sắm Tết, bạn cần” bám chặt” cái danh sách đồ cần mua mà bạn đã lập từ trước, tuyệt đối không để những mặt hàng không nằm trong danh sách “quyến rũ” để rồi khi về đến nhà, bạn lại xót xa cho túi tiền của mình. Nhiều phụ nữ có thói quen ham rẻ thấy khuyến mãi nhiều là mua, hoặc đồ nào thấy thích là mua, nhưng thực tế mua về không sử dụng được bao nhiêu.

3. Tranh thủ khuyến mãi:

Cuối năm đồng thời là mùa giảm giá của nhiều thương hiệu, mặt hàng. Nếu tinh ý và theo dõi sát các chương trình giảm giá, người tiêu dùng hoàn toàn có thể tiết kiệm 30-40% số tiền cần chi cho cùng loại sản phẩm.

4. Tặng quà Tết đúng cách:
giúp bạn tiết kiệm chi tiêu Tết là dịp để mọi người bày tỏ lòng biết ơn, sự quan tâm đến gia đình, bạn bè, đối tác, đồng nghiệp,… Vì vậy chắc chắn quà Tết sẽ khiến bạn tiêu tốn một khoản không nhỏ. Tuy nhiên bạn cần cân nhắc kĩ lưỡng sao cho phù hợp với khả năng tài chính của mình. Hãy chọn mua những món quà Tết sao cho ý nghĩa, hợp lý nhưng cũng không quá tốn kém để tiết kiệm chi tiêu ngày Tết, điều quan trọng nhất là nó phải thể hiện được tình cảm, thái độ trân trọng của bạn đối với người được nhận quà. Đôi khi chính những món quà bạn tự làm, nhưng món ăn ngon bạn tự tay chế biến,… cũng sẽ là những món quà Tết rất ý nghĩa và khiến người nhận vô cùng cảm kích

5. Rủ nhau mua đồ chung và cùng nhau tự làm đồ Tết:

Mua những thực phẩm ăn Tết và bánh mứt kẹo ăn Tết cũng thường tốn mất 1 khoản đáng kể cho các gia đình. Chưa kể, bà nội trợ lại không kiểm soát được vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì thế, để tiết kiệm tối đa chi tiêu cho khoản này và có thực phẩm sạch an toàn ăn Tết, chị em nên rủ nhau tự mua sắm chung đồ Tết và làm chung những thực phẩm Tết. Để tiết kiệm tối đa chi tiêu cho khoản này và có thực phẩm sạch an toàn ăn Tết, chị em nên rủ nhau tự mua sắm chung đồ Tết và làm chung những thực phẩm Tết. Ảnh minh họa Việc tăng cường rủ nhau mua chung đồ Tết với số lượng lớn sẽ giúp bà nội trợ tiết kiệm 1 khoản tiền đáng kể. Ngoài ra, tăng cường tự làm đồ Tết như giò chả, các loại bánh, mứt Tết cùng nhau vừa vui lại vừa tiết kiệm tối ưu chi tiêu Tết. Những thực phẩm tự làm còn có thể giúp bạn mang đi biếu người thân, bạn bè, đối tác cũng rất phù hợp. Điều này giúp bạn tiết kiệm thêm 1 khoản tiền mua đồ biếu Tết. 

Nguồn Internet

>>Tiệm cầm đồ Tân Phú
 

Xem thêm

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
icon-action
zalomessenger
scroll-top