‘Chiêu độc’ tiết kiệm tiền cho người độc thân

Quản lý tài chính cá nhân thế nào cho hợp lí là một vấn đề nan giải với những người độc thân bởi nhiều khi bạn không kiểm soát được chi tiêu của mình. Dưới đây là những “chiêu độc” F88 mách bạn để có thể tối ưu nhất chi phí trong cuộc sống hàng ngày.

1. Khởi động từ những việc nhỏ nhặt

Bỏ qua đăng ký địa chỉ email của bạn từ những lời mời hấp dẫn của các nhà bán lẻ, cửa hàng hay shop thời trang mà bạn thấy khó cưỡng. Thường xuyên bị tấn công bởi những lời đề nghị hấp dẫn có thể làm lụi dần ý chí của bạn.

Mua đồ giảm giá, và chỉ mua những món hàng cần thiết. Cần một bộ cánh mới cho đám cưới bạn thân? Đi thẳng tới những buổi sale đồ trưng bày, sale cuối năm hay sale trên mạng thay vì trả giá gốc. Bạn có thể tiết kiệm được khối tiền nếu đặt chúng vào tài khoản tiết kiệm và xem chúng nảy nở theo thời gian.

Biến nhà bạn thành phòng tập thể dục. Tất cả những gì bạn cần là một đôi giày chạy. Đi bộ và chạy là miễn phí và bạn có thể làm theo những hướng dẫn tập luyện trên mạng. Thêm vào một cặp tạ, một bộ dây nhảy và thảm tập là bạn có thể làm săn chắc cơ thể và săn chắc luôn tài khoản của mình. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn tập thể dục tại đây nhé

“Chà đồ nhôm”: Câu này không có nghĩa là “chôm đồ nhà” mà là bạn nên tận dụng những gì còn dùng được thay vì chi tiêu quá tay. Ví dụ, tự chuẩn bị đồ ăn trưa và đổi từ mua cà phê bên ngoài thành dùng trà túi lọc tại công ty. Không chỉ giúp ví tiền cảm ơn bạn, mà vòng eo cũng biết ơn sự thay đổi này! Tiến thêm một bước nữa bằng việc tự đi chợ để có thể nấu cho mình những bữa ăn ngon, khỏe mạnh tại nhà thay vì ăn ngoài. Thêm vào đó, mang theo phần còn thừa từ tối qua cho bữa trưa thay vì nấu món mới.

Và “tăng tốc” bằng những kế hoạch lớn hơn

Tăng thu

Mỗi khoản tiền tiết kiệm đều trích ra một phần lãi suất trực tiếp từ tài khoản của bạn. Rất nhiều ngân hàng hiện nay cung cấp tài khoản tiết kiệm lãi suất cao trong đó bạn không thể rút ra trong một thời gian nhất định. Bên cạnh đó, những thiệt thòi bạn có được khi rút tiền sẽ giúp bạn nghĩ lại trước khi tiêu pha quá lố.

Giảm chi

Ngừng tiêu xài cho nợ nần cá nhân cũng như thẻ tín dụng của bạn. Nếu có nhiều khoản nợ lẻ tẻ, bạn nên tập trung trả cho khoản lớn nhất để giảm lãi suất đè nặng lên bạn.

Lên ngân sách

Làm một danh sách tất cả những chi tiêu trong tháng và những nhân tố khiến bạn chi quá tay. Giữ lại những hóa đơn và gắn bó với ngân sách bạn đã đề ra. Nếu bạn không có khả năng đáp ứng, đừng mua nó. Dù đó là đôi giày cao gót đang hot hay một chiếc áo khoác sang trọng, bạn sẽ cảm ơn ý chí của mình khi cứu bản thân khỏi những căng thẳng tài chính sau này.

Kiên trì

Điều quan trọng nhất là khi bạn đã đặt ra mục tiêu tiết kiệm, hãy kiên trì theo đuổi nó. Mặc dù ban đầu điều này có thể khó khăn vì bạn phải thay đổi thói quen chi tiêu của mình. Nhưng khi bạn đã quen dần với việc tiết kiệm, bạn sẽ thấy điều đó không quá khó như bạn nghĩ.

F88 chúc các bạn đang độc thân sẽ có kế hoạch chi tiêu cá nhân thât hiệu quả, sớm tiết kiệm được khoản kha khá để còn lập gia đình!

Theo nguồn internet