Các app quản lý tài chính cá nhân miễn phí tốt nhất dành cho bạn

Quản lý tài chính cá nhân luôn là vấn đề nan giải của nhiều người. Đồng thời, thói quen chi tiêu ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống của chúng ta. Chính vì vậy, sẽ rất tốt nếu chúng ta biết cách sử dụng app quản lý tài chính để làm công cụ nhắc nhở và tạo thói quen tốt kiểm soát tiền bạc cá nhân. Cùng tìm hiểu xem các app quản lý tài chính cá nhân miễn phí tốt nhất hiện nay nào!

App quản lý tài chính là gì?

Như tên gọi, app quản lý tài chính là ứng dụng quản lý chi tiêu giúp bạn tính toán và kiểm soát dòng tiền cho bản thân, gia đình hay thậm chí cho doanh nghiệp. Việc sử dụng app quản lý tài chính cá nhân thực sự rất hữu ích và quan trọng, không ít người đã cải thiện tình hình tài chính sau một thời gian dùng.

Hiện nay hầu hết mọi người tìm tới app quản lý tài chính cá nhân chỉ khi cảm thấy tiền đi đâu hết hay cần chi tiêu tiết kiệm để đạt được mục tiêu nào đó. Đừng để đến khi thâm hụt ngân sách mới bắt đầu theo dõi dòng tiền nhé! Hãy bắt đầu ngay khi bạn tự chủ về tài chính.

Cac-app-quan-ly-tai-chinh-ca-nhan-mien-phi-tot-nhat-danh-cho-ban-01

App quản lý tài chính sẽ giúp bạn theo dõi chi tiêu hiệu quả.

Lợi ích khi sử dụng app quản lý tài chính

Có rất nhiều lợi ích mà bạn nên sử dụng ngay các app quản lý tài chính:

- Thay bộ não của bạn ghi nhớ các khoản chi tiêu trong tháng và theo sát mục tiêu mà bạn đề ra. Đồng thời, một số app có chức năng nhắc nhở rất hữu ích. Thử thống kê lại mà xem, trong tháng bạn đã tiêu những gì, kiếm thêm được bao nhiêu? Có lẽ bạn sẽ không thể nhớ hết nổi đâu! Đây là lúc cần đến bộ nhớ siêu phàm của app quản lý đấy

- Bạn tưởng những khoản chi nhỏ nhặt vài nghìn là nhỏ ư? Không đâu, nếu cộng lại sau 1 tháng hoặc 1 khoảng thời gian thì số tiền này là thực sự lớn đó. Ví dụ, mỗi ngày bạn dùng 45.000 đồng để mua 1 cốc cà phê thì sau 1 tháng tổng cộng bạn đã tiêu 1.350.000 đồng. 1 con số chiếm phần trăm không nhỏ trong thu nhập của bạn phải không?

- Quản lý tài chính là một phần để đạt được mục tiêu tiết kiệm tiền cho tương lai. Dù cho bạn có kiếm được nhiều tiền nhưng bạn cũng tiêu rất nhiều thì mãi sẽ không bao giờ có thể để ra cho mình khoản dư dả nào cả. Vì vậy, app quản lý tài chính cá nhân không chỉ giúp bạn quản lý mà còn giúp bạn tiết kiệm tiền đó

- App quản lý tài chính cá nhân ios, android rất tiện lợi trên chiếc điện thoại thông minh. Chỉ với bài bước là bạn đã có thể bắt đầu sử dụng miễn phí mà không hề tốn nhiều thời gian. Đặc biệt, có thể ghi chép và theo dõi mọi lúc mọi nơi.

5 app quản lý tài chính cá nhân miễn phí tốt nhất hiện nay

1. Sổ thu chi: Quản lý chi tiêu

Vị trí được đề cử đầu tiên chính là chiếc app Sổ thu chi. Ứng dụng này được đánh giá khá cao trên IOS, Đứng số 1 về sự đơn giản, tiện lợi và độ bảo mật an toàn cao. Bạn có thể chọn đa dạng nhiều màu sắc cho chủ đề theo sở thích. Màu sắc các phần rõ ràng giúp tiết kiệm thời gian theo dõi. Khi bạn nhập chi tiết các khoản chi tiêu, ứng dụng sẽ tự động tạo lịch và báo cáo đầy đủ từng hạng mục cho bạn.

Cac-app-quan-ly-tai-chinh-ca-nhan-mien-phi-tot-nhat-danh-cho-ban-02-so-thu-chi

Giao diện đều dễ nhìn, thao tác mượt mà.

2. Money Lover

Độ phổ biến của chiếc app này là không thể bàn cãi. Thậm chí Money Lover còn được lọt vào Top 5 ứng dụng tốt nhất trên Android, Google I/O 2017. Có thể thấy Money Lover là App quản lý tài chính cá nhân Android tốt nhất.

Tiện ích của ứng dụng này là dễ dàng theo dõi chi tiêu theo cao nhất là năm, thấp nhất là ngày. Ngoài ra, bạn còn có thể liên kết thêm các thẻ ngân hàng để quản lý gọn trong một chiếc app.

3. Sổ thu chi Misa

Thêm một sự lựa chọn để bạn có thể theo dõi dòng tiền hiệu quả. App quản lý tài chính cá nhân ios, android Misa có mặt trên các cửa hàng ứng dụng. Tải app hoàn toàn miễn phí, các mục được trình bày khoa học và dễ thao tác. Các tính năng chủ yếu như:

- Ghi chép chi tiêu hàng ngày, thống kê hàng tháng, hàng năm

- Lên kế hoạch tiết kiệm bằng cách lập quỹ tiết kiệm ngay trên app

- Dễ dàng theo dõi nợ, trả nợ tránh việc trả muộn hoặc chi tiêu quá hạn mức

4. Money Mate

Vị trí đề cử tiếp theo là ứng dụng với sắc xanh dương làm chủ đạo. Cách sắp xếp chủ yếu bằng biểu đồ và được phân loại rõ ràng. Đây là một ứng dụng có lẽ là đơn giản nhất so với các ứng dụng trên, nhưng không vì thế mà mất đi vị thế. Chính nhờ sự đơn giản, Money Mate dễ dàng chinh phục những người dùng từ nhỏ tuổi đến lớn tuổi.

Thêm nữa, được thiết kế để hoạt động dễ dàng nhất có thể, bạn có thể dễ dàng tìm thấy Money Mate - app quản lý tài chính cá nhân iphone và trên bất cứ điện thoại thông minh khác.

5. MoneyOi

Dựa trên nguyên lý 6 chiếc hũ tài chính gồm các mục: Tiết kiệm, Đầu tư, Thiết yếu, Giáo dục và Hưởng thụ. MoneyOi giúp bạn phân chia nguồn tiền vào đúng nơi để theo dõi biểu đồ tròn được hiệu quả nhất. Qua quá trình sử dụng, chắc chắn bạn sẽ xây dựng được cho mình thói quen mỗi ngày đều mở app và cập nhật khoản thu chi đó.

MoneyOi sẽ là ứng dụng giúp bạn cải thiện ngay những khoản chi không cần thiết trong cuộc sống.

App quản lý tài chính doanh nghiệp

Với doanh nghiệp thì việc quản lý tài chính sẽ phức tạp hơn một chút. Nếu doanh nghiệp của bạn thuộc loại hình vừa và nhỏ, mà bạn lại là người cầm quỹ thu chi những đồ dùng cho các nhân viên trong công ty thì một chiếc app quản lý tài chính doanh nghiệp sẽ giúp bạn không còn đau đầu mỗi lần quyết toán đấy!

Đề cử tốt nhất cho phần này chính là Sổ thu chi Misa.

Không chỉ phục vụ tốt cho các cá nhân mà còn giúp bạn quản lý chi tiêu doanh nghiệp dễ dàng. Mọi dữ liệu đều có thể lưu trữ trên Misa, thông qua app bạn sẽ tránh được việc thất thoát tài sản, đồng thời mọi thứ như: Hóa đơn, ngày chi, nơi chi bạn đều có thể thêm và ghi chép đầy đủ trong ứng dụng.

Lợi ích của ứng dụng này là thay vì lúc trước bạn sẽ phải quản lý số liệu trên nhiều hệ thống thì nay chỉ cần một chiếc app, một phần mềm là có thể dễ dàng làm được.

 

 Cac-app-quan-ly-tai-chinh-ca-nhan-mien-phi-tot-nhat-danh-cho-ban-03

Quản lý tài chính doanh nghiệp hiệu quả với app thu chi

Tóm lại, việc sử dụng app quản lý tài chính rất tiện lợi trong thời đại này. Nó còn rất hữu ích để bạn theo dõi các khoản nợ và giúp bạn chi tiêu tiết kiệm nhằm đạt được mục tiêu trả nợ và nhiều mục tiêu khác. Những khoản nợ sẽ không còn là nỗi ám ảnh của bạn nữa mà nó trở nên nhẹ nhàng hơn bao giờ hết.

Trong trường hợp bạn gặp khó khăn về tài chính, hoặc đơn giản bạn đang cần gấp một khoản tiền để chi trả các hóa đơn, thì bạn có thể tham khảo đơn vị cho vay tiêu dùng – F88. F88 không chỉ cho vay online nhanh bằng đăng ký (cà vẹt) xe máy, cầm cố tài sản điện thoại, laptop... mà còn cung cấp nhiều dịch vụ tiện ích tài chính khác như Bảo hiểm, chuyển tiền, chi hộ, thu hộ tiền điện, nước, internet…

Cac-app-quan-ly-tai-chinh-ca-nhan-mien-phi-tot-nhat-danh-cho-ban-04

F88 - Đơn vị uy tín và đáng tin cậy có mặt trên khắp Việt Nam.

F88 đã có thâm niên trên thị trường với hơn 10 năm hoạt động, Sở hữu gần 1000 phòng giao dịch toàn quốc. Đặc biệt, mức lãi suất ưu đãi hấp dẫn chỉ tối đa 1.1%/tháng (chưa tính các chi phí khác) chắc chắn sẽ là nơi đáng để bạn lưu tâm khi cần tài chính nhanh để chi tiêu.